Web chuẩn SEO là bước đầu tiên trong hành trình lên top

Web chuẩn SEO.

Có không ít các bạn SEOer khi nhận dự án thì công việc đầu tiên là bay vào dập backlink, Điều này không sai vì nếu như Content is King thì Backlink is Queen.

Nhưng các bạn quên rằng một điều các bạn đang cố gắn PR cho một website có cấu tạo mà Google không thích thì hiển nhiên việc nó lên top sẽ chậm hơn rất nhiều so với các web chuẩn seo khác.

Hoặc nếu bạn đọc bài này và cười nói: “Tôi chẳng quan tâm tới onpage nhưng vẫn top 1 đấy thôi” thì xin thưa với bạn rằng. Trong một cuộc chơi mà ai cũng sai giống bạn và bạn là người sai ít nhất thì chắc chắn Google sẽ tôn bạn làm vua thôi, Nhưng cẩn thận vì nếu có một ngày một cao thủ xuất hiện và khắc phục được những điểm bạn còn thiếu thì bạn sẽ bay mút chỉ cần câu đấy.

Chính vì vậy mà điều đầu tiên khi nhận dự án SEO web các bạn nên quan tâm đó là website của khách hàng đã ổn chưa? Chuẩn SEO chưa?

Như thế nào gọi là một website chuẩn SEO thì xin mời các bạn đọc tại đây: https://mona.media/thiet-ke-website-chuan-seo-la-gi-chuan-seo-la-gi/

Làm sao để biết website có chuẩn SEO hay không?

Chúng ta phải xác định điều đó thật chuẩn xác và theo kinh nghiệm của tôi thì nó không tốn mấy thời gian đâu.

Tiêu chí cho website chuẩn SEO
Những tiêu chí để đánh giá website của bạn có chuẩn SEO hay không?

Đối với các bạn mới tìm đến các dịch vụ thiết kế web thì hãy cân nhắc từ những dòng code hãy quan tâm và tìm hiểu xem thẻ nào là google thích và thẻ nào không nên sử dụng.

Tại một số công ty thiết kế web thì họ không mấy quan tâm đến vấn đề này và những công nghệ mới họ cũng không sử dụng như html5 và CSS3 thay vì sử dụng bộ công cụ tuyệt vời này thì họ vẫn giữ vững lập trường Flash is the best. Điều này làm tốc độ của website trở nên ì ạch và lại không ghi điểm cao. Tốc độ load web mà google yêu thích đó là dưới 3 giây. Và cố gắng làm sao đùng để lâu hơn nhé.

Sau khi bạn đã xác định hoặc sửa chữa xong thì hãy tiến hành làm những bước tiếp theo đó là viết bài và đi link.

Một bài viết trên website chắc chắn cũng được tính là onpage vì vậy tiêu chí của một bài viết chất lượng bao gồm:

Unique là điều bắt buộc, một bài viết chất lượng chắc chắn không thể đi copy của người khác mà là phải tự mình nghĩ ra.

Có độ dài trên 1800 từ. Đúng đó là độ dài khá ok vì sao vậy? vì đủ độ dài bạn mới gom đủ bộ từ khóa vào chung một bài được và bài đó được chia sẻ nhiều kiến thức cho người đọc.

Sử dụng những hình ảnh có liên quan đến nội dung của bài. và đừng tiết kiệm hình ảnh.

Tạo danh mục rõ ràng và breadcrumb cũng cần thiết để nâng cao thứ hạng trong các bộ máy tìm kiếm.

Video cũng vậy chúng ta sẽ rất thích đọc nhưng bài viết chia sẻ kiến thức mà có video kèm theo để hướng dẫn đúng không nào? Google cũng thấy vậy là tốt đẹp nên đừng tiết gì mà không chèn video vào nhé.

Lợi ích khi bạn xây dựng một website chuẩn SEO

Dĩ nhiên, không phải ngẫu nhiên mà mọi người đều muốn xây dựng những trang web chuẩn SEO tốt nhất, bởi chỉ khi chuẩn SEO thì website mới có thể phát huy tối đa sức mạnh, mang lại lợi ích thật sự cho doanh nghiệp, nếu không nó cũng chỉ như một trang Word có kèm hình ảnh.

Lợi ích của SEO
Lợi ích của chiến lược SEO cho doanh nghiệp.
  • Tăng khả năng nhận diện thương hiệu khi website chuẩn SEO? Tại sao lại như vậy? Khi bạn sở hữu một website chuẩn SEO, nghĩa là bạn đang theo luật chơi của Google và được bộ máy tìm kiếm này đánh giá cao hơn khi xếp hạng, thương hiệu của bạn sẽ trở nên uy tín hơn trong “mắt” Google, những dịch vụ, sản phẩm hay đơn giản là thương hiệu của bạn có thể được hiển thị ở những vị trí tốt giúp người dùng luôn thấy bạn.
  • Lên top những từ khóa mong muốn, được Google đánh giá cao về thương hiệu cũng như độ uy tín, từ đó những sản phẩm – dịch vụ của bạn cũng được đánh giá cao hơn, hiển thị ở những vị trí tốt hơn khi người dùng tìm kiếm, với những từ khóa chính có thể mang đến khách hàng trực tiếp, bạn sẽ có được nguồn khách hàng hết sức rộng lớn từ internet nếu đứng top từ khóa quan trọng.
  • Website chuẩn SEO giúp doanh nghiệp phát triển lâu dài, như chúng tôi nói ở trên, nếu bạn không có 1 nền tảng chuẩn SEO ngay từ ban đầu mà chỉ cố đẩy những từ khóa mình muốn, bất chấp vi phạm những chính sách từ Google sẽ khiến website luôn nằm trong tình trạng bị cảnh báo, việc vượt quá liên tục có thể khiến cho website phải gánh chịu những hình phạt nặng nhất từ Google, điển hình là deindex, lúc này toàn bộ website sẽ không xuất hiện trên công cụ tìm kiếm nữa và bạn gần như phải đổi một domain khác nếu muốn khách hàng tìm thấy bạn.

Trên đây là những gì mà bạn cần quan tâm cho một trang web chuẩn SEO, chúng tôi khuyên bạn hãy xây dựng một nền tảng vững chắc từ việc thiết kế website chuẩn SEO từ những dòng code đầu, hoặc nếu bạn không chuyên thì hãy chọn công ty uy tín như Webmini, dù thời gian dài hơn và chi phí co thể cao hơn nhưng chúng tôi khuyên bạn rằng không nên nóng vội trong SEO chính là bí quyết để bạn có thể lên top bền vững.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *