TOP NHỮNG PHƯƠNG PHÁP MARKETING ONLINE HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY

Những phương pháp Marketing Online hiện nay đang được những doanh nghiệp hay người bán hang áp dụng rộng rãi để thúc đẩy bán hàng và gia tăng doanh số bằng cách tiếp cận các khách hàng tiềm năng. Đặc biệt trong thời đại khi thương mại điện tử và kênh kỹ thuật số lên ngôi, những phương pháp này càng chiếm một vai trò quan trọng hơn. Có rất nhiều phương pháp Marketing Online hỗ trợ trong việc quảng bá thương hiệu, thúc đẩy bán hàng tùy vào mục đích, ngành hàng cũng như đối tượng khách hàng khác nhau. Dưới đây là top những phương pháp marketing online hiệu quả nhất.

Marketing online là gì?

Đối với nhữn người làm Marketing: ở đâu có khách hàng, ở đó sẽ có Marketing. Do đó với sự phát triển của Internet, người người nhà nhà bắt đầu ưa chuộng thương mại điện tử, mạng xã hội, digital hóa cuộc sống của mình, nhiều công cụ Marketing Online ra đời và bùng nổ cho đến hiện nay. Chính những người dung đó là đối tượng tiềm năng để bạn tiếp cận và biến họ thành khách hàng của mình.

Khái niệm marketing online.
Những khái niệm bạn cần biết về marketing online.

Marketing Online có thể hiểu đơn giản là những hình thức Marketing trên môi trường online (trực tuyến). Nó ứng dụng các phương tiện điện tử (máy tính, thiết bị thông minh…) cũng như các hệ thống kết nối online khác như Ethernet, Wifi, 3G, 4G… vào việc nghiên cứu thị trường để  hỗ trợ và phát triển sản phẩm, xây dựng và hoạch định các chiến lược khác nhau. Và mục đích của nó cũng như Marketing Offline, đưa sản phẩm đến với khách hàng, tìm khách hàng về sản phẩm, từ đó doanh thu và lợi nhuận được tăng lên.

Top những phương pháp marketing online hiệu quả nhất hiện nay

Marketing Online sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để tối ưu hóa và giúp gia tăng hiệu quả tìm kiếm khách hàng. Dưới đây là một số phương pháp phổ biến thường được các nhà làm Marketing sử dụng:

  1. Website bán hàng

Phương pháp Marketing Online đầu tiên phải kể đến đó chính là tạo website bán hàng thông qua các đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp. Đây được xem là cốt lõi của bất kỳ một doanh nghiệp nào, là một trong những phương pháp nhận diện thương hiệu, là nòng cốt của ngành thương mại điện tử và đồng thời là nền tảng cho các phương pháp Marketing Online khác như SEO hay quảng cáo trực tuyến…. Website bán hàng giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả,  tiết kiệm tối đa chi phí, truyền thông, quảng cáo, để khách hàng cập nhật thông tin dễ dàng, có được thông tin khách tiềm năng cũng như nâng cao uy tín thương hiệu. Một doanh nghiệp không có website bán hàng cũng như một cơ thể không có trái tim vậy.

  1. Tối ưu hóa phương pháp tìm kiếm (SEO)

SEO (Search Engine Optimization – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là một tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm (Google, Yahoo, MSN, Bing…) để gia tăng số lượng & chất lượng lưu lượng truy cập (hay còn gọi là traffic) của người dùng tiềm năng vào website. Khi người mua hàng ngày càng khó tính hơn trong việc chọn lựa và ra quyết định mua, họ hay có xu hướng tìm kiếm trên các công cụ thông tin, mà phổ biến nhất là Google, thì SEO từ khóa chính là phương pháp Marketing Online mang lại hiệu quả lâu dài, giúp tối ưu tỷ lệ ROI, nâng cao uy tín thương hiệu thông qua website. Tuy nhiên, theo chuyên gia SEO tại Monaseo.media thì để đầu tư vào kênh này hiệu quả cần ngân sách lớn, nguồn lực và đòi hỏi sự kiên nhẫn vì kết quả SEO chỉ thấy được sau thời gian dài.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.
Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cũng là cách marketing online hiệu quả.
  1. Mạng xã hội

Bên cạnh nhu cầu tìm kiếm thông tin, con người ta cũng có nhu cầu chia sẻ, kết nối, từ đó dẫn đến sự ra đời ồ ạt của các mạng xã hội (Social Network). Chính mạng xã hội cũng trở thành phương pháp Marketing Online hữu hiệu khi dễ dàng tiếp cận người dùng tiềm năng không phân biệt địa lý, ngôn ngữ, giới tính lẫn quốc gia. Với hơn 1 tỷ người sử dụng Facebook thường xuyên mỗi tháng, và ngay cả những mạng kết nối khác Twitter, LinkedIn và YouTube cũng tích lũy hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày, nơi đây đã tạo ra một sức hút rất lớn với các doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ. Đặc biệt chúng ta không thể phủ nhận sức mạnh lan truyền của mạng xã hội bởi ưu điểm lớn nhất của kênh này chính là “sự viral”. Việc sử dụng mạng xã hội cũng là một phương án để tăng sự tương tác giữa người bán và khách hàng. Để có thể duy trì sự tương tác thì công ty nên duy trì việc chụp ảnh doanh nghiệp về sản phẩm, hay những hình ảnh về công ty thường xuyên để khách hàng có thể nhận thấy

  1. Quảng cáo trực tuyến

Quảng cáo trực tuyến là một cách Marketing Online có chức năng cung cấp thông tin, thúc đẩy tiến độ giao dịch giữa người mua và người bán. Dưới sự phát triển không ngừng của Internet, quảng cáo trực tuyến được trình bày dưới nhiều hình thức khác nhau như quảng cáo hiển thị (hình ảnh, nội dung, video…), quảng cáo banner, quảng cáo tìm kiếm… và được áp dụng trên nhiều phương pháp Marketing Online khác như mạng xã hội, công cụ tìm kiếm, thiết bị di động… Hiện nay từ quảng cáo trực tuyến người ta có thể để khách hàng dẫn về link website của doanh nghiệp, giúp tăng khả năng tương tác. Quảng cáo trực tuyến có thể đo lường cụ thể, và chi phí thấp hơn nhiều so với quảng cáo ngoại tuyến (tivi, quảng cáo ngoài trời…) do đó hiện nay khá nhiều doanh nghiệp ưa chuộng chúng.

Quảng cáo trực tuyến
Quảng cáo trực tuyến là giải pháp cho những doanh nghiệp muốn tiếp cận khách hàng nhanh chóng.
  1. Email Marketing

Bạn nghĩ email marketing sẽ không còn là phương pháp Marketing Online hiệu quả? Đúng là hiện nay cách này không tối ưu như các phương pháp trên, nhưng nó vẫn đóng vai trò rất quan trọng để tương tác thường xuyên với khách hàng, quảng cáo, tri ân, giới thiệu sản phẩm mới. Email marketing đơn giản, không chỉ tăng sự tương tác với khách hàng, cập nhật thông tin mới một cách dễ dàng mà nó cũng không bị ảnh hưởng bởi thuật toán của công cụ tìm kiếm hay mạng xã hội.

Trên đây là những phương pháp marketing online phổ biến mà bạn có thể tham khảo để phát triển doanh nghiệp và khẳng định thương hiệu doanh nghiệp của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *