Cách thức hoạt động của các website học trực tuyến

Cách thức hoạt động của website học trực tuyến.

Học trực tuyến hay còn gọi là Elearning là một hình thức đào tạo có sự dụng kết nối mạng internet để lấy tài liệu, trao đổi trực tiếp qua lại giữa người dạy và người học. Các cá nhân hay tổ chức thiết kế web Elearning để học viên có thể đăng ký và tham gia khóa học để nâng cao kiến thức. Vậy cách thức hoạt động của một website học trực tuyến là như thế nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết này.

1. Cung cấp phương pháp học trực tuyến

Sau khi đăng ký và làm thủ tục nhập học, học viên sẽ được cấp cho một tài khoản đăng nhập. Trong buổi học đầu tiên tại lớp học qua mạng học viên sẽ được hướng dẫn các đăng nhập và phương pháp học tập online.

Khi tham gia website học qua mạng học viên sẽ được cung cấp 4 hình thức học:

+ Học với tài liệu: Học viên tự xem tài liệu gồm: bài giảng video, giáo trình,… trên hệ thống.

+ Trao đổi trực tiếp với giảng viên: Các chuyên gia khi thiết kế web dạy học online đều tích hợp các phần mềm cho phép học viên trao đổi trực tiếp với giảng viên

+ Luyện tập: Mỗi môn học đều có các bài tập cho học viên ôn lại kiến thức và qua đó tính điểm chuyên cần.

+ Kiểm tra và thi: Kết thúc khóa học, học viên tham gia bài thi. Ngoài ra, các bài tập kỹ năng, bài tập nhóm được tính điểm giữa kỳ.

phương pháp học trực tuyến
phương pháp học trực tuyến

2. Tổ chức thi kết thúc học phần

Sau khi kết thúc môn học, nhà trường sẽ thiết kế web thi online cho phép học viên tham gia thi kết thúc học phần.

Tuy nhiên, học viên phải có đầy đủ điều kiện sau mới được tham gia thi:

+ Học viên phải hoàn thành nhiệm vụ học theo yêu cầu trên đề cương hướng dẫn và kế hoạch môn học.

+ Nộp đầy đủ học phí: Các chuyên gia sẽ thiết kế website thanh toán online để học viên thanh toán nhanh chóng và dễ dàng.

Các thức tổ chức thi:

Nhà trường sẽ thiết kế web thi trắc nghiệm, học viên sẽ truy cập vào nhận đề và hoàn thành bài thi trong thời gian quy định.

Nhà trường sẽ thiết kế website quản lý trường học để thông báo kết quả thi cho học viên sau 2 tuần làm việc.

3. Tốt nghiệp khóa học

Xét tốt nghiệp và trao bằng khi học viện đã hoàn thành và đủ điều kiện:

+ Đã tham gia khóa học và đủ thời gian đào tạo online theo quy định của website trường học trực tuyến.

+ Hòa thành tất cả các chương trình của khóa học online theo quy định của trường học trực tuyến.

+ Chấp hành đầy đủ các quy định về nộp học phí và lệ phí của website học online.

+ Hoàn thành và đạt điểm tốt trong kỳ thi tốt nghiệp của nhà trường.

Hội đồng xét tốt nghiệp của nhà trường sẽ xem xét các điều kiện của học viên và đưa ra quyết định tốt nghiệp. Các lập trình viên quản lý website sẽ thiết kế web trường học và đưa kết quả tốt nghiệp lên cho học viên theo dõi.

Lớp học trực tuyến.
Lớp học trực tuyến.

4. Các hỗ trợ và dịch vụ dành cho học viên

Ngoài việc đào tạo thì các website dạy học online còn hỗ trợ và cung cấp một số dịch vụ khác cho học viên.

a. Hướng dẫn và tư vấn cho học viên trong quá trình học tập

+ Phổ biến các quy chế, quy định của nhà trường liên quan đến quyền và nghĩa vụ của học viên.

+ Hướng dẫn và tư vấn cho sinh viên về phương pháp học tập qua mạng: thông qua việc thiết kế web hướng dẫn, nhà trường sẽ tư vấn cho sinh viên những cách thức đăng ký, kế hoạch và chương trình khi tham gia khóa học.

+ Trao đổi, trả lời những thắc mắc của học viên theo quy định cho phép của khóa học online.

b. Quản lý quá trình học tập của học viên

+ Các chuyên gia sẽ thiết kế web quản lý học sinh sinh viên cho nhà trường để theo dõi và nhắn nhở học viên trong quá trình học tập, thông báo kết quả học tập, quản lý thông tin và hồ sơ cá nhân của học viên.

+ Đề cử ban cán sự lớp và chia nhóm học viên tham gia các hoạt động của nhà trường khi kết thúc khóa học.

+ Đề xuất khen thưởng những học viên có kết quả học tập tốt.

c. Cung cấp môi trường và tài liệu học tập trực tuyến

Tài liệu Elearning cho học viên gồm:

+ Đề cương hướng dẫn và kế hoạch môn học.

+ Giáo trình, bài giảng điện tử, bài giảng in ấn.

+ Bài giảng đa phương tiện được đăng tải trên website đào tạo trực tuyến.

+ Video bài giảng đa phương tiện.

+ Ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm trực tuyến.

+ Video ghi hình toàn bộ bài học trên lớp trực tuyến Vclass.

Môi trường học tập trực tuyến bao gồm:

Nhà trường thiết kế web giới thiệu trường học sẽ cung cấp đầy đủ môi trường học tập cho sinh viên trước khi tham gia khóa học gồm: lớp học trực tuyến có nội dung đào tạo, các diễn đàn online cho phép học viên trao đổi với giảng viên.

d. Cách thức quản lý sinh viên

Lớp học online quản lý: Mỗi lớp học sẽ có một cố vấn học tập, từ đầu cho đến cuối khóa học sinh viên sẽ được quản lý bởi cố vấn nhằm duy trì những ình thức sinh hoạt đoàn thể, xét khen thường, kết quả rèn luyện và phổ biến thông tin của nhà trường đến học viên.

Nhóm: Giảng viên sẽ chia lớp học thành từng nhóm khoảng từ 9 đến 15 người với mục đích hỗ trợ nhau học tập, tham gia các bài tập nhóm, trao đổi với nhau về kiến thức, duy trì các hoạt động tập thể.

Lớp môn học: Những học viên tham gia cùng một khóa học, một môn học trong cùng một khoảng thời gian và một giảng viên thì có thể thay đổi quá trình học theo quy định và đặc thù của bộ môn đó.

e. Cách thức thanh toán học phí

Bất cứ một tổ chức nào khi thiết kế phần mềm học trực tuyến cũng luôn làm web thanh toán online và tích hợp thanh toán visa vào website lẫn tích hợp thanh toán paypal vào website cùng rất nhiều cổng thanh thanh toán khác giúp học viên linh hoạt và không mất quá nhiều thời gian cho việc thanh toán học phí. Với thiết kế web tích hợp thanh toán online thì chỉ cần vài cú click chuột là các khoản học phí đã được thanh toán thành công và các bạn học viên có thể nhanh chóng tham gia khóa học.

5. Cung cấp và hỗ trợ thông tin cho học viên

Các trung tâm dạy học anh văn như VUS khi thiết kế web học online ngoài chức năng đào tạo thì còn giúp học viên đăng ký, cung cấp và hỗ trợ các thông tin cần thiết liên quan đến quá trình học tập.

a. Hỗ trợ kỹ thuật cho học viên

Khi thiết kế website học trực tuyến nhà trường sẽ cung cấp một số kỹ thuật cho học viên: cách học tập trên công nghệ online được hướng dẫn trực tiếp trên website, thông báo cho học viên chuẩn bị một số phương tiện học tập như: máy tính, đường truyền internet và các tải liệu liên quan môn học.

b. Giải quyết các thủ tục hành chính cho học viên

Nhà trường làm web học trực tuyến còn giải quyết các thủ tục hành chính cho học viên: Chuyển ngành học, chuyển lớp học, đăng ký xét miễn học phần, bảo lưu kết quả, xác nhận sinh viên, Đăng ký thi lại, đăng ký thêm ngành học, chuyển đổi cách thức học tập, đăng ký địa điểm thi kết thúc môn học và rất nhiều các thủ tục hành chính khác.

Giải pháp học online.
Giải pháp học online.

c. Chuyển đổi phương thức học tập

Điểm đặc trưng quan trọng mà nhà trường hướng tới trước khi làm web học online đó chính là chuyển đổi phương thức học tập cho học viên: Khi đang theo học tại các lớp học trực tuyến nếu cho nhu cầu và nguyện vọng chuyển đổi phương thức đào tạo qua mạng sang đào tạo truyền thống. Và ngược lại, từ truyền thống sang đào tạo online.

Thủ tục đơn giản: Học viên làm đơn xin chuyển phương thức đào tạo theo hướng dẫn tại website nhà trường kèm theo các quyết định theo quy định. Nhà trường sẽ xem xét và chuyển đổi phương thức đào tạo cho học viên.

Chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn cách thức hoạt động của website đào tạo trực tuyến thiết kế phần mềm học online. Bạn có thể tham khảo xem xét và lựa chọn cho mình một phương pháp học tập hiệu quả. Cho dù bạn tham gia một hình thức đào tạo nào thì điều quan trọng nhất quyết định đến chất lượng đó chính là sự quyết tâm, là năng lực tích cực chủ động học tập của bản thân. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm http://kama-software.com/thiet-ke-website-hoc-truc-tuyen-elearning-tron-goi đây cũng là một địa chỉ bạn nên thảm khảo nếu có ý định thiết kế website học trực tuyến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *