Các hình thức marketing online nổi bật hiện nay

0
440
Tổng hợp các hình thức marketing online
Tổng hợp các hình thức marketing online phổ biến hiện nay.

Ngày nay, ở bất cứ đâu ta cũng nghe đến thuật ngữ như marketing online hay tiếp thị trực tuyến… Rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau đã tranh thủ từng giờ từng phút và không ngừng đổi mới các chiêu thức kinh doanh này. Họ đã thành công bởi tốc độ lan truyền mạnh mẽ của internet đem lại hiệu quả cao hơn việc chào hàng, quảng cáo từng sản phẩm trực tiếp đến từng khách hàng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về khái niệm và các hình thức marketing online nổi bật nhất hiện nay nhé.

Các hình thức marketing online

  1. Marketing online là gì?

Khái niệm Marketing online

Marketing online là hình thức tiếp thị trực tuyến thông qua các công cụ trên internet, tận dụng tất cả các phương tiện điện tử để giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ của mình đến người tiêu dùng. Như các công cụ tìm kiếm như google, bing, cốc cốc…., thông qua các trang mạng xã hội như Facebook, Google plus, Twitter…. quảng cáo đặt banner trên các website lớn….

Ưu điểm nổi trội của Marketing online

Nếu bạn hoạch định và triển khai tốt thì bạn sẽ cảm nhận rõ ràng được những lợi ích vượt trội mà Marketing Online đã đem đến cho doanh nghiệp như sau:

  • Thông quan internet, khách hàng sẽ dễ dàng tìm được những thông tin sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp bạn ở bất cứ nơi đâu trên thế giới. Và kết quả các giao dịch bán hàng của bạn sẽ diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.
  • Nhờ sự lan truyền nhanh chóng nên các hình thức Marketing online sẽ giúp bạn quảng cáo hiệu quả hơn. Hơn nữa là tiết kiệm tối đa chi phí quảng bá hình ảnh thương hiệu, sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp đến với khách hàng.
  • Giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng lựa chọn cũng như tiếp cận được những khách hàng mục tiêu và tiềm năng muốn hướng tới để từ đó tiết kiệm được tối đa chi phí quảng cáo, nâng cao kết quả kinh doanh.
  • Đây còn là công cụ hữu hiệu trong việc kích thích được tâm lý người mua hàng tùy hứng.
  1. Các hình thức marketing online hiện nay

Advertising network

Nếu bạn đang hoặc có ý định áp dụng hình thức Marketing Online cho doanh nghiệp mình thì trước tiên hãy nghĩ đến việc thiết kế Website. Website được xem là bộ mặt thứ 2 của công ty trên internet, nơi mà khách hàng có thể tìm thấy các thông tin của doanh nghiệp, sản phẩm/ dịch vụ của bạn.

Advertising network là một mạng lưới quảng cáo trực tuyến, do một đơn vị trung gian làm cầu nối giữa giữa khách hàng và doanh nghiệp của bạn trên internet. Hỗ trợ người mua quảng cáo tìm thấy những vùng và website bán quảng cáo phù hợp với chiến dịch truyền thông của mình từ hàng nghìn website.

Social Media Marketing

Với sự phát triển của hàng loạt mạng xã hội như Facebook, Twitter, Go, Yume…, người làm tiếp thị có thêm lựa chọn để tiếp cận cộng đồng. Trong đó facebook là mạng xã hội được hầu hết các doanh nghiệp, cá nhân lựa chọn quảng cáo social nhiều nhất bởi lượt người dùng trên facebook cao gấp nhiều lần so với các mạng xã hội khác.

Search Engine Optimization (SEO)

Đây là hình thức tối ưu hóa website của bạn sao cho thân thiện với các công cụ tìm kiếm, để website có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Cốc Cốc … một cách tự nhiên.

SEO là hình thức Marketing Online được hầu hết các khách hàng lựa chọn vì những ưu điểm vượt trội của nó mang lại cũng như đáp ứng tính chiến lược lâu dài của doanh nghiệp. Theo báo cáo thống kê, tỉ lệ khách hàng sử dụng hình thức SEO chiếm 87% so với hình thức quảng cáo trả phí.

Search Engine Marketing (SEM)

Các hình thức marketing online

SEM là hình thức quảng cáo trên công cụ tìm kiếm. Trong đó, Google Adwords là hình thức quảng cáo từ khóa trên công cụ tìm kiếm có trả phí được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Khi người dùng có nhu cầu tìm kiếm thông tin và search từ khóa mà bạn đăng ký quảng cáo thì nội dung quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện. Khi người dùng click vào quảng cáo của bạn thì bạn phải trả phí cho nhà cung cấp.

Viral Marketing

Đây là hình thức tạo ra các hoạt động, chương trình mang tính cộng đồng cao nhằm khuyến khích khách hàng lan truyền nội dung tiếp thị đến những người khác, để sản phẩm và dịch vụ được hàng ngàn, hàng triệu người biết đến.

E-mail marketing

Là hình thức gửi thông báo về sản phẩm mới hay các chương trình khuyến mãi đến email khách hàng. Việc gửi mail quảng cáo bạn nên có kế hoạch rõ ràng để mang lại hiệu quả khả quan nhất vì khi gửi quá nhiều bạn có thể bị coi là spam và khách hàng sẽ mất thiện cảm đôi khi lại khó chịu khi nhận được email của bạn.

Mobi marketing

Đây là hình thức Marketing Online khá mới. Bạn có thể dùng tổng đài để nhắn tin hàng loạt đến đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn. Để áp dụng hình thức này, bạn cần phải có sẵn một kho data số điện thoại khách hàng rất lớn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here