Trồng cây gì 2021? Gợi ý 10 loại cây ăn quả dễ trồng có giá trị cao

Việt Nam từ lâu đã là một nước có thế mạnh về nông nghiệp. Do vậy, cùng với chăn nuôi, đầu tư vào trồng trọt là điều không thể thiếu. Cây trồng là nguồn thu nhập chưa bao giờ vơi cạn nếu biết đi đúng hướng. Vậy nên trồng cây gì năm 2021 này? Hãy dành một phút để cùng khám phá 10 loại cây ăn quả dễ trồng, có giá trị cao đang trở thành xu hướng lựa chọn ngày nay.

Trồng cây gì 2021 tiềm năng thu lời lớn?

Khí hậu nhiệt đới tại Việt Nam thích hợp với rất nhiều loại cây khác nhau, cho năng suất cao. Tiềm năng thu lời lớn nhất phải kể đến các loại cây như:

Rau sạch

Rau sạch
Rau sạch

Với con người, rau chính là nguồn thực phẩm dồi dào. Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, cải thiện bữa ăn trong các gia đình, nhà hàng, quán ăn. Do vậy trồng rau sạch luôn có giá trị kinh tế cao. Bởi nhu cầu sử dụng rau sạch chưa bao giờ hạ nhiệt. Trong khi vấn nạn “rau bẩn” đang gần như chiếm đa số trên thị trường. Trồng rau sạch đang là một mô hình kinh doanh làm giàu đơn giản. Được rất nhiều nông dân lựa chọn, giá thành khá cao. Trung bình mỗi kg rau sạch dao động từ khoảng 20 ngàn đồng trở lên. Có loại còn cao hơn gấp nhiều lần. Đem lại cơ hội kinh doanh thu lời cao cho người trồng.

Cây ăn quả

Nhu cầu cung của con người về cây ăn quả chưa bao giờ hạ nhiệt. Đây là một trong những loại thực phẩm được đánh giá là đem lại nguồn lợi cao. Cây ăn quả được đánh giá là khá dễ trồng và chăm sóc, người nông dân chỉ cần trang bị các kiến thức nhà nông cơ bản, chọn các loại phân bón cho cây ăn quả phù hợp là có thể đem lại năng suất cao, thu lời nhiều từ trái cây thành phẩm. Cây ăn quả của Việt Nam hiện nay cũng vươn rộng xuất khẩu ra thị trường thế giới. Vì thế, trong năm 2021 này, nếu đầu tư đúng hướng sẽ đem lại nguồn lợi kinh tế rất cao.

Cây hạt công nghiệp

Cây hạt công nghiệp là loại cây cho năng suất cao. Lại không tốn nhiều công sức chăm sóc, giá thành lại ổn định. Những loại cà phê, hạt điều, tiêu…đang trở thành sản phẩm được ưa chuộng. Ngoài phục vụ nhu cầu trong nước thu lời cao. Cây hạt này còn là thực phẩm được ưa chuộng xuất khẩu đi nước ngoài. Giá thành cũng rất cao, từ vài trăm cho đến hàng triệu đồng/ kg. Hơn nữa, thời gian thu hoạch dài, có thể thu được hàng chục năm. Chất lượng hạt vẫn đảm bảo, không phải thay giống.

Cây cảnh

Cây cảnh đem lại giá trị kinh tế cao
Cây cảnh đem lại giá trị kinh tế cao

Hiện nay, với nhu cầu chơi cây cảnh của con người ngày càng tăng cao. Làm giàu từ cây cảnh là lựa chọn sáng suốt được rất nhiều người tìm đến. Cây cảnh cũng rất đa dạng, từ cây lâu năm đến cây mini. Hầu hết đem lại giá trị kinh tế cao, đôi lúc là vô giá nếu được ưa chuộng. Một số loài cây dáng đẹp, lâu năm có thể bán với giá lên cả trăm triệu.

Hoa tươi

Nhu cầu sử dụng hoa tươi chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt mà còn tăng cao. Không chỉ là các dịp lế, tết, cũng giỗ. Mà lượng tiêu thụ hoa tươi ngày bình thường cũng rất lớn. Tạo nguồn lợi khổng lồ để kinh doanh làm giàu. Giá bán hoa tươi cũng ổn định, có thể thu về hàng chục triệu đồng trong tầm tay.

Cây thuốc dược liệu

Nhu cầu điều trị bệnh của con người ngày càng chuyển dần sang dược liệu. Những cây thuốc quý từ thiên nhiên được bào chế để chữa bệnh. Khách hàng chọn cách sử dụng dược liệu để hạn chế tác dụng phụ của thuốc tây. Đối tượng sử dụng dược liệu là tất cả mọi người, an toàn, dễ kiếm. Do vậy, đầu tư trồng cây dược liệu có tiềm năng rất lớn, thu lời cao. Minh chứng thực tế đã có nhiều người giàu lên từ sản phẩm này. Sản phẩm còn xuất khẩu sang các nước bạn.

Top 10 loại cây ăn quả dễ trồng, có giá trị cao

Trong số những sản phẩm thu lợi cao nhất nói trên. Cây ăn quả nổi bật lên là loại cây rất dễ trồng, dễ chăm sóc. Đặc biệt nhiều loại cây cho lợi nhuận rất cao. Nhiều người đã trở thành tỷ phú nhờ các loại cây sau:

1. Cam sành

Cam sành
Cam sành

Cam sành là loại cây ăn quả được trồng rất phổ biến ở nước ta. Năng suất cam sành rất cao, lượng tiêu thụ cam mỗi ngày cũng rất lớn. Quả mọng nước, có thể ăn tươi hoặc chế biến thức uống giải khát tuyệt vời. Trung bình mỗi cây cam sành có thể khai thác được từ 10 đến 15 năm. Giá trị kinh tế rất ổn định. Cây dễ chăm sóc, thời gian trồng khoảng 24 tháng là có thể thu hoạch.

2. Mít Thái

Mít Thái
Mít Thái

Trên thị trường Việt Nam ngày nay ngập tràn mít Thái. Đây là loại cây ăn quả cực dễ trồng, cho trái nhanh. Từ khi trồng cho đến khi có quả lần đầu chỉ khoảng 18 tháng. Cây mọc rất khỏe, sai trái từ gốc đến ngọn. Trọng lượng quả lớn, màu sắc đẹp, vị ngọt, giòn và rất thơm. Vì thế mít Thái được rất nhiều người ưa chuộng. Cây cho quả quanh năm nên mang lại năng suất rất cao cho bà con.

3. Quýt đường

Quýt đường
Quýt đường

Cùng với cam sành, quýt đường cũng là loại cây ăn quả dễ trồng, năng suất cao. Cây có thể cho trái rất nhiều đợt trong năm, trái rất sai. Người dân có thể thu hoạch nhiều vụ quýt với giá thành ổn định. Lượng tiêu thụ quýt đường cũng rất cao, không lo ứ đọng. Giá thành trung bình dao động từ 25 – 40 ngàn đồng/ kg. Cây dễ trồng, dễ chăm, không tốn nhiều công sức và chi phí.

4. Táo đỏ lùn

Táo đỏ lùn là giống sở hữu một chiều cao khiêm tốn những sản lượng rất cao. Khoảng từ 15 – 20kg cho 1 cây. Đây là một giống cây ăn quả mới, phát triển rất mạnh mẽ trong thời gian trở lại đây. Táo đỏ lùn khả năng chịu nhiệt tốt. Hạn chế côn trùng tốt hơn táo thông thường. Do đó dễ trồng, không mất nhiều thời gian chăm sóc.

5. Vải thiều

Vải thiều
Vải thiều

Nhắc đến vải thiều là nhắc đến đặc sản Việt Nam. Loài cây ăn quả ngắn nhưng mang lại giá trị kinh tế cao. Một mùa vải cho năng suất rất cao, thu lời lớn. Quả ngọt, mọng nước trở thành thức giải nhiệt tuyệt vời. Ngoài cho quả, cây còn cho gỗ làm nội thất, hoa dùng thu hút ong và tạo mật. Cây dễ trồng, khai thác được rất nhiều năm.

6. Ổi Đài Loan

Ổi Đài Loan vượt hẳn năng suất của những loại ổi thường. Ổi Đài Loan có trái to, sai, cho ra quả sau 1 năm chiết cành. Ổi có vị ngon, ngọt, giòn, ít hạt nên rất được người dùng ưa chuộng. Chỉ cần bón phân, tưới nước khi thời gian chớm chồi và trưởng thành. Cây sẽ phát triển tốt, ổn định và cho năng suất cao. Khả năng chịu hạn tốt, không lo mất mùa.

7. Bưởi da xanh

Bưởi da xanh
Bưởi da xanh

Một giống cây ăn quả mọng nước, ngon và ngọt thanh rất khó cưỡng. Bưởi da xanh hiện rất được ưa chuộng và được trồng rất phổ biến. Bưởi dễ trồng, dễ chăm sóc, hiệu quả kinh tế cao. Được dùng cúng trong các dịp lễ, tết bởi quan niệm mang lại may mắn, phát lộc. Cây có thể được trồng từ hạt hoặc chiết cành.

8. Dứa (thơm)

Loại cây ăn quả dễ trồng, dễ chăm sóc hiệu quả cao không thể thiếu dứa. Lượng tiêu thụ dứa mỗi ngày rất lớn. Bởi đây là loài cây có giá trị bổ dưỡng đối với sức khỏe. Trồng dứa chỉ cần đảm bảo phân bón, ánh sáng, nước đầy đủ. Năng suất sẽ rất cao, thu lời lớn mỗi vụ thu hoạch.

9. Xoài

Xoài loại cây ăn trái rất dễ trồng
Xoài loại cây ăn trái rất dễ trồng

Không còn là vựa xoài phổ biến ở miền Nam. Ngày nay, xoài được trồng khắp cả nước do đây là loại cây ăn trái rất dễ trồng. Ngoài cho quả, còn cho bóng mát. Chất lượng xoài đủ điều kiện xuất khẩu với giá thành khá cao nên xoài là một trong những loài cây ăn quả cho lợi nhuận cao. Cây có thể được khai thác nhiều năm mà không cần trồng mới.

Vú sữa

Hiện tại, loại cây ăn quả này đang được nhân giống khắp nơi. Bởi cây có giá trị kinh tế cao so với các loại quả khác. Quả mềm, ngon, ngọt, giàu giá trị dinh dưỡng nên lượng tiêu thụ rất lớn. Trồng vú sữa có tiềm năng rất lớn mà bạn cũng không nên bỏ qua.

Lời kết

Hy vọng với gợi ý 10 loại cây ăn quả dễ trồng có giá trị cao từ Promolocus, các bạn đã có được lựa chọn nên trồng loại cây gì trong năm 2021 này. Chúc con đường kinh doanh của bạn thu lời cao với ý tưởng làm giàu không khó

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *