Xu hướng phát triển ứng dụng di động 2021 mới nhất

xu hướng phát triển ứng dụng di động

Ứng dụng di động trở thành một phần không thể thiếu trong thời kỳ số hóa. Rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức đã đầu tư lớn vào ngành công nghiệp phát triển ứng dụng di động. Nếu bạn vẫn chưa lựa chọn được cho công ty mình công nghệ nổi bật, phù hợp thì hãy tham khảo 8 xu hướng phát triển ứng dụng di động được chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Trí tuệ nhân tạo AI (Artificial Intelligence)

Công nghệ AI là công nghệ mô phỏng những quá trình học tập và suy nghĩ cả con người cho máy móc

AI

Công nghệ AI hay trí thông minh nhân tạo là công nghệ mô phỏng những quá trình học tập và suy nghĩ cả con người cho máy móc, nhất là các hệ thống máy tính. AI gồm nhiều ứng dụng đặc biệt như các hệ thống chuyên gia, nhận dạng tiếng nói và thị giác máy tính.

Công nghệ trí tuệ nhân tạo AI được con người lập trình với mục đích giúp các thiết bị công nghệ có thể tự động hóa trong vấn đề thực hiện các hành động, làm thay đổi toàn bộ cách chúng ta tương tác với những ứng dụng di động.

Bên cạnh việc giúp ứng dụng trở nên trực quan hơn, xu hướng phát triển ứng dụng di động sử dụng trí tuệ nhân tạo AI còn giúp mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Bởi tất cả thông tin của người dùng được chuyển qua các thuật toán. Từ đó có thể tạo đề xuất phù hợp với sở thích và vị trí của người sử dụng. Nó giúp con người dễ dàng trong việc đặt lịch, thu thập thông tin, sắp xếp lịch trình, tối ưu hóa năng suất làm việc tốt hơn.

Xu Hướng Internet of Things

Internet of Things là sự giao tiếp, kết nối các thiết bị với nhau mà không có sự tham gia của con người. Đây là mạng lưới của nhiều thiết bị giao tiếp với nhau liên quan chủ yếu tới việc thu thập và xử lý dữ liệu.

Groove Technology – Software Company & IOT Solutions for Business cho biết: xu hướng phát triển ứng dụng di động Internet of Things sẽ được áp dụng vào các ứng dụng mobile cực lớn. Công ty chuyển phát nhanh DHL là một trong những ví dụ điển hình cho việc ứng dụng IOT vào việc giám sát và theo dõi đơn hàng. Canary Smart Security cũng là công ty ứng dụng IOT cho phép người dùng xem lại những cảnh quay bí mật từ ứng dụng của họ cả đêm lẫn ngày bằng cách hệ thống bảo mật Canary tích hợp camera nhìn được vào ban đêm.

Chức năng chính của xu hướng này là thu thập dữ liệu, xử lý dữ liệu để đưa ra quyết định phù hợp và chức năng kết nối các thiết bị với nhau.

Điện thoại sẽ là trung gian khi áp dụng Internet of Things vào ứng dụng trên các thiết bị di động, giúp kết nối các thiết bị với nhau dưới dự trợ giúp của Internet.

Xu Hướng Thanh Toán Di Động

Xu hướng phát triển ứng dụng di động này giúp khách hàng có thể thanh toán mọi lúc mọi nơi cả online cả offline với thanh toán di động.

thanh toán online

Khách hàng có thể thanh toán mọi lúc mọi nơi cả online cả offline với thanh toán di động. Việc trả tiền thông qua các ứng dụng di động đang là một trong các xu hướng phát triển hiện nay và cả trong tương lai bởi sự tiện dụng cho cả người mua và người bán.

Dù được kỳ vọng cao, thế nhưng xu hướng thanh toán di động cũng gặp không ít thách thức vì theo thống kê có khoảng 80% khách hàng là những người trẻ tuổi tại Việt Nam thích sử dụng hình thức thanh toán di động vì đây là các đối tượng ưa thích công nghệ mới.

Thanh toán di động dù rất tiện lợi, thế nhưng thách thức lớn là tính an toàn và bảo mật thông tin người dùng. Cần xây dựng hệ thống bảo mật thông tin người dùng và đảm bảo sự an toàn cho khách hàng nếu muốn xu hướng này phát triển trong tương lai.

EMM và APM

EMM (quản lý doanh nghiệp di động) và APM (quản lý hiệu suất ứng dụng) là hai cơ chế cơ bản trong quy trình phát triển app mobile cho doanh nghiệp. APM là một trong những tiêu chí cho ứng dụng di động được phát triển và cung cấp bởi Google trong năm 2016. Tiêu chí này giúp giảm thiểu sự cố làm chậm hiệu suất ứng dụng, cải thiện tính năng và trở thành công cụ hiệu quả.

Bên cạnh đó, nền tảng EMM giúp các công ty nâng cao tính bảo mật đối với những thiết bị di động do nhân việ tổ chức, sử dụng các sự kiện của doanh nghiệp và tăng tính hiệu quả. EMM tích hợp những tính năng như Bảo trì ứng dụng, Bảo mật ứng dụng và quản lý tài chính.

Ứng dụng Instant của Android

Những ứng dụng Instant hoạt động như một website chính với nhiều tính năng để có thể giữ được người dùng với nhiều tiện ích khác nhau

Từ khi Google chính thức ra mắt ứng dụng Instant thì việc trải nghiệm của người dùng với các ứng dụng di động đã tốt hơn rất nhiều. Những ứng dụng Instant hoạt động như một website chính với nhiều tính năng để có thể giữ được người dùng với nhiều tiện ích khác nhau. Instant hoạt động như một bản demo cho nhiều ứng dụng khác nhau và có thể thực hiện việc truy cập mà không cần phải tải xuống bất cứ gì.

Thực tế ảo AR

xu hướng phát triển ứng dụng di động AR

AR đặt các đối tượng ảo vào thế giới thực như thế chúng đang thực sự bên cạnh người dùng. Xu hướng này cho phép người dùng trải nghiệm nội dung kỹ thuật số như cách họ trải nghiệm thế giới hàng ngày. Chúng ta có thể bắt gặp công nghệ AR trong các ứng dụng về nhiếp ảnh và game

Trò chơi Pokemon Go là một ví dụ ấn tượng nhất về thực tế tăng cường. Trò chơi này được phát hành vào năm 2016 với màn hợp tác giữa các công ty công nghệ lớn gồm Nintendo, Niantic và The Pokémon Company. Pokemon Go ngay lập tức trở thành game di động số 1 toàn cầu.

Ứng dụng Chatbot

Chatbot sẽ giúp cho dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7 trong kinh doanh sẽ có sự thay đổi lớn

Theo thống kê cho thấy, thay vì gặp mặt trực tiếp thì người tiêu dùng muốn tương tác mua sắm, sử dụng dịch vụ qua các ứng dụng tin nhắn hơn. Vì thế, chatbot đã ra đời để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Kết hợp cùng sự trợ giúp của AI, việc trả lời tự động ngay cả khi không có yêu cầu. Vì thế, chatbot sẽ giúp cho dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7 trong kinh doanh sẽ có sự thay đổi lớn

chatbot

Đây sẽ là một giải pháp không thể thiếu các dịch vụ chăm sóc khách hàng trong những ứng dụng thương mại điện tử. Một số những ứng dụng đã sử dụng chatbot là công cụ giao tiếp hiệu quả với người dùng như: Facebook Messenger, WeChat, Slack, Telegram,…

Thiết kế mobile app bao gồm blockchain

Blockchain là công nghệ đã được nhiều ứng dụng thanh toán sử dụng bởi tính an toàn và không thỏa hiệp trong quá trình thực hiện giao dịch. Với blockchain, có nhiều khả năng các nhà phát triển ứng dụng mobile app phi tập trung.

Blockchain được phân cấp bởi dữ liệu sẽ được đóng gói thành những khối và xích lại với nhau. Khi có nhiều thiết bị kết nối với nhau đều được lưu trữ trên cùng một bản sao dữ liệu. Vì thế mà có mạng ngang hàng P2P được hình thành. Giúp bảo vệ dữ liệu người dùng tuyệt đối, kiểm soát những rủi ro về tài chính.

Công nghệ luôn mang tới cho chúng ta nhiều giải pháp, nhiều bất ngờ trong công việc với những thao tác đơn giản hơn. Một doanh nghiệp trực tuyến sẽ tồn tại và phát triển như thế nào nếu không thể tối ưu hóa thiết bị di động. Thị trường ứng dụng di động sẽ không ngừng phát triển hơn nữa trong tương lai. Vì thế, việc cập nhật theo xu hướng phát triển ứng dụng di động mới nhất sẽ là kim chỉ nam đối với các chủ sở hữu doanh nghiệp. Hi vọng bài viết của chúng tôi đã giúp bạn có được lựa chọn phù hợp với quy mô quản lý của mình.

Xem thêm: Top 10 Xu Hướng Digital Marketing chất lượng trong năm 2021

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *