Bộ gậy golf giá bao nhiêu? Người mới thì nên sử dụng loại nào?

gậy golf

Đánh golf là một môn thể thao thú vị và dần trở nên thịnh hành ở Việt Nam, nhưng chi phí để chơi bộ môn này là không hề rẻ. Do đó, vấn đề được những người mới chơi quan tâm nhất là giá của bộ gậy golf và sử dụng loại nào thì hợp lý. Trong bài viết này, Promolocus sẽ giúp các bạn giải đáp các thắc mắc trên một cách chi tiết nhất.

Một bộ gậy đánh golf giá bao nhiêu?

Để nói giá cố định của một bộ gậy golf là điều không thể vì giá của bộ gậy phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất liệu, số lượng, bộ phận gậy,… Tuy nhiên, một bộ gậy giá bình dân có thể giao động từ 10-50 triệu đồng, tầm trung thì từ 60-100 triệu đồng, còn các dòng cao cấp thì giá càng cao hơn (vài tỷ). Đa số người chơi thường mua các gậy bình dân và trung bình từ các thương hiệu như Honma, Mizuno, Callaway, XXIO, TaylorMade, Titleist,..

Người mới chơi golf nên lựa chọn các Golf Store uy tín để mua sắm gậy đánh golf chất lượng, uy tín đến từ các thương hiệu hàng đầu trên thế giới với mức giá phù hợp cùng với nhiều ưu đãi đi kèm. Ngoài ra khi mua sắm tại các cửa hàng uy tín, các golfer cũng sẽ nhận được chế độ bảo hành và sửa chữa gậy golf khi cần thiết.

giá gậy chơi golf

Xem thêm: Mách Bạn Cách Tính Handicap Trong Golf Chuẩn Nhất 2023

Bộ golf cơ bản gồm những loại nào?

Theo quy luật của bộ môn golf, một bộ gậy chơi golf cơ bản gồm 14 gậy và người chơi có thể lựa chọn linh hoạt trong 14 gậy này. Mỗi loại gậy golf đều có chức năng và công dụng khác nhau, bạn nên cân nhắc kỹ nên mang loại nào. Thường thì người chơi golf chuyên nghiệp sẽ chọn 1 gậy driver, 2 gậy wedge, 1 bộ gồm 7 đến 9 gậy sắt, 1 gậy rescue, 1 gậy putter.

Gậy driver

Gậy golf driver là loại gậy khá quan trọng trong một bộ gậy golf cơ bản, nó là loại gậy gỗ đã xuất hiện từ những ngày đầu của bộ môn golf, do đó mà nó có một cái tên khác là gậy gỗ số 1. Driver có cán dài khoảng 45-46 inches và có kích thước lớn nhất bộ, có bề mặt đứng và vuông góc với mặt đất tạo thành một góc loft angle nhỏ nhất trong bộ gậy cơ bản (từ 7-12 độ).

Người chơi thường dùng gậy này để thực hiện những cú đánh xa, phát bóng từ tee box hoặc để đánh các đường bóng dài tại khu vực fairaway.

gậy chơi golf driver

Gậy golf wedge

Gậy wedge (gậy kĩ thuật), đây là gậy vô cùng cần thiết mà bạn không thể quên mang theo khi ra sân bởi vì nó giữ chức năng vô cùng quan trọng là cứu bóng khi rơi vào hố. Ngoài ra, gậy wedge sẽ vô cùng hữu dụng khi dùng để thực hiện những cú short như pitching và chipping vì nó có khả năng đưa bóng tiếp cận green.

Wedge thông thường được thiết kế đặc biệt với đầu gậy và shaft nặng hơn các gậy khác và có góc loft angle cao nhất (từ 54-58 độ). Do góc loft angle cao nên nó thực hiện các cú đánh vô cùng chuẩn xác trong khoảng cách ngắn ( cự ly 30y, 40y, 50y, 60y…)

Gậy đánh golf wedge

Gậy sắt

Gậy sắt giữ số lượng cao nhất trong một bộ gậy đánh golf tiêu chuẩn, từ 7 đến 9 gậy gồm sắt 3 đến sắt 11. Gậy này dùng để sử dụng đánh các đường bóng ngắn như par 3 và các vị trí gần Green. Tuy nhiên, gậy sắt có mặt gậy nhỏ mà cán khá dài gây khó đánh, bạn phải có kỹ năng cao mới có thể chơi tốt loại gậy này.

gậy chơi golf sắt

Xem thêm: Quy định và thiết kế sân tập golf trong nhà cực chuẩn

Gậy chơi golf rescue

Gậy rescue có tên gọi khác là gậy hybrid, đây được coi là gậy đa năng nhất trong bộ golf tiêu chuẩn vì nó có thể sở hữu cả tinh năng của gậy sắt và gậy gỗ. Người chơi sử dụng rescue để thực hiện các cú đánh trong khu vực cỏ rậm, khu vực rough, bunker hay đánh mạnh từ Fairway.

gậy đánh golf rescue

Gậy putter

Sau khi sử dụng các loại gậy kia và bóng của bạn đã được đánh đến gần vùng green thì đây là khoảnh khắc bạn sử dụng gậy này. Gậy putter dùng để đánh những cú đánh vào lỗ golf trong cự ly ngắn, đây cũng là gậy được sử dụng nhiều nhất để gạt bóng vào lỗ một cách nhanh chóng.

gậy đánh golf putter

Người mới chơi golf nên sử dụng gậy tầm giá bao nhiêu?

Nếu điều kiện kinh tế của bạn có hạn thì bạn nên chọn gậy giá bình dân ví dụ như Wilson 1200 XV 2016, trọn bộ có mức giá khá ổn tầm hơn 10 triệu đồng một tí. Tầm trung thì có Mizuno RV-1 gồm 11 gậy và 1 túi có giá tầm 26 triệu đồng. Ngoài ra, nếu bạn có điều kiện thì Honma Beres S-03 là một lựa chọn khá tốt với bạn, nó có giá khoảng 120 triệu đồng cho một bộ.

Khi mới bắt đầu chơi bạn nên chọn các gậy bình dân vì nếu có xảy ra tai nạn như gãy hay hư gậy thì chỉ mất một khoảng tiền nhỏ. Ngoài ra, lựa chọn các bộ golf cũ cũng là một lựa chọn không tồi cho bạn để chơi thử trước, các bộ gậy cũ giao động từ dưới 10 triệu đến 20 triệu.

lựa chọn bộ gậy golf cho người mới

Xem thêm: Kỹ thuật chip golf từ cơ bản đến nâng cao trong golf

Cách lựa chọn gậy chơi golf tiêu chuẩn cho người mới chơi

Gậy golf là một trong những vật dụng cơ bản nhất để bạn trở thành một golfer. Tuy nhiên đối với người mới bắt đầu thì việc lựa chọn gậy sao cho phù hợp không phải là một chuyện dễ dàng. Sau đây là một số điều lưu ý khi chọn gậy:

Chiều dài gậy

Chiều dài của gậy chính là phần cán gậy. Cán gậy dài hoặc ngắn đồng nghĩa với việc tay bạn xa hoặc gần bóng golf. Là người mới bắt đầu bạn nên chọn gậy iron ngắn từ 7, 8 hoặc 9. Đây là gậy ngắn giúp bạn dễ dàng điều khiển khi mới tập chơi. Về cơ bản swing của gậy iron đều giống những gậy khác. Vì vậy khi tập đúng kỹ thuật gậy iron bạn hoàn toàn có thể sử dụng các gậy khác.

chiều dài bộ golf

Độ loft

Khi bắt đầu chơi golf ngoài việc bạn cần có sức khỏe và kinh tế để theo đuổi bộ môn này bạn cũng cần phải có một cây gậy phù hợp với bản thân. Các yếu tố quan trọng để chọn gậy như chiều dài và độ cứng thì yếu tố tiếp theo là độ loft của gậy. Độ loft là góc độ của phần đầu gậy có nhiệm vụ kiểm soát quỹ đạo bóng. Người mới chơi nên chọn gậy có độ loft cao để dễ dàng sử dụng.

độ loft của gậy chơi golf

Phần đầu của gậy

Tốc độ swing là một phần quan trọng trong golf. Vì vậy phần đầu gậy có nhiệm vụ liên quan đến tốc độ swing. Đầu gậy nặng và mặt gậy mỏng thường được các người chơi golf chuyên nghiệp lựa chọn nhằm tăng khả năng kiểm soát bóng và phù hợp với kỹ thuật swing. Còn đầu gậy nhẹ và mặt gậy dày sẽ phù hợp với người mới chơi vì nó giúp tăng vận tốc đầu gậy và dễ dàng tiếp xúc bóng hơn.

phần đầu của gậy đánh golf

Phần thân gậy

Bạn nên lựa chọn chiều dài thân gậy vừa phải, không dài quá cũng không ngắn quá vì sẽ rất khó đánh. Bạn có thể đến cửa hàng để cầm và số thử chiều dài để dễ chọn.

phần thân bộ gậy đánh golf

Grip của gậy

Grip chính là phần tay cầm của gậy. Người mới chơi cần lựa chọn grip cho phù hợp. Bạn nên đến cửa hàng để cầm grip thử để tránh mua grip quá to hoặc quá nhỏ sẽ gây khó khăn lúc đánh.

grip của bộ golf

Xem thêm: Sân golf có bao nhiêu lỗ? Kích thước lỗ golf tiêu chuẩn

Thử gậy trước khi mua

Việc thử gậy cũng khá dễ dàng, bạn cần đến các sân golf để thuê gậy và tập luyện. Từ đó sẽ lựa chọn gậy phù hợp nhất với mình. Bạn có thể mua gậy cũ để tiết kiệm chi phí cho bản thân.

thử gậy chơi golf trước khi mua

Chọn gậy theo thể lực

Bạn nên chọn gậy theo thể lực vì nếu thể lực bạn yếu mà bạn lại mua các loại gậy nặng để sử dụng trong thời gian dài. Điều này sẽ ảnh hưởng đến vai của bạn và sẽ không thể thực hiện những cú đánh hoàn hảo vì rất khó kiểm soát các đường bóng.

chọn gậy golf theo thể lực

Tham khảo ý kiến các chuyên gia

Bạn cần tìm hiểu và nhờ chuyên gia tư vấn để lựa gậy phù hợp với bản thân và túi tiền của mình. Không nên nghe theo người khác hoặc bạn bè để tránh việc chọn gậy không phù hợp

tham khảo ý kiến chuyên gia golf

Xem thêm: Kỹ thuật đánh gậy Rescue – Cách đánh gậy Rescure chuẩn

Mua bộ golf ở đâu giá tốt, chính hãng?

Để mua gậy golf uy tín và chất lượng, đặc biệt là giá tốt và là hàng chính hãng thì bạn có thể đến với Sportgo. Tại đây sẽ cung cấp tất tần tật các sản phẩm gậy golf mà bạn cần và cửa hàng này có cả chi nhánh ở 3 miền vô cùng tiện lợi cho khách hàng:

  • Miền Bắc (Hà Nội): khu đô thị Geleximco D, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội
  • Miền Trung (Khánh hòa): Phú Vinh, Vĩnh Thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa
  • Miền Nam (TP HCM): Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, TP HCM

địa chỉ mua bộ gậy golf

Trên đây là những thông tin về giá bộ gậy golf và cách lựa chọn gậy golf cho người mới chơi. Việc tìm hiểu kỹ các loại gậy golf trước khi mua là vô cùng quan trọng vì nếu gậy không phù hợp thì bạn sẽ rất khó điều khiển bóng. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về những loại gậy và giúp bạn lựa chọn được những cây gậy phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *