Kinh nghiệm học tiếng Anh chuyên ngành Sales

Kinh nghiệm học tiếng Anh chuyên ngành Sales
Trong doanh nghiệp, Sales chính là bộ phận giúp thúc đẩy doanh thu. Cũng bởi vậy mà ngành này hiện đang có nhu cầu tìm kiếm nhân lực rất cao. Các nhân viên Sales chính là những người thường xuyên phải tiếp xúc với các đối tác, khách hàng ở cả trong và ngoài nước. Chính vì vậy, tiếng Anh chuyên ngành Sales được xem là điều kiện thiết yếu để bạn phát triển được trong một thị trường cạnh tranh như hiện nay. Cùng đi tìm hiểu những kinh nghiệm học tiếng Anh chuyên ngành Sales trong bài viết này nhé.

Sales tiếng Anh là gì?

Sales tiếng Anh là gì?

Chuyên ngành Sales hay ngành bán hàng là một vị trí quan trọng giúp tìm kiếm đối tác cho doanh nghiệp và thúc đẩy quá trình tiêu thụ sản phẩm. Họ chính là những người làm việc trực tiếp với khách hàng, tư vấn cũng như khiến kích họ lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của công ty. Đồng thời, các nhân viên Sales cũng đảm nhận việc chăm sóc, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ trong quá trình tư vấn.

Ví dụ bạn bán mỹ phẩm, khách hàng quan tâm và tìm đến mua sản phẩm trên thị trường. Họ sẽ giới thiệu và tư vấn cho khách hàng chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu.  Lúc này, họ chính là người nắm bắt tâm lý, yêu cầu của khách hàng để thuyết phục họ mua hàng bằng những sản phẩm tốt, phù hợp nhất.

Có thể nói, các nhân viên Sales chính là những người trực tiếp đẩy mạnh quá trình tiêu thụ sản phẩm, thúc đẩy khách mua hàng cũng như đẩy mạnh doanh thu.

Thông thạo tiếng Anh chuyên ngành Sales giúp việc giao tiếp và chốt đơn hàng tốt hơn nhờ vốn từ vựng lưu loát. Qua đó, các thuật ngữ trong chuyên ngành cũng được trình bài một cách rõ ràng giúp cho khách hàng dễ hiểu hơn.

Những vị trí nào trong ngành Sales cần tiếng Anh?

Có đến hơn 85% các lãnh đạo và chủ doanh nghiệp hiện nay đều có xuất phát điển từ vị trí Sales. Con số này có thể sẽ khiến cho bạn cảm thấy ngạc nhiên. Tuy nhiên, để bước lên được những nấc thang này các bạn cần hiểu rõ về từng vị trí, kỹ năng cũng như cơ hội việc làm trong ngành Sales. Tất cả những vị trí trong ngành Sales dưới đây đều cần đến tiếng Anh chuyên ngành Sales.

Salesman

Salesman hay nhân viên kinh doanh là các nhân viên sales có nhiệm vụ tiếp thị sản phẩm trên các kênh bán hàng online hay offline cho công ty. Họ đóng vai trò là những người tiếp xúc trực tiếp, tư vấn, tìm hiểu nhu cầu và giải đáp các thắc mắc của khách hàng. Qua đó, thúc đẩy hành vi mua hàng, trực tiếp đóng góp lợi nhuận vào hoạt động kinh doanh của công ty.

Sales representative

Sales representative là vị trí cao hơn các nhân viên Salesman một bậc. Công việc của họ gồm tất cả những công việc của Salesman nhưng thiên hơn về giấy từ, thủ tục như ký hợp đồng, xác nhận đơn hàng, mở rộng thị trường cạnh tranh thông qua hệ thống phân phối, tìm hiểu về hoạt động kinh doanh của đối thủ trong cùng lĩnh vực.

Sales Executive

Vị trí này có nhiệm vụ điều hành kinh doanh theo từng vùng, từng khu vực hoặc tùy thuộc vào kinh nghiệm của người đảm nhận dựa trên sự phân công của công ty. Sales Executive có nhiệm vụ thực hiện các kế hoạch kinh doanh sau quá trình khảo sát, điều tra, lên kế hoạch theo từng giai đoạn, theo dõi và quản lý tiến độ của Sales Representative và Salesman.

Sales Supervisor

Một vị trí quan trọng khác thông thể thiếu trong ngành Sales là Sales Supervisor. Đây là vị trí của những người giám sát kinh doanh, họ có trách nhiệm giám sát, kiểm tra các nhân viên bán hàng, báo cáo tình hình hoạt động của công ty cho cấp trên. Nếu có nhân viên Salesman chưa thực hiện tốt công việc của mình, họ sẽ bị Sales Supervisor nhắc nhở.

Sale manager/ Sales Director

Đây chính là vị trí trưởng phòng kinh doanh, những người có trách nhiệm quản lý và training đội ngũ nhân viên bán hàng, lập kế hoạch, báo cáo hiệu quả kinh doanh và đảm bảo mục tiêu doanh thu. Đồng thời, trưởng phòng kinh doanh cũng là người đưa ra những phương án phù hợp, định hướng cho các hoạt động kinh doanh, phối hợp với các bộ phận khác để thúc đẩy quá trình tiêu thụ sản phẩm.

Kinh nghiệm học tiếng Anh chuyên ngành Sales

Kinh nghiệm học tiếng Anh chuyên ngành Sales

Với một vai trò quan trọng, các bạn cần nỗ lực trau dồi tiếng Anh chuyên ngành bán hàng để có thể làm việc trong lĩnh vực này. Dưới đây là một số kinh nghiệm sẽ giúp cho việc học tiếng Anh chuyên ngành Sales của bạn trở nên hiệu quả hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo một số mẫu câu tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm để giao tiếp với khách hàng và đồng nghiệp tốt hơn.

Luyện tập mỗi ngày

Tiếng Anh nói chung hay tiếng Anh chuyên ngành Sales nói riêng cũng đều cần phải luyện tập, trau dồi kiến thức mỗi ngày. Muốn giao tiếp tiếng Anh trong bán hàng tốt để phục vụ cho việc bán hàng có rất nhiều cách như tự học trực tuyến, học các khóa học tiếng anh thương mại online 1 kèm 1, đến các lớp học, trung tâm, tiêu biểu là học online tiếng anh E-talk, hay các trung tâm uy tín khác như VUS, Apolo, …

Tuy nhiên, với những người bận rộn với công việc thì đến lớp học offline sẽ phải tốn khá nhiều thời gian và công sức cho việc di chuyển. Do đó, các hình thức học trực tuyến, học online sẽ là giải pháp hiệu quả để hỗ trợ bạn nâng cao khả năng tiếng Anh.

Học tập một cách chủ động

Học tập chủ động là cách học tiếng Anh bán hàng hiệu quả nhất, giúp tiếp thu một cách nhanh chóng. Như đã nói ở trên, các bạn có 2 hình thức học là học trực tuyến tại nhà hoặc học tại lớp.

Nếu bạn muốn chủ động trong việc học và sắp xếp thời gian một cách hợp lý sau những giờ làm việc bận rộn thì cách học online tại các app hay website sẽ là sự lựa chọn lý tưởng hơn cả.

Việc chọn hình thức học online cho phép bạn học bất cứ khi nào, ở bất kỳ đâu. Tất nhiên, để có thể giúp bạn học tập hiệu quả thì cần phải chọn được một website uy tín. Đồng thời, bạn cũng phải có trách nhiệm với việc học của chính mình, tích cực tìm hiểu thêm ở bên ngoài.

Tích cực nghiên cứu các tài liệu chuyên ngành Sales

Nghiên cứu các loại tài liệu luôn là cách giúp bạn chủ động tiếp thu kiến thức nhanh và tăng cường khả năng ghi nhớ. Sales hiện đang là một ngành hot và nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Bởi vậy mà tài liệu tiếng Anh chuyên ngành này cũng khá đa dạng, phong phú. Các bạn có thể tìm thấy chúng tại các nhà sách hay thư viện hoặc tìm kiếm trên internet tại các web học thuật như Springer, Academia, Sci-hub.tw…

Để giúp cho việc nghiên cứu tài liệu được hiệu quả hơn mọi người cần chuẩn bị sổ tay hoặc bất kỳ thứ gì có thể sử dụng để ghi chép từ vựng chuyên ngành. Những kiến thức quan trọng và bạn có thể xem lại chúng bất cứ khi này. Bởi nếu chỉ đọc thôi sẽ là chưa đủ, việc ôn lại sẽ giúp bạn ghi nhớ được lâu hơn.

Nắm được những thuật ngữ tiếng Anh chyên ngành bán hàng

Để giao tiếp được bằng tiếng Anh chuyên ngành Sales một cách dễ dàng bạn cần bổ sung cho bản thân một vốn từ vựng liên quan lớn. Dưới đây là một số chủ đề về từ vựng chuyên ngành Sales mà mọi người có thể tham khảo.

  • Nhóm từ vựng về khu bán hàng, cửa hàng
  • Nhóm từ vựng về sàn thương mại điện tử
  • Nhóm từ vựng về cách thức bán hàng
  • Nhóm từ vựng về tình trạng hoạt động bán hàng

Việc chia từ vựng chuyên ngành Sales thành các nhóm sẽ giúp việc học tập của bạn trở nên dễ dàng hơn, phân biệt rõ ràng khi sử dụng. Đồng thời nó cũng sẽ giúp bạn tránh được trường hợp bỏ sót trong quá trình học.

Đây chỉ là một số chủ đề trong ngành Sales, thực tế bạn sẽ gặp phải nhiều nhóm từ vựng khác nữa trong quá trình phát triển của mình. Chính vì vậy, hãy bắt tay ngay vào việc học để tiết kiệm thời gian cũng như giúp cho việc giao tiếp trở nên hiệu quả hơn với vốn từ vựng phong phú nhé.

Trên đây là những thông tin chúng tôi chia sẻ để giúp cho việc học tiếng Anh chuyên ngành Sales trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn. Tích cực học tập, cải thiện khả năng tiếng Anh để có thể tìm kiếm được cơ hội việc làm tốt hơn, nâng cao vị thế của chính mình trên thị trường lao động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *