Các kênh bán hàng online mà bạn phải biết

Tổng hợp các kênh bán hàng online.

Vì sao nên bán hàng online?

Nếu bạn đang chuẩn bị kinh doanh và mong muốn tìm kiếm nhiều lợi nhuận thì chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với bán hàng online. Vậy việc kinh doanh bán hàng trên mạng mang đến những lợi ích gì?

Bạn không cần phải tốn nhiều chi phí mặt bằng, bến bãi, cửa hàng trưng bày, bởi mọi sản phẩm đều được trình bày trên các kênh bán hàng online. Khách hàng cần mua gì chỉ cần truy cập vào các kênh bán hàng online để tham khảo và chọn sản phẩm phù hợp. Chi phí tiết kiệm được, bạn có thể dùng để mua thêm sản phẩm, hàng hóa mới.

Vì sao nên bán hàng online?

Vì sao nên bán hàng online?

Với việc bán hàng online bạn có thể tiếp cận được nhiều khách hàng trên mạng internet khắp cả nước. Bạn có thể bán hàng 24/24, khách hàng không cần phải đến trực tiếp cửa hàng của bạn vẫn có thể mua hàng được, như vậy giúp bạn không bỏ sót khách hàng nào.

Để bắt đầu bán hàng online, bạn có thể sử dụng các kênh miễn phí như zalo, facebook, youtube hoặc chọn thiết kế website bán hàng. Hiện tại có rất nhiều mẫu thiết kế website đẹp dùng cho bán hàng với chi phí vừa phải. Theo Promolocus, trước sau gì bạn cũng cần phải xây dựng một trang web bán hàng, bởi nó là nền tảng vững chắc cho hoạt động kinh doanh online sau này của bạn.

Các kênh bán hàng online mà bạn phải biết

Bán hàng online trên zalo

Các kênh bán hàng online mà bạn phải biết

Các kênh bán hàng online mà bạn phải biết

Theo số liệu công bố đầu năm 2017, zalo đã cán mốc 60 triệu người dùng, đây quả thực là một thị trường hết sức tiềm năng cho những người kinh doanh doanh online. Gần như những ai sử dụng điện thoại thông minh đều có cho mình một tài khoản zalo.

Những người sử dụng zalo thường dành nhiều thời gian trong ngày để online, lướt đọc tin tức. Bạn có thể bán hàng bằng cách tạo một tài khoản zalo, sau đó đi kết bạn với đối tượng khách hàng của mình. Lưu ý, zalo có hỗ trợ tính năng khoanh vùng đối tượng để kết bạn, ví dụ bạn đồng hồ nam tại thành phố Hồ Chí Minh, thì có thể kết bạn theo cú pháp là nam, quanh đây (tức bạn đang ở thành phố Hồ Chí Minh), độ tuổi từ 24-50…

Ngoài việc tạo một tài khoản cá nhân để bán hàng, bạn cũng có thể tạo zalo page, sau đó chạy quảng cáo cho tài khoản zalo đó.

Xem thêm: marketing online và những công việc cần phải thực hiện

Bán hàng trực tuyến trên diễn đàn, sàn thương mại điện tử

Bán hàng trực tuyến trên diễn đàn, sàn thương mại điện tử

Bán hàng trực tuyến trên diễn đàn, sàn thương mại điện tử

Một kênh bán hàng online lâu đời khác mà chúng ta không thể không kể đến đó là bán hàng trực tuyến trên diễn đàn, sàn thương mại điện tử. Bạn chỉ cần đăng ký, tạo tài khoản trên các trang web này là có thể bắt đầu bán hàng. Thủ tục đăng ký cũng khá đơn giản, duy chỉ có sàn thương mại điện tử thì hơi phức tạp một chút, vì nó liên quan đến thanh toán online.

Một số forum mà bạn có thể bắt đầu bán hàng online đó là 5giay, nhattao, enbac, rongbay, webtretho,… Những sàn thương mại điện tử mà bạn cũng nên quan tâm để bắt đầu kinh doanh trực tuyến đó là lazada, tiki, sendo, shopee, chodientu,…

Bán hàng online trên youtube

Trước đây chúng ta chỉ nghĩ rằng youtube dùng cho việc giải trí, thư giãn chứ không có liên quan đến kinh doanh online. Thực ra nếu bạn biết tận dụng vẫn có thể bán hàng trên youtube rất tốt. Bạn có thể quay video giới thiệu sản phẩm sau đó up lên youtube. Khách hàng truy cập youtube, xem video nếu thấy hay, thú vị, đúng nhu cầu của họ chắc chắn sẽ liên hệ ngay với bạn để đặt hàng.

Ưu điểm của bán hàng youtube đó là bạn có thể up video không giới hạn, tốc độ load của youtube nhanh, nên có thể truyền tải chất lượng video tốt nhất tới khách hàng. Tuy vậy, để video bạn có thể tiếp cận đến nhiều người, bạn phải biết seo youtube, ăn đề xuất,…Ngoài ra khi sản xuất video bạn cũng cần phải tuân thủ các điều khoản, quy định của youtube về bản quyền hình ảnh, âm thanh, tránh tình trạng bị xóa kênh vì vi phạm chính sách.

Kinh doanh online trên facebook

Kinh doanh bằng profile cá nhân

Hầu như ai cũng bắt đầu kinh doanh online bằng facebook, bởi nó đơn giản và phổ biến, được nhiều người sử dụng. Bạn chỉ cần tạo một tài khoản facebook cá nhân sau đó đi kết bạn với những người khác. Mỗi tài khoản facebook cho phép bạn kết bạn với 5000 người, nếu biết nhắm trúng đối tượng thì bạn có thể bán được rất nhiều đơn hàng, bởi tính tương tác giữa các profile cá nhân rất tốt.

Kinh doanh bằng fanpage

Kinh doanh bằng fanpage

Kinh doanh bằng fanpage

Kênh bán hàng online tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn đó là bán hàng trực tuyến qua fanpage. Đây là kênh bán hàng dành cho những người muốn ẩn thông tin cá nhân của mình, không muốn tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Bạn có thể tạo một fanpage và bắt đầu đăng tải các sản phẩm trên đó. Hạn chế của fanpage hiện nay đó là tỉ lệ reach khá thấp (tức là tỷ lệ fan của bạn nhìn thấy bài viết trên fanpage), muốn có nhiều khách hàng thì bạn phải chạy quảng cáo facebook.

Kinh doanh bằng group facebook

Một hình thức bán hàng trực tuyến thông qua facebook, đó là kinh doanh bằng group facebook. Việc đầu tiên bạn cần làm đó là gia nhập các group facebook, sau đó đăng tải các bài viết bán hàng lên đó.

Thiết kế website bán hàng online

Thiết kế website bán hàng online

Thiết kế website bán hàng online

Kênh bán hàng online cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn đó thiết kế website bán hàng. Hiện tại, chi phí thiết kế website giới thiệu cửa hàng, công ty không quá cao, nên ai cũng có thể bắt đầu kinh doanh online với website.

Với việc thiết kế trang web bán hàng online, bạn đã hoàn toàn sở hữu kênh bán hàng của riêng mình. Bạn có thể đăng tải thoải mái các sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp, thực hiện các chiến dịch quảng cáo hiệu quả, tiết kiệm.

Ngoài ra để đầu tư về mặt hình ảnh thương hiệu, bạn có thể thuê các đơn vị chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, các đơn vị kinh doanh thức ăn có thể thuê dịch vụ chụp thực đơn món ăn để tạo ra những menu đẹp mắt. Bạn muốn xây dựng thương hiệu cá nhân trên nền tảng online có thể thuê dịch vụ chụp hình doanh nhân, profile cá nhân để tạo cho mình một hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt khách hàng tiềm năng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *