8 phương pháp marketing tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp nhỏ

8 phương pháp marketing tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp nhỏ

Một số lưu ý trước khi tiến hành marketing cho doanh nghiệp

Một số lưu ý trước khi tiến hành marketing cho doanh nghiệp

Đánh giá khách hàng tiềm năng: Định vị mục tiêu là kỹ năng cốt lõi của bất kỳ nhà tiếp thị nào. Không quan trọng công ty lớn hay nhỏ, và ngân sách lớn hay nhỏ, không ai muốn công ty thua lỗ. Tuy nhiên, bạn sẽ bị lỗ khi quảng bá thương hiệu và dịch vụ cho những người không cần.

Phân loại người dùng- hướng dẫn khách hàng: Người dùng của bạn được chia thành hai loại:

  • Khách hàng tiềm năng là những người lần đầu tiên tin tưởng vào các hoạt động tiếp thị và tạo dựng thương hiệu của bạn
  • Khách hàng là những người thực sự mua hoặc sử dụng dịch vụ mà bạn cung cấp.

Đạt đến ngân sách tối đa: Để giảm gánh nặng ngân sách, bạn cần đưa vào lịch trình chi phí trước khi bắt đầu chiến dịch, nhưng bạn phải giới hạn chi phí tối đa để giới hạn này không bị vượt quá khi chiến dịch được bắt đầu.

Bạn nên tính toán ngân sách của mình dựa trên mục tiêu của các hoạt động tiếp thị và sự phát triển của công ty. Công ty thường sẽ ở một trong hai trạng thái: tăng trưởng và ổn định.

Nâng cấp trang web: Nếu bạn muốn duy trì lượt bán hàng ổn định, tăng doanh thu. Nếu đây là kênh bán hàng chính của bạn thì việc đầu tư vào trang web cũng rất quan trọng.

8 phương pháp marketing tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp nhỏ

Video Marketing

Video Marketing

Video marketing đang là phương pháp tiếp thị kỹ thuật số tiết kiệm được Lucidplot khuyến khích sử dụng rộng rãi và thu được nhiều thành công. Thực tế cho thấy người dùng xem rất nhiều mỗi ngày. Có tới 1 tỷ giờ video được xem trên YouTube mỗi ngày. Con số này minh họa đầy đủ tiềm năng to lớn của video marketing.

Với phương pháp này, điều quan trọng cần nhớ là sử dụng video để truyền tải nội dung, chứ không chỉ để kích thích sự tò mò của người dùng. Hãy kể một câu chuyện thật, kể một sản phẩm thật, để khách hàng tin tưởng hơn. Bạn có thể đưa những nội dung nhân văn vào video để khơi dậy sự đồng cảm và chia sẻ với người dùng.

Khi tiếp thị qua video, bạn nên tạo nhiều phiên bản nội dung để phù hợp với từng đối tượng và nhu cầu khác nhau. Ngoài ra, bạn nên được nhắc thiết kế video dọc trước khi chuyển sang phiên bản ngang. Hầu hết người dùng xem video qua thiết bị di động và không muốn xoay màn hình chỉ để xem video tiếp thị.

Email Marketing

Email Marketing

Các doanh nghiệp lớn nhỏ đều muốn thiết lập một kênh email marketing chuyên nghiệp và hiệu quả. Bởi vì email là một phương thức trực tiếp có thể dễ dàng gây ấn tượng với khách hàng và xây dựng mối quan hệ bền chặt với họ.

Để thực hiện phương pháp marketing bằng email hiệu quả, hãy sử dụng các công cụ gửi mail tự động như gửi email cảm ơn sau khi người dùng đăng ký thành viên, email thông báo giao dịch thành công, email nhắc thanh toán trong giỏ hàng.

Ngoài ra, bạn nên cá nhân hóa các email gửi đi của mình. Nói cách khác, các nhóm khách hàng khác nhau nên nhận được các nội dung khác nhau. Điều này tối ưu hóa trải nghiệm của mọi người và khiến họ cảm thấy thích thú hơn.

Phương pháp marketing thông qua mạng xã hội 

Theo thống kê, Facebook hiện có 3 tỷ người dùng; trong đó có 2,1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Instagram cũng có 800 triệu người dùng và Twitter có 300 triệu.

Ngoài ra, mạng xã hội cũng là một cách lý tưởng để xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Bạn có thể tạo trang người hâm mộ, tạo nhóm để xây dựng cộng đồng khách hàng của thương hiệu, từ đó xây dựng thêm mạng lưới cho thương hiệu. Thường bạn sẽ cần đầu tư mặt hình ảnh và content tốt trên Facebook để thu hút nhiều khách hàng, nếu được thì bạn có thể tìm đến các studio chụp ảnh doanh nghiệp uy tín, chuyên nghiệp để tiết kiệm thời gian và vẫn có hình ảnh đẹp cho việc marketing.

SEO (tối ưu công cụ tìm kiếm)

SEO (tối ưu công cụ tìm kiếm)

Sau khi doanh nghiệp sở hữu website giới thiệu công ty chuyên nghiệp việc đầu tiên các doanh nghiệp cần làm đó chính là SEO website của mình lên trang tìm kiếm, đây là một trong những cách giúp doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng ủa mình một cách nhanh chóng. SEO sẽ không đánh lạc hướng và thu hút khách hàng như marketing truyền thống; mà dựa vào việc tìm kiếm từ khóa để hướng người dùng đến trang web họ cần. Khi sử dụng SEO, bạn cũng không có những biển quảng cáo phóng đại về sản phẩm. Vì vậy họ sẽ không bị lừa dối và họ sẽ tin tưởng và yêu thích trang web của bạn hơn.

So với các phương pháp marketing truyền thống, SEO mang lại hiệu quả bền vững và ổn định hơn, mang lại nhiều uy tín hơn cho công ty. SEO là một phương pháp tiếp thị đòi hỏi nhiều năng lượng và kiến ​​thức. Bạn có thể cần phải trả tiền cho các dịch vụ SEO để đảm bảo chất lượng tốt nhất của trang web của bạn.

Marketing thông qua bài viết trên web

Phải nói rằng, về lâu dài tiếp thị nội dung hiệu quả hơn các phương pháp truyền thống. Đây cũng là một cách tiếp thị không tốn kém cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nội dung ở đây có thể là các bài báo, video, infographics, sách điện tử (e-book) và nhiều phương tiện khác nhằm tạo ra giá trị cho người dùng. Trong số đó, cách rẻ nhất để tiếp thị nội dung là thông qua các bài báo.

Bạn chỉ cần cung cấp cho người dùng những bài viết hay, thú vị và hữu ích liên quan đến sản phẩm. Thông thường, bạn sẽ tạo các bài viết cho website, giới thiệu doanh nghiệp và các bài hướng dẫn sử dụng sản phẩm. Ngoài ra, bạn có thể cung cấp bất kỳ thông tin nào về thành phần, xuất xứ hoặc giá trị cho người tiêu dùng.

Tiếp thị tự động hóa 

Tiếp thị tự động hóa 

Tự động hóa tiếp thị là việc sử dụng thiết kế app để tự động hóa quy trình tiếp thị, chẳng hạn như phân khúc khách hàng, tích hợp dữ liệu khách hàng và các hoạt động quản lý. Việc áp dụng tiếp thị tự động làm cho các quy trình có thể được thực hiện thủ công hiệu quả hơn và được điều phối. Đồng thời, đây cũng là một phần không thể thiếu trong quản lý quan hệ khách hàng.

Do đó, với xu hướng tiếp thị tự động thông qua các công cụ phụ trợ, bạn có thể tự động hóa hoạt động tiếp thị hàng ngày rất nhiều, có thể tiết kiệm thời gian và cải thiện chiến lược tiếp thị tiếp theo của bạn. Tự động hóa tiếp thị cũng cho phép bạn quản lý dữ liệu trên đám mây, giúp giảm chi phí quản lý dữ liệu.

Biết cách giữ chân khách hàng

Khoảng 70% công ty báo cáo rằng chi phí để giữ chân khách hàng cũ thấp hơn, chi phí tìm kiếm và đầu tư vào khách hàng mới. Nếu bạn không thể giữ ngân sách tiếp thị của mình ở mức thấp; hãy cân nhắc tập trung thời gian vào việc cải thiện dịch vụ, điều này có thể tăng tỷ lệ giữ chân.

Mặt khác, đối với những khách hàng đã có hiểu biết nhất định về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Họ có thể tiếp tục giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cho bạn bè hoặc người quen của họ.

Hợp tác tiếp thị với bên thứ ba 

Bạn có thể dễ dàng thấy các thương hiệu hợp tác với nhau để tiếp thị ở nhiều nơi khác nhau. Khi xem các chương trình quy mô lớn, bạn sẽ được nghe MC giới thiệu nhà tài trợ, đây là sự hợp tác tiếp thị giữa nhà sản xuất chương trình và nhãn hàng.

Hợp tác tiếp thị sử dụng các nguồn lực tiếp thị của cả hai bên (bạn và đối tác của bạn) trong nhiều kênh tiếp thị khác nhau. Để tạo ra những kết quả to lớn và lấp đầy những khoảng trống mà không bên nào có được.

Kết luận

Trên đây là 8 phương pháp marketing tiết kiệm nhưng vẫn hiệu quả cho các doanh nghiệp nhỏ và người mới bắt đầu. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu bạn cũng nên hiểu rõ những chiến lược marketing được nêu trong bài viết để đạt được hiệu quả tối ưu, tập trung vào nội dung có giá trị và xây dựng nhận thức về sản phẩm của doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *