Top 5 kế hoạch marketing Spa thu hút nhiều khách hàng

Ngày nay, nhu cầu làm đẹp của các chị em phụ nữ hay kể cả những anh em đàn ông rất lớn. Chính vì vậy, có rất nhiều các spa thẩm mĩ viện chăm sóc sắc đẹp mọc lên như nấm. Chính vì vậy, nếu như bạn đang kinh doang trong lĩnh vực spa thì bạn có rất nhiều thách thức. Vậy để làm sao cho spa của bạn luôn đông khách và luôn khẳng định được thương hiệu của mình trên thị trường ? Trước tiên, bạn hãy chăm chút cho sản phẩm dịch vụ của bạn thật tốt trước đã. Và một phần không thể thiếu, đó chính là marketing. Hãy cùng với Promolocus tìm hiểu về top 5 kế hoạch marketing spa hiệu quả dành cho các chủ spa. Tất cả những kế hoạch này đều được chúng tôi chia sẻ chi tiết qua bài viết dưới đây. Hãy tham khảo thật kĩ nhé.

Top 5 kế hoạch marketing Spa thu hút nhiều khách hàng

1. Xây dựng Brand Name

Xây dựng Brand Name
Xây dựng Brand Name

Brand name là một yếu tố rất quan trọng trong bất kì một lĩnh vực kinh doanh nào. Mà không chỉ áp dụng riêng đối với lĩnh vực spa nhé các bạn. Brand name được xem bộ mặt của cơ sở chăm sóc sắc đẹp của bạn đối với khách hàng. Đó chính là tên gọi cơ sở spa của bạn nè, hay là logo, khẩu hiệu, slogan,….Làm sao bạn phải khiến cho khách hàng nhìn vào bất kì một tấm ảnh nào được chụp ở spa bạn. Là biết ngay đây là chắc chắn là spa của bạn rồi. Nếu bạn thích sự phá cách, bạn có thể đặt tên cho cơ sở của bạn thật độc đáo và cuốn hút. Điều này sẽ gây ấn tượng ngay tới khách hàng từ ngay lần đầu gặp tới thương hiệu của bạn. Đây là một điều cực kì tốt trong làm marketing.

Hãy nâng  tầm thương hiệu của bạn lên, nó sẽ là một dấu ấn thật tốt cho quá trình kinh doanh của bạn. Nếu thương hiệu của bạn thật tốt và sáng tạo dẽ giúp cơ sở của bạn được nhiều khách hàng biết tới. Một brand tốt cùng tăng độ tin cậy về chất lượng dịch vụ tại đơn vị spa của bạn hơn. Để sáng tạo ra 1 brand thật hay là một điều không hề dễ. Nếu bạn làm nó không đúng cách, nó sẽ có tác dụng ngược lại với điều bạn mong muốn đó. Bạn nên thuê các đơn vị làm marketing uy tín trên thị trường. Để họ có thể tư vấn, sáng tạo và thiết kế cho bạn một bộ nhận diện thương hiệu nhé.

2. Xây dựng các kênh truyền thông mạng xã hội

Xây dựng các kênh truyền thông mạng xã hội
Xây dựng các kênh truyền thông mạng xã hội

Ngày nay, mạng xã hội là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Con số người sử dụng mạng xã hội ở Việt Nam lên tới hàng triệu người. Có bất kì một điều gì, những người dùng cũng đăng lên trên mạng xã hội. Từ đi chơi với người yêu, với bạn thân, hay với người thân cũng đăng lên mạng xã hội. Từ có những chuyện vui chuyện buồn, có tâm trang gì cũng post mạng xã hội. Và thời gian người Việt Nam sử dụng mạng xã hội trong một ngày là vô cùng lớn. Vậy có thể thấy mạng xã hội là một trong những phương pháp marketing, một mảnh đất thật màu mỡ cho những người làm kinh doanh chúng ta. Hãy chụp ngay lấy cơ hội này nhé các bạn làm kinh doanh.

 

Điều bạn cần làm bây giờ, là hãy tạo cho mình những trang mạng xã hội về cơ sở spa của mình. Bạn có thể tham khảo qua một số các mạng xã hội lớn ở Việt Nam dưới đây:

  • Facebook
  • Instagram
  • Tiktok
  • Youtube
  • Lotus
  • Gapo
  • ……

Sau đó, hãy đăng tải những bức hình về cơ sở spa của bạn và những dịch vụ bạn cung cấp. Rồi là những đợt khuyến mãi cho chương trình giảm giá cho khách hàng. Mạng xã hội đang được xem là kênh Digital Marketing béo bở nhất ở Việt Nam. Bạn có thể chạy quảng cáo trong kế hoạch marketing spa để có thể tiếp cận với được nhiều khách hàng hơn. Tuy nhiên, mảnh đất màu mỡ thì không bao giờ là đơn giản. Vì vậy hãy trang bị thật đầy đủ các kiến thức nhé. Bạn có thể tham khảo những bộ ảnh về đơn vị spa tại Mona Media, là công ty về website mà còn là studio chụp ảnh profile công ty cực kì uy tín hiện nay.

Đầu tư phát triển hệ thống website của spa

Đầu tư phát triển hệ thống website của spa
Đầu tư phát triển hệ thống website của spa

Trong lĩnh vực digital marketing hay làm marketing online thì website là một phần không thể thiếu. Nếu như những trang mạng xã hội là nơi bạn có thể tiếp cận được với nhiều các khách hàng. Tuy nhiên, ở đây các khách hàng không thể nắm bắt được hết những thông tin về spa của bạn. Cho nên website có thể coi là một giải pháp hoàn hảo cho những người làm marketing online. Đây được xem là cách marketing spa khá hiệu quả trong hiện tại và trong tương lai sắp tới. Hiện nay, có rất nhiều các trung tâm thẩm mĩ cao cấp lại không sở hữu và nếu có là những website rất tốt. Nếu bạn sở hữu một webiste chất lượng sẽ là một điểm thuận lợi cho bạn đó. Vậy hãy bắt tay vào làm trang web spa đẹp và chất lượng.

 

Điều bạn cần làm là hãy lựa chọn cho mình một đơn vị cung cấp website chất lượng. Để thiết kế ngay cho spa của bạn một website thật là đẹp và chất lương nhé. Rồi sau đó, bạn cũng cần liên kế với một công ty SEO – tôi ưu web trên công cụ tìm kiếm. Bạn có thể hiểu đơn giản là khi người dung thắc mắc bất kì một điều gì. Họ đều lên công cụ tìm kiếm để tìm kiếm những điều thắc mắc đó. Nếu trong lúc này, mà bạn tiếp cận được với họ thì tỉ lệ bạn có nhiều khách hàng mới là rất cao. Đồng thời, website sẽ là nơi đón những khách hàng từ mạng xã hội về. Chính vì vậy, bạn cần có mô nội dung thật chất lượng. Thì tỉ lệ có khách hàng là rất cao.

Sử dụng KOL làm hình ảnh đại diện.

Sử dụng KOL cho thương hiệu của bạn là một phương pháp marketing spa khá hiệu quả. Bạn có để ý không bất kì một thương hiệu nổi tiếng nào cũng có những người nổi tiếng làm đái sứ. Kể tới như OPPO sử dụng hình ảnh thương hiệu là Sơn Tùng, Tóc Tiên. Đơn giản nhất là trong lĩnh vực làm đẹp các trung tâm thẩm mĩ cao cấp đều có người nổi tiếng hết. Những KOL thường là những người có lượng fan theo dõi rất lớn. Chính vì vậy, bất cứ một điều gì mà họ sử dụng đều được các người hâm mộ rất để ý. Chính vì vậy, để tiếp cận với số lượng người hâm mộ này, bạn chỉ cần thuê KOL này thôi.

Tuy nhiên, bạn cần xác định thật rõ đối tượng khách hàng chủ yếu của bạn là ai. Và những người hâm mộ KOL kia là những ai. Bạn cần làm thật rõ hai điều này để có thể đưa ra được quyết định thuê được KOL chuẩn nhất. Việc sử dụng KOL làm hình ảnh đại diện thương hiệu là một phương pháp Marketing không hề mới. Tuy nhiên, cần đầu tư phần mềm quản lý bán hàng để kiểm soát doanh thu và hoa hồng chính xác, minh bạch với các KOLs, ngoài ra các công ty chuyên lập trình phần mềm sẽ có thể giúp bạn tích hợp chung dữ liệu với website nhằm quản lý trực quan hơn.

Tổ chức sự kiện quảng bá cộng đồng cho thương hiệu spa của mình

Phương pháp này còn được gọi là PR trong lĩnh vực marketing. Hoạt động này là tổ chức các chương trình sự kiện để thu hút các khách hàng tiềm năng của mình tới. Bạn vừa có thể thu được thông tin khách hàng của mình. Bạn cũng vừa có thể lại dấu ấn thương hiệu của mình trong tâm trí của họ. Với các chương trình này, bạn nên mời những người nổi tiếng tham gia biểu diễn. Bạn cũng nên lưu ý rằng bạn cần chọn những người phù hợp với tệp khách hàng của bạn nhé. Chương trình của bạn sẽ thu hút được 1 lượng lớn các khách hàng mục tiêu tham gia đó.

Tại sao sử dụng hình thức quảng bá cộng đồng cho kế hoạch marketing spa:

  • Bất kể các khách hàng nào khi tham gia các hoạt động quảng bá của bạn, đều sẽ cần để lại các thông tin các nhân. Nguồn thông tin các nhân này sẽ rất có ích cho spa của bạn để thực hiện các chiến dịch sau này.
  • Bạn đang muốn xây dựng hình ảnh thương hiệu spa của bạn. Thì đây sẽ là cách marketing và tạo dấu dấn thương hiệu cực tốt trong mắt khách hàng. Nếu chương trình của bạn tốt điều này sẽ gây những ấn tượng tốt và khó quên đối với khách hàng của bạn.

Kết luận

Qua top 5 kế hoạch marketing spa hiệu quả dành cho các chủ spa mà chúng tôi chia sẻ ở bài viết phía trên. Rất mong những thông tin và kế hoạch này sẽ có ích đối với các chủ spa đang kinh doanh spa. Chúng tôi tin chắc rằng đây sẽ là những thông tin cực kì quý báu đối với những ai đang có ý định mở spa. Hoặc đang kinh doanh Spa nhưng lại đạt hiệu quả doanh số không cao trong kinh doanh. Chúc cho tất cả các bạn đọc bài viết này, sẽ có những kế hoạch kinh doanh spa hiệu quả nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *