BÍ QUYẾT KINH DOANH CHÁO DINH DƯỠNG CÓ TÂM VÀ CÓ TẦM

Khi đời sống vật chất ngày càng tăng cao, các bà mẹ luôn muốn tìm kiếm một sản phẩm dinh dưỡng tốt và phù hợp nhất cho bé yêu nhà mình. Khi bé yêu nhà bạn đã qua giai đoạn bú mẹ thì sẽ tiếp đến giai đoạn ăn dặm. Trong thời gian này, bé chỉ có thể ăn được các món bột ăn dặm, hoặc cháo ăn dặm để tốt cho hệ tiêu hóa của bé hơn. Chính vì thế các ông bố bà mẹ không ngừng tìm kiếm những sản phẩm cháo dinh dưỡng thơm ngon, giàu dinh dưỡng nhất để cho bé yêu nhà mình. Đứng ở góc độ người làm kinh doanh, đây thực sự là một thị trường đầy tiềm năng. Nhất là khi thông tin về cháo dinh dưỡng cho bé ngập tràn ở trên internet thì các khách hàng cũng tăng cường so sánh về các dịch vụ kinh doanh với nhau. Vậy đâu là bí quyết kinh doanh cháo dinh dưỡng có tâm và có tầm? Hãy cùng tham khảo ngay bạn nhé!

Bí quyết kinh doanh cháo dinh dưỡng có tâm và có tầm

1. Hiểu rõ mọi thứ về sản phẩm cháo dinh dưỡng mà mình đang kinh doanh

Khả năng am hiểu sản phẩm là rất cần thiết đối với những ai có nguyện vọng ấp ủ kinh doanh bất kỳ một dòng sản phẩm nào đó. Chỉ có am hiểu sản phẩm, bạn mới có thể tư vấn được cho khách hàng một cách rõ ràng và cụ thể mọi thứ về sản phẩm đó. Từ mẫu mã, cho đến nội dung ở bên trong sản phẩm.

Hiểu rõ về sản phẩm cháo dinh dưỡng

Đối với một mặt hàng dinh dưỡng như là món cháo dinh dưỡng này, bạn cũng cần nên hiểu rõ sản phẩm một cách cụ thể và chi tiết nhất. Chẳng hạn như món cháo dinh dưỡng mà bạn chuẩn bị kinh doanh đến từ thương hiệu nào, thương hiệu này nổi tiếng với những dòng sản phẩm dinh dưỡng như thế nào. Hay là món cháo dinh dưỡng này bao gồm những thành phần gì. Thành phần đó sẽ tốt cho sức khỏe và sự phát triển của bé như thế nào. Khi nào bạn làm rõ được nhiều thứ về sản phẩm ở nhiều khía cạnh khác nhau, lúc đó bạn có thể bắt đầu thuyết phục được người tiêu dùng mua hàng của mình. Và chẳng ai lại có thể bỏ qua được một người am hiểu về sản phẩm như chính doanh nghiệp của bạn được.

2. Tập trung vào trải nghiệm của khách hàng

Đã qua rồi cái khoảng thời gian mà công việc kinh doanh chỉ bao gồm khách hàng và hàng hóa trao đổi là đủ. Khách hàng với nhiều sự lựa chọn hơn, sẽ có những yêu cầu cao hơn về sự lựa chọn của mình. Và doanh nghiệp của bạn cần phải biết cách để tăng cường trải nghiệm của khách hàng càng nhiều càng tốt. Và tất nhiên, những trải nghiệm của khách hàng thì cũng cực kỳ đa dạng, đó thực sự là cả một quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng và tỉ mỉ để mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất có thể.

Tập trung vào trải nghiệm người dùng

Tương tự đối với những sản phẩm cháo dinh dưỡng, điều khiến khách hàng muốn trải nghiệm đó chính là quy trình chăm sóc trẻ với những món cháo dinh dưỡng đó. Cụ thể họ sẽ phải làm như thế nào để có thể mang đến cho người mua hàng cảm giác như chính mình chăm sóc bé khi chọn mua bất kỳ sản phẩm cháo dinh dưỡng nào.

3. Xây dựng một website kinh doanh bài bản

Trong thời buổi hiện nay, kinh doanh thì cần phải có website. Nhất là khi người dùng đang ngày càng có xu hướng tìm kiếm về thông tin của doanh nghiệp thông qua các website. Do đó website cũng chính là một trong những kênh chủ yếu để doanh nghiệp có thể tiếp xúc được với khách hàng ở khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Tất nhiên, với nhiều nền tảng mở được tích hợp sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự mình lập nên một website kinh doanh cháo dinh dưỡng vô cùng dễ dàng. Thế nhưng để thực sự đẩy mạnh tập trung vào việc phát triển kinh doanh online. Điều đó buộc website của bạn phải thực sự đem đến cho người dùng những trải nghiệm ấn tượng.

Xây dựng một website bài bản

Chính vì thế, để xây dựng một website kinh doanh bài bản thì cần có những yếu tố sau:

Đầu tiên bạn sẽ cần có những sự tham khảo về thị trường. Cụ thể là nên thiết kế một website bán cháo dinh dưỡng như thế nào. Khách hàng hiện tại đang ưa chuộng những mẫu website ra làm sao. Ngày nay, một trong những kiểu website ưa chuộng đó là những mẫu website chú trọng đến yếu tố responsive. Tức là website cần phải được tối ưu thiết kế đáp ứng nhằm giúp người dùng có thể truy cập được ở bất kỳ thiết bị nào.

Sau đó, bạn có thể chọn nền tảng để kinh doanh. Ở đây là nền tảng để xây dựng website. Bạn có thể sử dụng những nền tảng mở như WordPress hay Shopify đều được. Nếu bạn không có kiến thức về lập trình thì bạn có thể sử dụng những nền tảng này. Nhưng nếu bạn có thể xây dựng được cho mình một đội ngũ lập trình viên chất lượng thì đừng ngần ngại áp dụng code tay để giúp cho website có thể tùy chỉnh được tốt hơn.

Tiếp đó, bạn nên xây dựng những chiến lược phát triển nội dung và hình ảnh sản phẩm cụ thể. Cần chú ý làm nội dung và hình ảnh sao cho thu hút. Mục đích chính là để có thể cung cấp cho khách hàng những thông tin chi tiết và cụ thể nhất về sản phẩm, từ đó giúp khách hàng có thể dễ dàng chọn mua hàng được một cách nhanh chóng hơn.

Cuối cùng đó là chú trọng đến tính năng thanh toán trực tuyến. Ngày nay, khi khách hàng ngày càng dành nhiều thời gian hơn trên internet. Do đó sản phẩm thuộc fintech ra đời nhằm giúp khách hàng có thể dễ dàng mua sắm trực tuyến hơn. Và các website tích hợp chức năng thanh toán online sẽ giúp cho bạn điều đó. Khách hàng sẽ dễ dàng thanh toán cho các sản phẩm của mình thông qua thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ mà không cần thiết phải sử dụng đến tiền mặt. Thật là tiện lợi phải không nào? Một website giống như một cửa hàng trực tuyến. Và bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm mua sắm ngay tại nhà.

4. Có các hình thức tiếp thị online và offline hiệu quả

Dù mô hình doanh nghiệp bán cháo dinh dưỡng của bạn tập trung vào kênh online hay kênh offline thì cũng nên có những hình thức tiếp thị hiệu quả.

Kết hợp giữa quảng cáo online và offline

Các hình thức tiếp thị online có thể kể đến như chạy quảng cáo, tối ưu SEO, email marketing hay là livestream bán hàng sản phẩm….

Các hình thức tiếp thị offline có thể kể đến như chính sách khuyến mãi, tặng quà,….

Cho dù là bất kỳ hình thức tiếp thị nào, bạn cũng nên có kế hoạch ngân sách và phân bổ cụ thể. Vì nếu sa đà thì chắc chắn sẽ khá tốn kém, từ đó ảnh hưởng đến nguồn tài chính của bạn.

Nếu bạn bắt đầu kinh doanh cháo dinh dưỡng trên kênh online trước. Hãy bắt đầu có chiến dịch online marketing cụ thể. Nếu bạn muốn tập trung xây dựng nhận diện thương hiệu và tương tác với khách hàng nhiều hơn thì hãy xây dựng một fanpage tối và có chiến lược chạy quảng cáo hiệu quả. Còn đối với website, đầu tiên hãy tối ưu website chuẩn SEO sao cho thật hiệu quả. Sau đó bạn có thể chạy Google Ads để giúp chuyển đổi đơn hàng.

Đối với cửa hàng offline, cách vận hàng marketing sẽ có phần hơi khác một chút. Tất nhiên cách thức thông thường vẫn là khuyến mãi quà tặng và có những tấm bảng giảm giá. Ngoài ra còn có những hình thức quà tặng kèm hấp dẫn khác sẽ giúp khách hàng chú ý đến sản phẩm của bạn hơn.

5. Hướng đến cộng đồng, mang giá trị chia sẻ

Điều cuối cùng mà một thương hiệu hướng tới đó chính là mang giá trị cộng đồng. Tức là khách hàng đón nhận thương hiệu của bạn như thế nào. Và quan trọng hơn là thương hiệu cháo dinh dưỡng của bạn phải có khả năng truyền tải được những thông điệp nhất định đến với khách hàng. Đó mới chính là cái đích đến cuối cùng để xây dựng một thương hiệu cháo dinh dưỡng bền vững, ổn định. Để làm được điều đó, buộc thương hiệu của bạn phải nỗ lực rất nhiều trong việc xây dựng được một giá trị đích thực cho khách hàng. Tức là khách hàng coi thương hiệu cháo dinh dưỡng của bạn không chỉ ở khía cạnh một doanh nghiệp cung cấp sản phẩm mà còn là một người bạn đồng hành trong việc chăm sóc trẻ em. Khi bạn có thể xây dựng được một thương hiệu tốt, mang hiệu ứng lan tỏa cao thì chắc chắn khách hàng sẽ chủ động tìm đến với bạn.

Trên đây là những bí quyết được chia sẻ từ Công ty Cháo ăn dặm Matsuya, hy vọng Promolocus đã truyền tải đến những bí kíp để có thể thể kinh doanh cháo dinh dưỡng có tâm và có tâm. Tất nhiên bí quyết ở mỗi người là hoàn toàn khác nhau. Và chúng ta hoàn toàn có thể học hỏi lẫn nhau để xây dựng được một doanh nghiệp kinh doanh cháo dinh dưỡng có tầm và có tâm, giúp bạn nhanh chóng ghi dấu ấn trong mắt của người tiêu dùng. Chúc bạn luôn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *