Traffic Là Gì? Chiến thuật SEO để tăng traffic organic hiệu quả 100%

Traffic Là Gì? Chiến thuật SEO để tăng traffic organic hiệu quả 100%

Bạn có bao giờ thắc mắc rằng yếu tố nào để Google đánh giá xếp hạng website không? Traffic là một tiêu chí khá quan trọng, nó cần được thực hiện hiệu quả, đúng đối tượng. Vì thế những người làm SEO cần hiểu rõ traffic là gì? Biết được các chiến thuật để tăng organic traffic hiệu quả cho website? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để giải đáp các thắc mắc này nhé!

Traffic là gì?

Traffic là gì?

Traffic được hiểu là lượng truy cập. Đây là một thuật ngữ dùng để xác định lượng người dùng truy cập và hoạt động trên website của bạn.

Traffic giúp bạn theo dõi được các hành vi của người truy vấn và những từ khóa được người dùng tìm kiếm thường xuyên. Mỗi một trang web khác nhau sẽ có một lượng traffic khác nhau. Vì thế với những trang web nào có lưu lượng truy cập lớn sẽ có cơ hội được nhiều khách hàng biết đến hơn và có thể kiếm tiền trên chính website này.

Khác biệt giữa Organic Traffic và Paid Traffic

Khác biệt giữa Organic Traffic và Paid Traffic

Organic Traffic là một thuật ngữ dùng để chỉ lưu lượng truy cập tự nhiên từ người dùng vào website của bạn thông qua những công cụ tìm kiếm. Nó không gồm những lượt truy cập đến từ các quảng cáo trả phí như Google Ads, Facebook Ads,…

Organic Traffic thể hiện được khối lượng khách hàng tiềm năng thật sự có nhu cầu tìm đến trang web của bạn, muốn sử dụng các sản phẩm hay dịch vụ mà website bạn cung cấp. Vì thế nó được xem lưu lượng truy cập quan trọng nhất đối với một website.

Ngược lại, nguồn Paid Traffic không quan trọng bằng Organic Traffic. Bởi vì bạn đã phải bỏ tiền ra để truyền thông, chạy quảng cáo. Khối lượng khách hàng truy cập từ nguồn này chỉ đến website bạn vì những quảng cáo hấp dẫn, thú vị chứ không xuất phát từ nhu cầu của bản thân.

Tầm quan trọng của Organic Traffic

Organic traffic là lưu lượng truy cập quan trọng nhất đối với một bài viết cũng như một trang web. Như các thông tin trên, lưu lượng truy cập tự nhiên còn quan trọng hơn cả lưu lượng truy cập từ các quảng cáo, Facebook,… Bởi chúng mang những lợi ích như sau:

 • Organic Traffic được đánh giá là đại diện cho những nhu cầu và mong muốn của khách hàng khi tìm kiếm các thông tin trên các trang tìm kiếm online.
 • Lưu lượng Organic Traffic càng cao thì đồng nghĩa với việc bạn đang tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng. Bởi hầu hết những khách hàng này đã tìm được nơi có thể đáp ứng đúng nhu cầu, giải đáp được các vấn đề của họ.

Chiến thuật SEO để tăng traffic organic

Vậy những chiến thuật SEO giúp tăng traffic organic là gì? Dưới đây là những Tips tối ưu SEO được các đơn vị làm dịch vụ SEO chuyên nghiệp dùng phổ biến trong các dự án SEO mà bạn có thể tham khảo.

Kiểm tra cấu trúc URL

Đường dẫn URL là một trong các yếu tố rất quan trọng trong việc tối ưu hóa website. Bởi URL chính là phương tiện giúp khách hàng dễ dàng truy cập đến mọi tài nguyên trên các trang web. Bao gồm những nội dung danh mục, bài viết,… trên trang web. Đồng thời, cấu trúc đường dẫn URL cũng là một phương tiện giúp khách hàng biết được trang web đang muốn truyền tải thông tin gì một cách rõ ràng và chính xác hơn.

Hiện nay, cấu trúc silo đang là loại cấu trúc URL được sử dụng để tối ưu hóa SEO hiệu quả nhất. Cấu trúc silo là tập hợp các chủ đề liên quan đến nhau vào duy nhất một đường dẫn nhằm giúp tăng độ liên quan của website. Từ đó, giúp thu hút khách hàng tìm hiểu thêm các kiến thức liên quan khác. Và đó chính là cách một URL được tối ưu hóa sẽ giúp bạn tăng Traffic Organic.

Mở rộng về chủ đề Content

Mở rộng về chủ đề Content

Bên cạnh việc tối ưu hóa nội dung, website thì bạn cũng phải nên mở rộng thêm các chủ đề có liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Thậm chí là các chủ đề thú vị khác nhằm thu hút lượng độc giả nhiều hơn. Thông qua đó sẽ giúp website dễ tiếp cận với đa dạng tệp khách hàng và gia tăng lượng Organic Traffic.

Xây dựng chiến lược internal link chi tiết

Việc xây dựng internal link là một bước khá quan trọng trong chiến thuật SEO để tăng traffic organic. Bạn có thể hiểu đơn giản thì đó chính là những đường dẫn/liên kết nội bộ đưa người dùng đến với các bài viết khác của website.

Ở mỗi bài viết bạn chèn thêm ít nhất là 1 link internal link vào từ khóa có chủ đề liên quan, keyword thú vị,… Nhờ đó, các khách hàng tiềm năng sẽ nhấp vào các đường dẫn liên kết để tìm hiểu thêm về các chủ đề liên quan đến bài viết/từ khóa mà họ đang nghiên cứu.

Như vậy, bạn sẽ có khả năng có thêm ít nhất 1, 2 lượt truy cập miễn phí vào website của mình. Dần dần lượng traffic organic của trang web sẽ tăng gấp đôi, gấp ba.

Cập nhật thuật toán Google

Hằng năm, thuật toán của Google luôn luôn được liên tục cập nhật. Một số thuật toán nổi tiếng có thể kể đến như Panda, Penguin, Florida,… Những thuật toán này có sự ảnh hưởng khá nhiều đến thứ hạng tìm kiếm của các website trên thanh công cụ tìm kiếm.

Vì thế, bạn phải luôn nắm được sự thay đổi thuật toán của Google một cách rõ ràng nhất để thay đổi, thích ứng với các tiêu chuẩn mới để đưa website lên top của thứ hạng tìm kiếm

Tăng CTR cho website

Chú trọng SEO sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng và đáp ứng mong đợi khi họ khi nhấp vào. Vì thế, việc cải thiện CTR sẽ là một lựa chọn tốn ít công sức, mang lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp để thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập không tốn chi phí.

Tăng CTR cho website

Bạn có thể tham khảo những cách tăng CTR phổ biến như:

 • Meta Title phù hợp và hấp dẫn: Meta Title phải thỏa mãn mục đích tìm kiếm của người dùng. Khi bạn viết title, hãy nhìn title của bạn so với các bài top đầu tiên, và nhận xét xem là title của mình đã đủ hay và hấp dẫn hơn những website kia chưa.
 • Từ khóa, keyword phải ở nửa đầu tiên của Meta Title
 • Có sitelink: Để có cái này bài viết của bạn cần cài plugin mục lục
 • Rich Snippet: Bạn có thể sử dụng một số loại schema giúp gia tăng CTR để có đoạn hỏi đáp
 • Domain hợp lý cũng sẽ góp phần thu hút tăng CTR (tránh domain .net, org,….), nên sử dụng .com,. vn, .com.vn

Xếp hạng cho các từ khoá mới

Mặc dù xếp hạng cho các từ khóa mới được cho là động lực hiệu quả nhất của lưu lượng truy cập tự nhiên, nhưng nó cũng tốn nhiều công sức nhất.

Bạn có thể tìm kiếm các từ khóa hoàn toàn mới theo một số cách như:

 • Xác định khoảng cách của từ khóa với các đối thủ cạnh tranh.
 • Tìm kiếm các từ khóa có liên quan với các từ khóa mà bạn đã xếp hạng.
 • Xem xét về những chủ đề / từ khóa mà bạn chưa đề cập.
 • Nhận các đề xuất từ ​​các công cụ.

Lưu ý rằng phải mất một khoảng thời gian sau khi đưa ra nội dung từ khóa mới thì Google mới thực sự hiểu. Trong khoảng thời gian đó, Google sẽ đánh giá và xếp hạng nó cao hơn hoặc cho nhiều từ khóa hơn.

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Một điều cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ ngành nghề nào đó chính là phân tích những đối thủ cạnh tranh. Vì thế nó cũng rất cần thiết như một chiến thuật SEO để tăng traffic organic. Bạn phải xem những đối thủ đã và đang làm gì trong chiến thuật của họ và kết quả của họ như thế nào,..Phân tích xem điều gì giúp họ thành công, chỗ nào chưa tốt.

Thông qua đó, bạn sẽ rút được kinh nghiệm cho chiến dịch SEO của bản thân. Hạn chế mắc lại những sai lầm của người đi trước, khai thác những mấu chốt thành công của đối thủ. Những điều này sẽ giúp bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công dễ dàng hơn so với đối thủ.

Bài viết trên là những thông tin về các chiến thuật SEO để tăng traffic tự nhiên cho website được chúng tôi giới thiệu để hỗ trợ cho quá trình SEO traffic của bạn đạt hiệu quả tốt hơn. Khi bạn áp dụng tốt các hoạt động trên thì sẽ dễ dàng đem lại cho trang web của bạn lượng Traffic Organic bền vững và chất lượng.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *