Top năm phần mềm quảng cáo Facebook hiệu quả

phần mềm quảng cáo facebook

Chắc hẳn với những cá nhân, doanh nghiệp đang kinh doanh thì không mấy xa lạ với cụm từ Facebook Ads, tức là quảng cáo trên Facebook. Đây là nền tảng mạng xã hội được đánh giá là vô cùng thuận lợi cho việc truyền thông, quảng bá và mang lại hiệu quả, doanh thu cho bạn ngay lập tức. Với lượng người dùng Facebook dự kiến sẽ đạt 45,3 triệu vào năm 2019 tại Việt Nam, Facebook có thể nói là kênh không thể thay thế ở thời điểm hiện tại trong việc đẩy mạnh kinh doanh. Nhiều người đã chi mạnh tay để quảng cáo Facebook, nhưng vẫn chưa thu được hiệu quả như ý. Dưới đây là top năm phần mềm quảng cáo Facebook hiệu quả để giúp bạn tối ưu hiệu quả chạy quảng cáo của mình.

Top năm phần mềm quảng cáo Facebook hiệu quả

Phần mềm Ninja

Đây là phần mềm giúp bạn quản lý fanpage hiệu quả bằng cách tự đông tải, thu thập các inbox, bình luận của hàng trăm, hàng nghìn hay hàng vạn khách hàng, và giúp bạn quản lý, trả lời các thắc mắc của khách hàng tự động theo từ khóa, tự động ẩn bình luận chứa số điện thoại, tự động trả lời bình luận và tin nhắn theo dựa trên từ khóa… Bên cạnh những chức năng quản lý thông thường, Ninja sẽ giúp bạn quảng cáo sản phẩm đến nhiều người bằng cách tự động tìm kiếm những group Facebook phù hợp nhất, quảng cáo sản phẩm trên Fanpage khác, tự động Tag bạn bè, UID người dùng bất kì Facebook vào hình ảnh , bài viết về sản phẩm mới của bạn, gửi tin nhắn, kết bạn, viết lên tường của những khách hàng like fanpage đã mua hàng… Với Ninja, mọi thao tác về quản lý và quảng bá fanpage của bạn thật dễ dàng vì Ninja sẽ giúp bạn xử lý tất cả.

Phần mềm iClick

iClick là hệ thống phần mềm, công cụ hỗ trợ seo và marketing trên Facebook, giúp bạn tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả quản lý, tuyên truyền Facebook thông qua hàng loạt các tính năng tự động. iClick sở hữu những tính năng vô cùng quen thuộc như tự động inbox với khách hàng tiềm năng, tự động trả lời tin nhắn dựa trên từ khóa, tự động trả lời bình luận, cải thiện tương tác với fanpage thông qua like, share, tìm group, tham gia tự động group, gởi bài viết lên hàng loạt group, kết bạn tự động… Sự ưu việt của iClick chính là nó được xây dựng trên nền tảng .NET 4.5, thực hiện hoàn toàn trên trình duyệt tự động không thông qua API của Facebook. Bạn có thể trải nghiệm phần mềm này miễn phí, hoặc sử dụng phiên bản trả phí để sử dụng các công cụ và tính năng nâng cao, có thêm nhiều tương tác và được ưu tiên hỗ trợ.

Phần mềm quảng cáo facebook iClick
Phần mềm quảng cáo facebook iClick

Phần mềm Puziness

Nhiều người đã không ngại chi mạnh để quảng cáo Facebook, nhưng khi comment, inbox đổ về quá nhiều thì lại không quản lý xuể, dẫn đến việc lãng phí khách hàng tiềm năng một cách vô ích. Puziness là công cụ marketing online trên Facebook hiệu quả giúp bạn giải quyết các khó khăn đó thông qua quản lý comment, inbox một cách tối ưu nhất, thông qua đó bạn có thể tăng tương tác với khách hàng, quản lý tốt đơn hàng cũng như đội ngũ nhân viên. Phần mềm này có những tính năng nổi bật như tự động trả lời bình luận theo từ khóa, tự động nhắn tin đến các khách hàng tiềm năng, tự động tạo đơn hàng và kết nối với đơn vị vận chuyển, quản lý tất cả inbox, tự động ẩn bình luận chứa số điện thoại để tránh lộ thông tin khách hàng hay các thông tin quan trọng khác trên fanpage… Ngoài ra, bạn còn có thể thu thập thông tin khách hàng tiềm năng tự động tương tác với fanpage về email, số điện thoại từ Website hoặc Landing page.

Phần mềm Mass Facebook Ads

Mass Facebook Ads ra đời nhằm hỗ trợ bạn quảng cáo Facebook hiệu quả nhất, đúng như cái tên của nó. Trong phần mềm này tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của bạn trên Facebook như tăng like, share, follow về fanpage; tự động kết bạn với những đối tượng tiềm năng đáp ứng được các tiêu chí, tự động tìm kiếm, tương tác và đăng bài trên các group mục tiêu; tự động gửi tin nhắn và mời bạn bè tham gia event – sự kiện …. cùng nhiều tính năng tiện ích khác. Để sử dụng, bạn chỉ cần tạo một tài khoản mới trên ứng dụng Mass Facebook Ads để đảm bảo quyền riêng tư cũng như sự an toàn cho tài khoản Facebook chính của bạn.

Phần mềm Simple Facebook

Phần mềm quảng cảo Simple facebook
Phần mềm quảng cảo Simple facebook

Bạn đang muốn kết nối với thật nhiều các khách hàng tiềm năng trên Facebook để quảng bá về sản phẩm hay dịch vụ của mình? Vậy chắc chắn không thể bỏ qua Simple Facebook rồi, bởi nó sẽ giúp bạn tiếp cận với phạm vi người dùng khổng lồ có nhu cầu về sản phẩm, các group hay diễn đàn có liên quan, cải thiện tương tác của các bài viết. Simple Facebook có một số tính năng nổi bật để thực hiện các việc đấy bao gồm: thu thập thông tin các tài khoản người dùng tiềm năng (qua group, fanpage, địa điểm, sở thích hay bất cứ ID nào) và tự động gửi kết bạn đến họ; tự động tương tác đến khách hàng, tự động trả lời tin nhắn khách hàng… Bên cạnh đó, Simple Facebook cũng có nhiều tính năng nâng cao như lấy các thông tin về dữ liệu mail, số điện thoại . . . mà hãy thử trải nghiệm qua nó để biết rõ hiệu quả của việc quảng cáo Facebook của bạn được tối ưu như thế nào.

Cách quảng cáo Facebook hiệu quả

Bên cạnh những phần mềm hỗ trợ, thì dưới đây là những tips để giúp bạn quảng cáo Facebook hiệu quả.

Nhắm đúng đối tượng mục tiêu

Người ta thường hay nói, bạn quảng cáo cho một khách hàng tiềm năng bằng với việc quảng cáo cho 10 người không đủ quan tâm đến sản phẩm. Đó là những đối tượng quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn và có khả năng chi trả cho nó. Do đó, trước khi vung tiền quảng cáo, hãy xác định đối tượng bạn cần nhắm đến là ai, insight của họ là gì (độ tuổi, giới tính, vị trí, hành vi, sở thích…). Khách hàng mục tiêu bao gồm cả khách hàng tiềm năng và khách hàng thực sự.

Nội dung tốt

Vai trò của nội dung đang dần thống trị vị trí quan trọng trong chiến lược Marketing, kể cả Facebook Marketing. Sức mạnh của nội dung không chỉ ở việc truyền tải thông tin, thông điệp mà còn giúp tối ưu hóa quảng cáo (nội dung có số chữ phù hợp, chứa từ khóa sẽ giúp quảng cáo hiệu quả hơn), gia tăng tương tác với khách hàng (khuyến khích người dùng tương tác), tìm kiếm khách hàng tiềm năng và quảng bá thương hiệu (nội dung hấp dẫn sẽ gây ấn tượng mạnh và độ viral cao)… Do đó, “content is king” quả là không sai mà.

Phần nội dung rất quan trọng trong những chiến dịch quảng cáo
Phần nội dung rất quan trọng trong những chiến dịch quảng cáo

Thường xuyên tương tác với khách hàng

Bạn tốn chi phí rất nhiều để quảng cáo, để mọi người biết đến sản phẩm của mình, nhưng lại không trả lời nổi một inbox của khách hàng? Bạn áp dụng rất nhiều chiến dịch quảng cáo, nhưng không phản hồi bình luận người mua, để đối thủ vô tư cướp đi khách hàng tiềm năng của bạn? Vậy chẳng khác nào bạn đang “dã tràng se cát biển Đông cả”. Hãy tích cực tương tác với khách hàng, bạn sẽ thấy vô số lợi ích của nó như tăng thiện cảm từ họ, thu được nhiều đánh giá tốt, nâng cao tỷ lệ chốt đơn hàng và khả năng quay lại của khách sau này. Cũng như bạn hãy cập nhật hình ảnh đơn vị của mình như chụp ảnh tập thể công ty, chụp ảnh sản phẩm, thương hiệu, những câu chuyện,… up lên thường xuyên để khách hàng có nơi tương tác và nhận biết rằng công ty bạn vẫn hoạt động tốt. Những phần mềm được liệt kê trên có thể giúp bạn rất nhiều trong việc quản lý đấy.

Hãy thử thật nhiều kiểu quảng cáo

Đừng quá chú tâm chỉ dồn hết ngân sách vào một chiến dịch, một kiểu quảng cáo, chẳng khác nào bạn đang đánh cược tất cả về nó “được ăn cả, ngã về không”. Hãy giảm thiểu rủi ro bằng cách đầu tiên hãy chạy thử để đo lường, xác định xem chạy mẫu nào hiệu quả, mẫu nào nên dừng lại. Bắt đầu chạy từ ngân sách nhỏ đến ngân sách lớn để có thể cân đối chi phí một cách hiệu quả. Bạn cũng nên nghiên cứu cách, tối ưu CPM, CPC, thuật toán phân phối quảng cáo trước khi tiến hành chạy thử nhé.

Nếu bạn có nhu cầu muốn sử dụng phần mềm có thể liên hệ đến với những công ty lập trình phần mềm để được tư vấn và giúp bạn có một phần mềm tốt nhất nhé!

Hy vọng những kinh nghiệm trên đây sẽ giúp bạn quảng cáo Facebook hiệu quả nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *