Quy định và thiết kế sân tập golf trong nhà cực chuẩn

Thiết kế sân tập golf tại nhà

Có phải bạn đang có ý định thi công sân tập golf trong nhà để thỏa mãn niềm đam mê, bạn muốn có những giây phút giải trí, giảm căng thẳng khi có lượng công việc quá nhiều và bạn không có nhiều thời gian tới các sân tập golf. Để đáp ứng nhu cầu của bạn thì trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết kế sân tập golf tại nhà, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

Tiêu chuẩn thiết kế sân tập golf

Tiêu chuẩn thiết kế sân tập golf

Mô hình sân tập golf tại nhà được cải tiến từ sân golf 18 lỗ, đối với sân này thì chỉ cần cây gậy gạt và một quả bóng là golfer có thể luyện tập golf tại nhà. Chính vì thế mà khi thi công sân tập golf thì không mất quá nhiều thời gian và công sức nhưng bạn phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn nhé. Để có thể thiết kế sân tập golf mini tại nhà thì bạn hãy tìm hiểu thêm về cấu trúc này ngay dưới đây nhé.

Cỏ nhân tạo

Có thể bạn đã biết thì cỏ nhân tạo là loại cỏ nhựa chất lượng cao và được sử dụng nhiều trên sân golf hiện nay, cỏ nhân tạo sử dụng ở đây đòi hỏi phải là loại cỏ mềm, không hề bị thô ráp, hoàn toàn tươi mới và đặc biệt từng đường may phải tỉ mỉ, cẩn thận. Một thảm cỏ nhân tạo đạt chuẩn sẽ không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm, tốc độ cũng như đường đi của bóng.

Thảm Golf

Thảm Golf

Với thảm golf thì được sản xuất từ cao su, cỏ nhựa, đặc biệt tùy vào từng loại thảm sẽ có các chức năng riêng khác nhau. Ngoài ra thảm golf được thiết kế thêm một lớp lót chống trượt nhằm mục đích bảo đảm sự an toàn cho vận động viên trong quá trình luyện tập golf.

Đế cao su sân tập

Riêng đế cao su sân tập thì tốt nhất là bạn nên chọn những loại mút đế được làm bằng cao su chủ yếu và đế cao su dành cho sân tập golf thì đòi hỏi không được quá cứng, bắt buộc có tính đàn hồi cao và đảm bảo được lực đỡ với độ bền cao.

Cờ, tee, lỗ

Cờ, tee, lỗ

Cờ, tee, lỗ là những thành phần không thể nào thiếu đi được trong mô hình sân tập golf tại nhà. Đây là các dụng cụ golf quan trọng trong bộ môn golf.

Khung lưới golf

Bạn thấy đấy, thường thì cú swing sẽ có lực rất mạnh và kích thước sân tập golf thì lại có diện tích khá hạn chế cho nên việc setup thêm khung lưới golf là điều hoàn toàn hợp lý. Khung lưới golf được sử dụng nhằm mục đích bảo đảm sự an toàn cho người chơi và xung quanh, không làm bóng bay tới các khu vực khác.

Quy trình xây dựng và thiết kế sân tập golf chuẩn tại nhà

Để tiến hành thi công thiết kế sân tập golf chuẩn tại nhà thì cần phải thực hiện qua 2 bước sau:

Bước 1: Tiến hành khảo sát nhu cầu và khảo sát mặt bằng.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin của bạn thì đơn vị thi công sẽ khảo sát mặt bằng, từ đó lên ý tưởng thiết kế sân tập golf tại nhà. Bản thiết kế sẽ dựa vào yêu cầu của bạn, vị trí bạn muốn làm sân golf là ở đâu, có thể là sân thượng, trong nhà hay ngoài vườn. Khi này đơn vị thi công sẽ có phương án chi tiết và thiết kế bản vẽ phù hợp nhất.

Bước 2: Vẽ bản thiết kế thi công sân tập golf

Dựa vào yêu cầu của bạn và nơi thi công với các thông số thu thập được trong quá trình khảo sát mặt bằng để tiến hành thiết kế bản vẽ thi công sân tập golf. Ngay sau khi hoàn thiện bản thiết kế thì đơn vị thi công sân golf sẽ đưa cho bạn bản phác thảo để bạn xác nhận xem đúng yêu cầu hay chưa, nếu đạt yêu cầu thì mới tiến hành thi công sân golf tại nhà.

Quy trình thi công sân tập golf tại nhà

Khi khảo sát bản thiết kế sân tập golf tại nhà và để có thể thi công sân tập golf thì bạn phải thực hiện lần lượt các bước như sau:

Xác định vị trí

Việc đầu tiên cần làm ở đây là xác định và khoanh vùng vị trí thi công sân tập golf theo y như bản thiết kế. Đồng thời quan sát các yếu tố khác như địa hình, cảnh quan hay vật cản để tiến hành làm phẳng và chuẩn chị mặt nền cho sân nhanh chóng.

Chỉnh sửa mặt bằng

Chỉnh sửa mặt bằng

Để chỉnh sửa mặt bằng thì trước tiên là dọn cỏ dại, từ đó thiết kế, sắp xếp và cắt tỉa cây cối xung quanh để không làm ảnh hưởng đến sân tập cũng như trải nghiệm của bạn. Đối với những vị trí dễ bị ngập úng thì bắt buộc phải đắp đất, làm lại nền để bảo đảm sân golf có một lớp nền vững chắc. Khi bạn đã có mặt nền vững chắc rồi thì việc thi công diễn ra sẽ thuận lợi hơn và mặt sân sẽ có độ bền cao.

Hơn nữa, việc bạn để bê tông dày tầm 20-30mm là điều mà đơn vị thi công không nên bỏ qua vì nó là đồi, chướng ngại vật cho sân tập golf. Có khả năng mô phỏng hoặc tạo cảm giác y như sân golf 18 lỗ vậy chứ không phải là sân golf tại nhà.

Trải thảm cỏ nhân tạo

Trải thảm cỏ nhân tạo

Khi đơn vị thi công đã chuẩn bị một lớp nền sân chắc chắn rồi thì bước tiếp theo là tiến hành trải thảm cỏ nhân tạo lên. Khi trải thảm cỏ nhân tạo thì nên lưu ý là trải theo chiều dọc, chiều ngang liên tiếp nhau rồi dán lại bằng keo tại vị trí các mép thảm cỏ để tạo sự chắc chắn, liên kết với nhau.

Xây dựng một số công trình liên quan

Xây dựng một số công trình liên quan

Mô hình sân tập golf tại nhà thì không thể nào thiếu đi được công trình liên quan, trong đó phải kể tới lối đi, hệ thống lưới chắn, hệ thống chiếu sáng,… Đây đều là những công trình phụ mà chúng tôi muốn kể tới cho bạn khi thi công sân golf tại nhà, vừa tăng tính thẩm mỹ mà tạo cho bạn cảm giác y như đang chơi sân golf lớn vậy.

Kết luận

Như vậy, ở trong bài viết này thì chúng tôi cũng đã hướng dẫn bạn cách setup sân tập golf tại nhà rồi. Hy vọng với các thông tin mà chúng tôi chia sẻ tới cho bạn trong bài viết này sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *