Lý do khiến Google Index website bạn quá lâu

Lý do khiến Google index website của bạn chậm.

Google

Để hiểu rõ vấn đề chúng ta cần biết một điều Google bây giờ là bộ máy tìm kiếm lớn nhất thế giới. Đây được coi như là đầu não của mọi thông tin vì tính dễ sử dụng và thân thiện nên càng ngày càng có nhiều người sử dụng.

Cũng chính vì điều đó khiến cho mọi website ra đời đều muốn Google nhìn tới với ánh mắt thân yêu. Tuy nhiên trong một vài trường hợp website lại không xuất hiện trong mắt Google cho dù thời gan đã khá lâu.

Tại sao Google index website của bạn quá lâu?

Trong thiết kế web chuẩn SEO hay SEO Marketing thì việc sở hữu một website chuyên nghiệp có nội dung tốt, giao diện thân thiện với người dùng với đầy đủ các công cụ tìm kiếm là đều mong muốn của các nhà lập trình web. Tầm ảnh hưởng của website đến giới thiệu hoạt động của công ty là vô cùng quan trọng, trong đó nhất định phải kể đến tính năng Index nội dung trên công cụ tìm kiếm Google. Vậy Google Index là gì? Làm thế nào để nội dung của bạn được index nhanh? Và vì sao những nội dung của bạn đã tối ưu nhưng vẫn chưa được Google Index? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

  1. Google Index là gì?

    Google index

    Google index

Index chính là một thuật ngữ liên quan đến công cụ phân tích và tìm kiếm thông tin trên Google. Hay nói một cách chính xác hơn thì Index là một quá trình GoogleBot đánh giá và lựa chọn các trang web dựa vào nội dung liên quan đến từ khóa người dùng cần tìm.

Sau mỗi quá trình thực hiện như vậy, Google sẽ lưu lại và đánh giá, so sánh mức độ uy tín của dữ liệu đó. Những dữ liệu được Google đánh giá và xếp hạng cao trong công cụ tìm kiếm là những nội dung đã được Google Spider quét qua và đánh giá cao.

  1. Quá trình Google Index nội dung tìm kiếm của website tốn bao lâu thời gian?

Nội dung trên website không phải một sớm một chiều được thăng hạng và lọt vào top 100 của Google. Bạn còn phải chờ vào nhiều yếu tố trong quá trình Index hoàn thành cũng như tốc độ index của bộ máy tìm kiếm. Những yếu tố ảnh hưởng như: lưu lượng người dùng, cấu trúc của website đẹp, chất lượng link liên kết,…

Tùy vào nội dung tìm kiếm của website, khi Google Index so sánh sẽ đưa ra vị trí xếp hạng khác nhau. Ví dụ: có những website được Index và lên hạng ngay trong vòng 1 đến 2 tháng đầu, nhưng cũng có những website phải đến 5 – 6 tháng mới bắt đầu quá trình xếp hạng.

  1. Vì sao Google Index website của bạn quá lâu?

Website của bạn Index quá lâu phụ thuộc vào những yếu tố sau:

Tốc độ load trang chậm:

Công cụ Index của Google hoạt động cũng gần giống với hành vi của người dùng. Hệ thống công cụ quét của Google Index kiểm tra và xem trước nội dung của bạn sau đó mới đưa ra quyết định trang web của bạn có đủ điều kiện để Index hay không. Và nếu tốc độ load trang web quá lâu, công cụ Index không chờ được lâu sẽ thoát ra ngoài trong khi chưa Index được nội dung nào.

Website gặp vấn đề về code:

Một website đẹp chưa hẳn là đã được Google index, phần mã code cũng là một trong những yếu tố quan trọng làm cho website của bạn chưa được Index. Bạn hãy kiểm tra xem mã code website của bạn có chứa các thành phần đáng nghi và mã độc hay không. Bạn hãy tiến hành khắc phục sớm nhất trước khi nội dung được Index.

Thiết kế website của bạn có cấu trúc lộn xộn và chưa có Sitemap:

Để giúp cho Google Bot có thể truy cập vào website và xem nội dung thì bạn cần phải có bản sơ đồ đó chính là sitemap.xml. Chính vì thế bạn cần phải có một sitemap và một website giới thiệu đẹp, cấu trúc rõ ràng.

Nội dung Index của bạn chưa thông báo với Google:

Bạn cần phải khai báo cho Google biết nội dung cũng như bài viết mà bạn muốn chia sẻ trên công cụ tìm kiếm. Bạn vào Google Webmaster Tool rồi chọn Submit link URL để thực hiện công việc này. Sau đó, bạn phải chờ chờ khoảng từ 10 đến 15 ngày để Google kiểm tra và xác nhận thông tin website của bạn. Bạn có thể submit 500 link như vậy đến Google trong thời gian 1 tuần.

Bạn chưa thực hiện bỏ chế độ riêng tư của Website:

Trong quá trình thiết kế website bằng công cụ WordPress với giao diện có tính năng bảo mật thông tin riêng tư. Tính năng này cho phép bạn xây dựng nội dung và không cho phép ai xâm nhập vào trong quá trình trang web chưa có cấu trúc hoàn chỉnh. Bạn phải kiểm tra lại và thực hiện thao tác điều chỉnh để Google có thể nhận thấy website của bạn.

Nếu bạn đã kiểm tra và hoàn thành được tất cả những thao tác này thì chắc chắn website của bạn sẽ được Google Index trong thời gian sớm nhất. Tuy nhiên để cho website hoàn chỉnh và không trải qua nhiều quá trình điều chỉnh thì bạn nên tìm kiếm một dịch vụ thiết kế website đẹp uy tín để giúp đỡ bạn.

Thiết kế website là phải biết SEO

website chuẩn SEO

website chuẩn SEO

Thật ra trong một quá trình là website dù là công ty hay các Freelance Việt Nam các bạn cũng phải biết về SEO, vì không ai làm một website ra cho khách hàng hay cá nhân rồi để đó không được Google Index.

Hiện nay các công ty thiết kế website chuyên nghiệp luôn giúp khách hàng có được những bước cơ bản nhất để website đó lên top Google mà không cần đến dịch vụ SEO, các bước cơ bản như giúp cho web site được Index nhanh chóng, thiết kế chuẩn SEO, Nhập liệu content nền chuẩn SEO,…. Và việc còn lại của các bạn là làm sao để website của mình lên top sau khi đã được Google Index. Ở Hồ chí Minh thì công ty Mona Media đã làm được điều đó. tuy có dịch vụ SEO riêng nhưng họ cũng muốn giúp khách hàng của mình có một nền tảng web trước và việc còn lại là tùy khách hàng lựa chọn.

Những dịch vụ thiết kế web rẻ tôi nghĩ họ sẽ không làm những công việc này vì đương nhiên giá thành như vậy họ không thể đáp ứng cho bạn những yêu cầu về SEO.

Công việc SEO web bản chất Google không thích vì nó thích những gì tự nhiên nhất. tuy nhiên chúng ta vẫn có thể lách luật một cách an toàn để có thể đưa website mình lên cao.

Các bạn có thể tìm hiểu về một website chuẩn seo như thế nào qua bài viết: https://mona.media/thiet-ke-website-chuan-seo-la-gi-chuan-seo-la-gi/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *