Bài học Marketing Online bổ ích cho người mới bắt đầu

Bài học marketing online bổ ích.

Để theo kịp nhịp độ phát triển của công nghệ internet, các doanh nghiệp cần thay đổi mình để có thể thích nghi với môi trường mới này. Và khái niệm kinh doanh online đã trở nên quá quen thuộc với chúng ta. Ưu điểm của kinh doanh online thì không cần phải bàn cãi : chi phí thấp, hiệu quả cao, khả năng tiếp cận khách hàng nhanh chóng… Do đó, doanh nghiệp cần có những chiến lược Marketing Online hiệu quả để tối ưu hóa lợi nhuận bằng công cụ Internet.

Khái niệm Marketing Online đối với các bạn có kinh nghiệm thì không có gì mới nhưng nếu bạn là một người mới chập chững bước những bước chân đầu tiên kinh doanh online thì sao? Bạn muốn biết mình nên bắt đầu từ đâu và thực hiện như thế nào? Quả là những câu hỏi hóc búa cho một newbie như chúng ta đúng không nào và bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những bài học Marketing Online bổ ích cho người mới bắt đầu.

marketing online

Bài học Marketing Online bổ ích cho người mới bắt đầu

Để bắt đầu công việc kinh doanh và làm marketing online thì chí ít bạn cũng phải biết sử dụng máy tính và internet cơ bản để có thể vọc vạch tìm tài liệu và thực hành. Sau đó, việc bạn cần phải làm là :

Phân tích và tìm kiếm thị trường ngách

Bạn cần phải phân tích rõ ràng về thị trường của bạn sẽ là gì? Gồm những ai? Đối tượng khách hàng của bạn có sở thích gì và sinh sống ở đâu?… Bạn càng liệt kê rõ ràng thì bạn sẽ hình dung được đối tượng khách hàng tiềm năng của mình và cơ hội cạnh tranh với đối thủ cũng tăng cao hơn.

Vậy tại sao phải là phân tích thị trường ngách? Vì nếu ngành hàng hoặc dịch vụ của bạn đã có người làm trước thì việc tấn công ngay thị trường chính sẽ khá là khó khăn nếu sản phẩm  hoặc dịch vụ của bạn chưa có thương hiệu (tức là chưa được nhiều người biết đến). Do đó, bạn cần phân tích các thị trường ngách mà đối thủ của bạn chưa phát triển, từ đó xây dựng thương hiệu làm bàn đạp để tấn công thị trường chính.

Chú trọng phát triển nội dung website

Xây dựng website bạn cần chú ý về vấn đề lựa chọn tên miền sao cho nó liên quan đến thương hiệu hoặc sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp. Bạn có thể thuê người code riêng hoặc sử dụng các mã nguồn mở như WordPress, Blogger

Hãy xây dựng một kế hoạch nội dung thật tốt cho thiết kế website của bạn, nên cập nhật website thường xuyên, nội dung tốt và thu hút sẽ là tiền đề để khách hàng ghi nhớ thương hiệu của bạn được dài lâu

Chăm sóc khách hàng thật tốt

Bạn cần quản lý tốt danh sách khách hàng của mình, thường xuyên tương tác xem họ có hài lòng với sản phẩm/dịch vụ hay không? Xin đánh giá để tối ưu những nhược điểm chưa tốt… Việc này sẽ giúp khách hàng nhận thấy sự chuyên nghiệp và quan tâm của doanh nghiệp đối với cảm nhận của họ, sự tin tưởng sẽ là yếu tố vô giá của khách hàng đối với 01 doanh nghiệp và không có tiền bạc nào có thể mua được yếu tố này.

Đặt quảng cáo tại các website nổi tiếng

Bạn cần gia tăng độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Cách nhanh nhất là có thể đặt quảng cáo ở những website nổi tiếng. Tại Việt Nam thì chúng ta có thể lựa chọn Zing, Vnexpress, Dân Trí… để xây dựng hình ảnh thương hiệu thông qua việc mua banner quảng cáo tại các website này.

Bên trên là những chia sẻ về marketing online cho người mới bắt đầu, những thông tin trên chỉ là cơ bản, các bạn cần tìm hiểu và phân tích sâu hơn nữa trên trang blog lucidplot.com để lập ra một bản kế hoạch marketing online phù hợp với chiến lược của công ty mình nhé. Chúc các bạn thành công !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *