Top 5 phần mềm quản lý nhà hàng được sử dụng phổ biến hiện nay

lợi ích phần mềm quản lý nhà hàng

Hệ thống quản lý nhà hàng là một trong các trợ thủ đắc lực của các nhà quản lý nhà hàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng am hiểu và lựa chọn được hình thức kinh doanh tốt và phù hợp. Sau đây là top 5 phần mềm quản lý nhà hàng được chúng tôi tổng hợp sử dụng để giúp bạn có cái nhìn tổng quan và lựa chọn phù hợp nhất.

Tìm hiểu về phần mềm quản lý nhà hàng là gì?

Hiểu một cách đơn giản, đây là phần mềm được thiết kế để hỗ trợ việc kinh doanh nhà hàng một cách hiệu quả và dễ dàng hơn. Nó là một công cụ đắc lực giúp các nhà hàng kiểm soát hoạt động kinh doanh của mình tốt hơn.

Đây cũng là phần mềm quản lý doanh nghiệp giúp bạn có thể nắm được quy trình phục vụ của nhân viên và kiểm soát lượng khách hàng đến cửa hàng hàng ngày, hàng tháng.

thiết kế phần mềm quản lý nhà hàng

Ngoài ra, nó còn có thể giúp bạn thay đổi phương thức thanh toán nhanh chóng và tiện lợi hơn, thay vì sử dụng phương thức thanh toán bằng tiền mặt, in hóa đơn, … vv thì ứng dụng này sẽ có độ chính xác cao hơn và giảm thất thoát thu nhập trong kinh doanh. Đây chính là một trong những mục đích chính của việc xây dựng công cụ quản lý quán ăn này.

Tại sao bạn cần phải sử dụng ứng dụng quản lý nhà hàng

Tiết kiệm thời gian và chi phí: Trước đây bạn phải nhập thủ công thông tin đặt chỗ của tất cả khách vào excel hoặc sổ tay thì nay sử dụng ứng dụng quản lý nhà hàng. Tất cả mọi thứ trở nên rất đơn giản, bạn có thể biết được tất cả các số liệu thống kê chỉ trong vài thao tác đơn giản.

Quản lý khoa học và hiệu quả hơn: Trong phần mềm quản lý sẽ liên tục cập nhật các thông tin về số lượng bàn trống, bàn đã phục vụ, tình trạng đơn hàng, đơn hàng đã đặt trong ứng dụng. Các thông tin này sẽ được chuyển ngay đến các bộ phận liên quan để xử lý, thực hiện nhanh chóng.

Thanh toán hóa đơn (bill) trực tuyến nhanh chóng: Chỉ cần click chuột 1 lần để thanh toán hóa đơn cho khách hàng. Và khi đó khách hàng có thể trực tiếp thanh toán trực tuyến bằng thẻ, Mastercard, Visa, credit card trên phần mềm.

Quản lý và thống kê thu nhập dễ dàng: Bạn có thể hiển thị nhanh chóng các tài liệu kết quả kinh doanh của nhà hàng theo ngày, tuần, tháng, quý. Từ đó nắm được tình hình kinh doanh hiện tại và đề xuất hướng phát triển tiếp theo.

Những lợi ích mà hệ thống quản lý nhà hàng quán ăn mang lại

lợi ích phần mềm quản lý nhà hàng

Sử dụng ứng dụng quản lý nhà hàng là xu hướng tất yếu trong cuộc sống hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lợi ích của phần mềm này, qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

 • Quản lý bán hàng: Khi bạn sử dụng phần mềm quản lý bán hàng, mọi thông tin bán hàng, hóa đơn, thông tin khách hàng đều được lưu trữ và quản lý hiệu quả. Bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để xác định hoạt động bán hàng, doanh thu và tốc độ tăng trưởng của nhà hàng.
 • Quản lý kho hàng, vật tư và thiết bị: Phần mềm khách sạn có thể giúp bạn lưu trữ thông tin về kho hàng, vật tư và thiết bị một cách hiệu quả. Ngoài ra, nếu nguyên liệu của nhà hàng có vấn đề, người quản lý có thể phát hiện sớm và đưa ra phương án điều chỉnh kịp thời, hợp lý.
 • Quản lý bàn: Nhà hàng khó quản lý được số lượng bàn và đơn hàng trong thời kỳ đông khách. Tuy nhiên, sử dụng phần mềm quản lý đặt chỗ, người quản lý có thể dễ dàng biết được đặt bàn nào, yêu cầu số lượng và chất lượng của suất ăn đã đặt trước. Từ đó hạn chế được những sai sót, sai sót không đáng có.
 • Cải thiện chức năng phân tích báo cáo: Hệ thống quản lý nâng cao khả năng tổng hợp và phân tích dữ liệu báo cáo lên gần 75%. Chỉ với một vài cú nhấp chuột, bạn có thể dễ dàng nhận được báo cáo tức thì của toàn bộ hệ thống giúp bạn phân tích báo cáo và chỉ ra hướng phát triển trong tương lai.
 • Quản lý nhân viên: Nhân viên là một bộ phận quan trọng của nhà hàng và nó cũng rất phức tạp. Vì vậy, vấn đề quản lý cán bộ rất quan trọng. Phần mềm sẽ giúp người quản lý sắp xếp ca làm việc, theo dõi giờ giấc làm việc, hiệu quả công việc của từng nhân viên trong từng bộ phận. Giúp nhà hàng hoạt động hiệu quả và liên tục.

Top 5 phần mềm quản lý nhà hàng được sử dụng phổ biến hiện nay

Mona Media: Phần mềm quản lý nhà hàng tốt nhất

Phần mềm quản lý nhà hàng quán ăn của Mona Media hiện nay đang được nhiều khách hàng lựa chọn và tìm kiếm. Có thể nói rằng đây chính là một trong những giải pháp có thể nâng cao năng lực quản lý, chất lượng dịch vụ và cho khách hàng thấy mức độ chuyên nghiệp của nhà hàng trong mọi xuất và mọi quy trình.

Ưu điểm:

 • Bảo mật cao
 • Giao diện responsive hiển thị tốt trên mọi thiết bị, dễ sử dụng, dễ sử dụng và vận hành.
 • Phần mềm hiển thị danh mục và tính chuyên nghiệp của từng chức năng.
 • Phần mềm có nhiều tính năng hiện đại như: tương thích đa hệ điều hành, kết nối đa nền tảng, sắp xếp công việc thông minh với thao tác đơn giản, hỗ trợ quản lý nhân viên và công việc, kiểm soát kỹ thuật số, số lượng khách hàng và bàn trống, báo cáo tài chính, phản hồi của khách hàng , ….
 • Bộ phận hỗ trợ chuyên nghiệp, hỗ trợ 24/7 toàn thời gian.

Ngoài ra Mona Media còn thiết kế nhiều phần mềm quản lý khác và được ứng dụng khá hiệu quả trong đời sống như:

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 373/226 Lý Thường Kiệt, P8, Q. Tân Bình, HCM

Hotline: 1900 636 648

Email: [email protected]

Website: mona.media

Nền tảng quản lý nhà hàng Cukcuk

Cukcuk là phần mềm quản lý chuỗi nhà hàng, quán cafe thuộc sản phẩm Misa_ là công ty làm phần mềm chuyên cung cấp giải pháp phần mềm quản lý kế toán quy mô lớn tại Việt Nam.

nền tảng quản lý nhà hàng

Ưu điểm:

 • Phần mềm có giao diện đơn giản và trực quan, dù người không rành công nghệ cũng có thể sử dụng được.
 • Nó có đầy đủ các chức năng cơ bản của phần mềm quản lý và được tích hợp với phần mềm kế toán, hóa đơn, …

Nhược điểm:

 • Tuy đơn giản nhưng giao diện thiết kế chưa được tối ưu cho người dùng tốt nhất. Quá nhiều số liệu chi tiết gây nhầm lẫn.

Hệ thống quản lý nhà hàng Ocha 

Phần mềm quản lý Ocha POS cũng được đánh giá cao về hiệu quả ứng dụng đối với nhà hàng. Phần mềm Ocha chính là một trong những phần mềm quản lý bán hàng, nhà hàng đơn giản nhất hiện nay. Phần mềm Ocha có các chức năng cơ bản như quản lý thực đơn, nguyên liệu, tồn kho,..

Ưu điểm:

 • Giao diện đơn giản giúp người dùng làm quen nhanh chóng mà không bị nhàm chán hay nhầm lẫn.
 • Nhiều chức năng từ các khía cạnh: quản lý đơn hàng, nguyên vật liệu, hàng tồn kho, nhân sự, danh sách trống, …

Nhược điểm:

 • Vẫn còn nhiều chi tiết chức năng chưa được hiện đại hóa.

Web app quản lý nhà hàng Sapo FnB

Một cái tên khác nổi tiếng không kém là công cụ quản lý catering Sapo FnB. Tất nhiên, cái tên này đã quá quen thuộc với nhiều người. Phần mềm quản lý nhà hàng Sapo FnB có giao diện hiện đại, thiết kế thông minh, dễ sử dụng cùng nhiều chức năng hữu ích nên được nhiều nhà hàng tin tưởng và lựa chọn.

phần mềm quản lý nhà hàng

Ưu điểm:

 • Giao diện phần mềm được tối ưu hóa thông qua thiết kế đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được các chức năng cần thiết cho từng mục, từng nội dung.
 • Các chức năng cơ bản, đáp ứng đầy đủ cho hoạt động của nhà hàng, bao gồm: quản lý nguyên vật liệu, quản lý nhân viên, báo cáo bán hàng, chức năng quản lý từ xa, …

Nhược điểm:

 • Báo cáo đầy đủ, nhưng khó hiểu.

Phần mềm quản lý dành cho nhà hàng KiotViet

Phần mềm KiotViet là một trong những phần mềm giống Fast Food được các doanh nghiệp lựa chọn và tìm kiếm hiện nay.

Ưu điểm:

 • Nhiều chức năng khác nhau như quản lý nguyên vật liệu, quản lý nhân viên, xuất hóa đơn, thu nhập, quản lý từ xa …
 • Giao diện thân thiện, được thiết kế khoa học, dễ sử dụng.
 • Thích hợp cho các cửa hàng nhỏ

Nhược điểm:

 • Vẫn còn nhiều lỗi phổ biến trong phần mềm này và cần phải thay đổi và cải tiến thêm.

Kết luận

Mong rằng top 5 phần mềm quản lý nhà hàng được sử dụng phổ biến trên đây sẽ giúp bạn có lựa chọn phù hợp. Lựa chọn phần mềm phù hợp với mô hình kinh doanh của bạn sẽ mang lại kết quả tích cực cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *