Top 4 cách marketing online dành cho những nhà kinh doanh lẻ

Top 4 cách marketing online cho kinh doanh lẻ

Nhiều nhà bán lẻ và kinh doanh đồ gốm sứ vẫn không muốn tham gia vào ngành thương mại điện tử, họ lo sợ sẽ làm loãng quy trình buôn bán truyền thống và lo sợ mất khách hàng trong khi sự thật đã chỉ ra kinh doanh online đã và đang mang lại rất nhiều lợi ích khác nhau.

Internet suốt những năm qua liên tục phát triển như một phương tiện quảng cáo và tiếp thị hiệu quả, Những đơn vị kinh doanh luôn chọn cách bán hàng online hiệu quả nhất để tồn tại. Theo thống kê chỉ có 60% các nhà kinh doanh nhỏ lẻ sử dụng internet cho việc truyền thông  vào năm 2013  thì bây giờ con số này đã tăng lên 70%, chính vì vậy khi bạn nhất quyết không muốn tham gia vào hệ thống kinh doanh trên internet thì chắn chắn bạn đang nằm trong phần thiểu số còn lại.

Chìa khóa để trở thành một nhà bán lẻ thành công trong những năm tới đây sẽ phụ thuộc vào khả năng của bạn để kết nối với thế hệ mới của những người sinh ra trong giai đoạn từ đầu thập niên 1980 đến đầu thập niên 2000 (millennials) và thậm chí những người trẻ hơn, những người hiện đang nắm giữ sức mua lớn trong nền kinh tế hiện nay. Và nếu bạn không sử dụng các chiến thuật tiếp thị trực tuyến, thì bạn đang bỏ lỡ cơ hội này rất quan trọng.

Bạn có thể tận dụng tiếp thị trực tuyến để tối đa hoá doanh số bán hàng ngoại tuyến – và sau đây là một số chiến lược hữu ích và các sản phẩm ăn khách hữu hình:

  • Xây dựng một cộng đồng online

Một trong những chiến lược hay nhất là xây dựng một cộng đồng trực tuyến xung quanh một chủ đề hoặc một lĩnh vực có liên quan đến sản phẩm chính của bạn. Nếu bạn chủ yếu là nhà bán lẻ và bây giờ bạn đang mạo hiểm vào thế giới online, tôi luôn khuyên bạn nên tập trung vào nội dung vì hiện tại khách hàng đang trong tình trạng khát nội dung, internet trang ngập những nội dung rác và không cung cấp đủ thông tin cho khách hàng.

Bạn là đầu ra cuối cùng trong chuỗi bán hàng chính vì vậy hãy làm nổi bật chuyên môn của mình và những gì mình có trong loại hình kinh doanh này. Ví dụ nếu bạn bán Mỹ phẩm Lro’Cre, và bạn xây dựng một website blog  để nói những câu chuyện về mỹ phẩm hoặc tổ chức những sự kiện liên quan tới mỹ phẩm từ đó bạn có thể nổi bật chuyên môn, sản phẩm, bản thân trong chính sân chơi của mình điều này tạo ra lợi thế giúp bạn bán được hàng. Ngoài ra bạn cũng nên tối ưu phần hình ảnh chuyên nghiệp về sản phẩm, thương hiệu của bạn để tạo độ tin cậy, bạn có thể tham khảo dịch vụ chụp ảnh profile tại đơn vị Mona Media sẽ giúp đỡ từ a đến z về phần hình ảnh của bạn.

social marketing

social marketing

Bạn có thể làm tất cả điều này ngay cả khi bạn là người mới trong thương mại điện tử. Bằng cách xây dựng một cộng đồng năng động, bạn đang tạo ra một phương tiện truyền thông thuộc chính quyền sở hữu của bạn mà sau đó có thể thúc đẩy kinh nghiệm bán lẻ của bạn. Ý tưởng là để đảm bảo mọi người biết rằng họ không chỉ có thể tìm đến một loại sản phẩm nhất định mà còn tin tưởng bạn để tạo ra ý kiến ​​về chủ đề đó để họ có thể hiểu rõ hơn về nó. ĐỪng quá chú trọng vào giới thiệu sản phẩm, hãy cho khách hàng thấy được những giá trị liên quan, tạo ra cho khách hàng một sân chơi từ đó hướng khách hàng đến sản phẩm một cách nhẹ nhàng và họ sẽ không thể “Say No”.

  • Xây dựng chiến lượt SEO hiệu quả

Để tiếp cận với khách hàng nhiều khi bạn phải suy nghĩ giống họ, Khi họ có nhu cầu mùa hàng nhưng không biết công ty, doanh nghiệp của bạn tồn tại thì chắc chắn họ sẽ dạo vòng lên Google và tìn hiểu. Hãy đánh mạnh vào những từ khóa tiềm năng.

Nếu bạn muốn tiếp xúc với lượng khách hàng này hoặc những khách hàng trong khu vực địa lý của mình thì tốt nhất hãy triển khai một kế hoạch SEO hiệu quả nếu không hãy sử dụng một số dịch vụ tính phí khác như Google ADS hoặc Facebook ADS.

SEO

SEO

Xây dựng một chiến lượt SEO hiệu quả không hề dễ nếu các bạn không biết tốt nhất hãy thuê những dịch vụ SEO uy tín để thực hiện.

Xem thêm: Sức mạnh của SEO trong kế hoạch marketing online

  • Tạo nên một danh sách Email khách hàng.

Nếu bạn không yêu cầu khách hàng đăng ký một chương trình hay thậm chí chỉ là một form liên hệ để có thể nhận lấy được Email khách hàng thì chắc chắn rằng bạn đang bỏ lỡ một lượng khách lớn đây. Hãy cố gắng lấy được Email khách hàng và xây dựng nó thành một file, sau đó bạn có chương trình khuyến mãi hoặc một sản phẩm mới thì chắc chắn những khác hàng này sẽ quan tâm nhiều nhất vì họ đã sử dụng qua snar phẩm của bạn. Bên cạnh đó chính sách chăm sóc khách hàng sau bán hàng cũng được áp dụng. Chính sách này khiến khách hàng thấy bạn thật sự chuyên nghiệp.

  • Thiết kế website thiên hướng người dùng

Cuối cùng việc thiết kế website có ảnh hưởng không ít đến quá trình kinh doanh của bạn nhất là việc thiết kế website chuẩn di động (Responsive). Mặc dù bạn không nghĩ thiết kế web là một bộ phận của tiếp thị trên Internet, nhưng chắc chắn nó là một phần của marketing. Chúng ta nên nhớ rằng 57% người dùng sẽ không thích mua hàng của bạn nếu như website bạn có phiên bản di động kém vì 57% chính là con số người hay mua hàng bằng điện thoại được thống kê hiện nay.

Word Cloud "Web Marketing"

Word Cloud “Web Marketing”

Cuối cung, Nếu các bạn muốn thành công thì tốt nhất nên dấn chân vào con đường thương mại điện tử, họ càn phải đầu tư và phương tiện truyền thông nổi bật nhất hiện nay chính là internet, Họ cần có một website chuẩn di động, cần có một danh sách email khách hàng chiến thuật marketing hiệu quả bên cạnh đó họ cần tạo ra một cộng đồng xoay quanh ngành hàng mà họ đang buôn bán. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *