Top những cuốn sách luyện thi IELTS tốt nhất hiện nay

Top sách luyện thi IELTS.

Khác với Toeic, chứng chỉ IELTS được công nhận rộng rãi và có cấp độ cao hơn. Vì thế nên dân cày IELTS phải học nhiều kỹ năng cũng như mất nhiều thời gian hơn. Và trong suốt quá trình học, một trong những bí kíp bên mình không-thể-thiếu đó chính là những quyển sách luyện thi IELTS tốt. Vậy như thế nào là một cuốn sách luyện thi IELTS tốt

Để đánh giá được một cuốn sách có tốt hay không đòi hỏi cuốn sách luyện thi IELTS đó cần phải có những tiêu chí cơ bản dưới dây:

Đầy đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết

Nghe – nói – đọc – viết, là 4 kỹ năng cơ bản và cần thiết nhất trong chứng chỉ IELTS. Một quyển sách luyện thi IELTS 5.0 thì cần đáp ứng đầy đủ những kỹ năng này để người đọc có thể tự học hoặc rèn luyện thêm cho mình sau những giờ học trên giảng đường.

Có bài tập rèn luyện riêng cho từng kỹ năng

Người xưa có câu: học đi đôi với hành, và điều này luôn luôn đúng trong bất kì trường hợp nào. Học là một chuyện còn thực hành được những kiến thức đã học vào thực tiễn hay không, lại là câu chuyện riêng. Do đó, một quyển sách luyện thi IELTS tốt nhất cần có phần thực hành và rèn luyện riêng đi kèm với phần nội dung cung cấp kiến thức để người học có thể vận dụng và rèn luyện.

Cập nhật nội dung thi mới nhất

Gần như mỗi năm nội dung thi luôn được thay đổi và cải cách để đánh giá đúng năng lực của thí sinh cũng như phù hợp với nhu cầu của thị trường hội nhập. Vậy nên, việc cải biến nội dung ôn luyện, những mẹo và kỹ năng thi cũng là điều rất cần thiết trong một cuốn sách luyện thi IELTS chất lượng.

Tổng hợp những bộ sách luyện thi IELTS hay nhất

Để đáp ứng nhu cầu và cung cấp những kiến thức cần thiết cho người đọc, hiện nay có rất nhiều những cuốn sách luyện thi IELTS được xuất bản. Tuy nhiên, không phải sách nào cũng là tốt nên người đọc cần mua một cách có chọn lọc. Dưới đây IELTS Đình Lực sẽ chia sẻ cho bạn học một số bộ sách luyện thi IELTS được “voted” là tốt nhất hiện nay.

Bộ Cambridge

Đây là một trong những bộ sách IELTS “thần thánh” của dân cày chứng chỉ này. Bởi nó được xuất bản từ chính cái nôi của các bài thi IELTS:  Cambridge English Language Assessment. Bộ sách bao gồm đầy đủ 4 kỹ năng cần thiết trong kỳ thi. Nội dung của bộ sách luyện thi IELTS này không chỉ đầy đủ mà còn bao gồm các mẹo làm bài giúp các sỉ tử nâng cao điểm số của mình. Bên cạnh đó, phần đáp án cho từng câu hỏi đều được giải thích và có hướng dẫn cụ thể. Nếu xét trên thang điểm 10, bộ sách này được giới dân chuyên IELTS đánh giá đạt mức 9/10 về cả nội dung lẫn hình thức trình bày.

Bộ Get Ready for IELTS

Không chỉ đáp ứng đầy đủ những tiêu chí một quyển sách luyện thi IELTS cần có mà nó còn cung cấp một lượng lớn từ vựng học thuật từ trung đến cao cấp. Bộ sách này gồm 12 bài học có ví dụ cụ thể và được diễn giải rõ ràng. Get Ready for IELTS khá phù hợp với những bạn có nhu cầu luyện thi tại nhà. So với Bộ Cambridge thì ở bộ sách này đạt được số “voted” là mức 8/10.

Bộ Barron’s for IELTS

Nằm trong top 3 những cuốn sách luyện thi IELTS hay nhất, Barron’s for IELTS được đánh giá cao về nội dung ôn thi cũng như cách trình bày bố cục sách. Ở mỗi kỹ năng trong cuốn sách này đều hướng dẫn các phương pháp làm bài đặc trưng cho từng dạng. Đặc biệt, bộ sách còn có thêm phần “Actual tests” giúp người đọc tự kiểm tra và biết được level IELTS của mình hiện giờ ở mức nào.

Xác định được trình độ IELTS của bản thân đang ở mức nào thì bạn sẽ có được hướng đi chính xác hơn trong quá trình luyện thi. Chính điều này đã tạo nên sự khác biệt cho Barron’s for IELTS và nó được đánh giá ở mức 8, 5/10.

 

Trên đây là những bộ sách cơ-bản-không-thể-thiếu trong suốt quá trình bạn cày IELTS. Song, bên cạnh việc “tậu” sách và tự học thì việc trau dồi kiến thức và được học trực diện với các giáo viên tại các trung tâm luyện thi IELTS uy tín cũng là điều rất cần thiết.

Tuy nhiên, không phải trung tâm nào cũng tốt và có mức phí học hợp lý. Bởi hiện nay có quá nhiều trung tâm tiếng anh, luyện thi các tin chỉ tại TPHCM, rất “lậu” mà giá lại vô cùng “chát”.

Vậy nên luyện thi IELTS ở trung tâm nào vừa uy tín, chất lượng mà học phí không quá đắt?

Trung tâm luyện thi IELTS Đình Lực

Tọa lạc tại 51/5 Thành Thái, Quận 10, TPHCM, Trung tâm luyện thi IELTS Đình Lực là trung tâm chuyên đào tạo và luyện thi IELTS uy tín và chất lượng hiện nay.

Với đội ngũ giảng viên trẻ nhưng giàu kinh nghiệm, từng là cử nhân của các trường đại học danh tiếng trong nước như RMIT và đạt level IELTS trên 8.0 sẽ đem đến cho học viên những lộ trình luyện thi tốt nhất, bám sát với đề thi nhất .

Bên cạnh đó, môi trường học tập và cơ sở vật chất tại đây cũng được các cựu học viên đánh giá rất cao. Trung tâm luôn hỗ trợ đầy đủ cho học viên các thiết bị nghe tiên tiến nhất.

Với ý niệm: Một môi trường học tập tốt sẽ là nơi khởi nguồn cho những tri thức mới. Trung tâm luyện thi IELTS Đình Lực sẽ chắp cánh cho những ước mơ và bay cùng bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *