Top 10 Xu Hướng Digital Marketing chất lượng trong năm 2021

Top 10 Xu Hướng Digital Marketing chất lượng trong năm 2021

Để nắm bắt được các xu hướng Digital Marketing được tốt hơn và mang lại hiệu quả hơn so với các năm trước. Ngoài việc ứng dụng xu hướng marketing cổ điển trước đây thì bạn cần sử dụng những xu hướng Digital Marketing hiện này đó thì ngay trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn top 10 xu hướng Digital Marketing chất lượng trong năm 2021.

Áp dụng theo công nghệ AR và VR trong chiến lược Digital Marketing

Xu hướng ứng dụng công nghệ chụp ảnh VR 360 độ hay thực tế tăng cường AR và VR – đang được đánh giá là một trong những bước đột phá mới trong chiến lược công nghệ, marketing và truyền thông. Khi khách hàng và khách hàng không có nhiều thời gian để truy cập trang bán hàng của bạn, AR và VR dần giúp giao tiếp giữa bạn và khách hàng trở nên thực tế hơn.

công nghệ AR và VR

Việc ứng dụng công nghệ thực tế tăng cường sẽ giúp họ tương tác với sản phẩm một cách trực quan hơn, và thương hiệu của bạn sẽ được người dùng ghi nhớ. Trong những năm gần đây, hai xu hướng này đã thực sự bùng nổ và nhanh chóng trở thành một trong những xu hướng tiếp thị chính. Mặc dù VR đã được biết đến rộng rãi trong cả hai từ lâu, nhưng thực tế là so với VR, AR sẽ vượt trội hơn VR vào năm 2021 hoặc 2022.

Áp dụng AI trong Digital Marketing là gì?

Hiện nay, AI trí tuệ nhân tạo đang ngày càng xuất hiện nhiều trong nhiều lĩnh vực và giai đoạn của quy trình kinh doanh và tiếp thị. Tuy nhiên, mục đích chính của việc sử dụng AI cho kinh doanh hoặc các hoạt động và chiến lược là tối đa hóa, tăng cường giao tiếp, phân tích dữ liệu khách hàng và theo dõi doanh số bán hàng.

Áp dụng AI

 

Ngoài ra, trí tuệ nhân tạo cũng có thể giúp các công ty dự đoán các mẫu hành vi của khách hàng và giảm bớt khối lượng công việc của nhân viên cũng như các nhiệm vụ phức tạp khác. Trên thực tế, AI mà bạn tiếp xúc nằm ngoài sức tưởng tượng của bạn và bạn thường sẽ thấy quảng cáo trên mạng xã hội phù hợp với kết quả tìm kiếm của mình.

Theo thống kê, 57% các nhà tiếp thị hiện đã áp dụng AI vào các quy trình và chiến lược của họ. Dự kiến, nó sẽ tăng lên khoảng 53% trong vài năm tới.

Tìm kiếm bằng giọng nói

Việc tìm kiếm bằng giọng nói ngày một phổ biến. Thì kéo theo đó là việc tìm kiếm bằng giọng nói được thực hiện thông qua nhiều công nghệ khác nhau, chẳng hạn như loa thông minh, điện thoại thông minh, máy tính xách tay, máy tính bảng,…

Tìm kiếm bằng giọng nói

 

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng đến năm 2021, 70% lượt tìm kiếm sẽ được thực hiện thông qua tìm kiếm bằng giọng nói. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến xu hướng Digital Marketing tìm kiếm của các từ khóa dài và các câu đàm thoại.

Chiến lược video marketing

Bạn không thể bỏ qua việc 60% khách hàng nói rằng việc xem video về sản phẩm trước khi mua sản phẩm có thể giúp họ hiểu sản phẩm rõ ràng hơn, nhờ đó họ tin tưởng hơn khi mua sản phẩm. Khi nói đến xu hướng tiếp thị điện tử vào năm 2021, tiếp thị video là “xương sống” của các nhà tiếp thị.

Chiến lược video marketing

Nếu nội dung của video hay và có giá trị, khách hàng sẽ quan tâm đến nó hơn, đặc biệt là những video có trải nghiệm phong phú. Video tự làm, câu chuyện của những người sáng lập và video câu chuyện với các nhiếp ảnh gia địa phương sẽ đưa bạn đến gần hơn với khán giả của mình.

Tất cả những điều này sẽ giúp bạn bán hàng gián tiếp tốt hơn và giúp bạn xây dựng thương hiệu của mình. Ví dụ: Nếu bạn muốn mua một sản phẩm, bạn nghĩ đến điều gì đầu tiên? tất nhiên! Các câu hỏi viết sau sẽ xuất hiện trước mặt bạn:

  • Nó là gì?
  • Khi nào tôi nên mua nó?
  • Làm thế nào tôi có thể mua nó?
  • Vì ai / xấu?
  • Chi phí bao nhiêu?
  • Tại sao tôi cần nó?

Nhưng câu trả lời mà bạn nhận được là như thế nào? Đây là nơi video có thể tác động đến khách hàng mua sản phẩm. Làm video sản phẩm có thể giúp thuyết phục khách hàng và khiến họ lo lắng về việc thanh toán.

Quảng cáo – lập trình

Quảng cáo có lập trình đang thay đổi cách quảng cáo kỹ thuật số đang thay đổi nhanh chóng. Về bản chất, việc sử dụng trí tuệ nhân tạo để tự động hóa việc mua quảng cáo cho phép các công ty nhắm mục tiêu đến các đối tượng cụ thể hơn.

Ví dụ: đặt giá thầu thời gian thực là một giao dịch mua có lập trình hoàn hảo. Theo dữ liệu của eMarketer, đến năm 2021, 86,2% marketing online sẽ có chương trình hiển thị kỹ thuật số.

Content Marketing 

Content Marketing 

Ở bất kỳ giai đoạn nào, tiếp thị nội dung luôn và sẽ rất quan trọng, và sẽ ngày càng trở nên đa dạng.

– Nội dung là lý do lớn nhất khiến người dùng ở lại trang web chuẩn SEO của bạn lâu hơn. Đây cũng là một trong những cách giúp bạn tạo ra các đầu mối bán hàng.

– Nội dung chuẩn SEO có thể được đặt tên là các bài đăng trên blog, hình ảnh, video, v.v.

Chatbots hỗ trợ bởi AI

Chatbot ngày càng được ứng dụng và “nhân bản hóa” bởi công nghệ AI trong những chiếc lược Digital Marketing. Cho đến nay, có tới 89% công ty bày tỏ hy vọng sẽ cung cấp dịch vụ cho khách hàng thông qua chatbots vào năm 2020. Có thể thấy rằng chatbot đã được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực dịch vụ khách hàng.

Chatbots hỗ trợ bởi AI

Khi tương tác với chatbots (thay vì nhân viên dịch vụ khách hàng thực), 45% người dùng cảm thấy tốt hơn. Các doanh nghiệp và công ty đang sử dụng chatbots trong các bộ phận dịch vụ khách hàng để hỗ trợ khách hàng 24/7 và giúp họ xử lý một số lượng lớn các yêu cầu của khách hàng.

Quảng cáo qua ứng dụng trên Social Media

Đối thoại giúp cải thiện trải nghiệm thương hiệu của khách hàng và giúp họ có thêm thông tin. Xu hướng Digital Marketing vào năm 2021 là quảng cáo thông qua các ứng dụng nhắn tin như quảng cáo Facebook, WeChat và WhatsApp. Các ứng dụng này đang trở thành một phương tiện phổ biến để các công ty thu hút khách hàng.

Lấy Facebook Messenger làm ví dụ, ứng dụng này gửi hơn 15 tỷ tin nhắn giữa khách hàng và nhà quảng cáo mỗi tháng.

Google Apps 

Các xu hướng Digital Marketing gần đây chỉ ra rằng tự động hóa là yếu tố quyết định trong hoạt động tiếp thị. Việc cập nhật Google Adwords lên Google Ads mang đến nhiều tính năng mới hơn và các tùy chọn tự động hóa thông minh hơn.

Google Apps 

 

Hơn nữa, Google Apps cũng sử dụng công nghệ máy học để tối ưu hóa giá thầu nhằm giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi. Ngoài ra, Google Marketing live có thể cung cấp cho bạn các giá thầu chưa từng có, cho phép bạn chọn các hoạt động chuyển đổi trong chiến dịch của mình.

Digital Marketing mang lại trải nghiệm cho khách hàng

Nghiên cứu cho thấy rằng khách hàng có nhiều khả năng mua hàng thông qua trải nghiệm mua sắm đơn giản hơn, vì vậy vui lòng sử dụng các tính năng của ứng dụng để bán hàng trực tiếp trên nền tảng. Khi khách hàng phải dành quá nhiều thời gian cho việc mua sắm trên ứng dụng hoặc trang web, điều này sẽ giảm thiểu những rắc rối, rắc rối và giảm sự mất mát của khách hàng.

trải nghiệm cho khách hàng

 

Như bạn đã biết, các trang mạng xã hội được coi là nền tảng lớn nhất mà bạn có thể bán sản phẩm trực tiếp cho người tiêu dùng. Khi một cuộc khảo sát gần đây cho thấy 60% người dùng Instagram cho biết họ sẽ tìm thấy sản phẩm mới trên mạng xã hội này, bạn sẽ rất sốc. Hơn 4.000 người dùng Pinterest cho biết rằng họ cũng đã khám phá ra nhiều sản phẩm mới trên nền tảng này.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng chiến lược truyền thông của bạn đã sẵn sàng cho phiên bản di động. Bạn có thể tham khảo một số chỉ số để hiểu được tầm quan trọng của nó, chẳng hạn như:

Thiết bị di động chiếm 51,4% phương tiện được sử dụng để duyệt Internet, trong khi máy tính xách tay chỉ chiếm 43,4%. Đến nay, 70% lượt tìm kiếm được thực hiện qua thiết bị di động.

Hơn nữa, mặt hình ảnh thường đập vào mắt khách hàng đầu tiên nên bạn cũng cần đầu tư chỉnh chu về phần này. Doanh nghiệp hay cá nhân có thể tham khảo dịch vụ chụp ảnh quảng cáo công ty, sản phẩm, thương hiệu,… tại Mona Media nhé.

Kết luận

Xu hướng phát triển nội dung theo cách HỎI cũng là một gợi ý đáng để bạn quan tâm. Về cơ bản, sau đại dịch Covid-19, hành vi của người dùng đã thay đổi một cách tương đối. Điều này có nghĩa là suy nghĩ lại và đặt câu hỏi là một phương pháp hiệu quả.

Trên đây là top 10 xu hướng Digital Marketing được dự đoán, những xu hướng này rất quan trọng và cần được xem xét đúng mức trong chiến lược tiếp thị của công ty. Ngoài những yếu tố trên, một số phương pháp cũng được coi là có ảnh hưởng lớn như:

– Tiếp thị ảnh hưởng

– Tiếp thị đa kênh

– Phân tích dữ liệu lớn, …

Đối với các nhà tiếp thị và quản lý doanh nghiệp, năm 2020 và 2021 là thời điểm khủng khiếp. Sự kiện lớn của bệnh dịch đã phá hủy tất cả các chiến lược. Tuy nhiên, với những người biết nhìn nhận và nắm bắt cơ hội, điểm sáng sẽ là lợi thế của họ. chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *