9 GIẢI PHÁP MARKETING HIỆU QUẢ CHO CỬA HÀNG VĂN PHÒNG PHẨM

Giải pháp marketing hiệu quả cho cửa hàng văn phòng phẩm, bạn đã biết chưa? Văn phòng phẩm là các mặt hàng được sử dụng phổ biến hiện nay. Vì thế, nếu bạn biết tận dụng cơ hội, phát triển với những giải pháp hiệu quả thì sẽ bán rất chạy mặt hàng này và đem lại nguồn doanh thu hấp dẫn. Bỏ túi những giải pháp hữu hiệu mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhanh thôi nào.

Top 9 giải pháp marketing cho cửa hàng văn phòng phẩm hiệu quả

1. Tạo wesbite bán hàng chuyên nghiệp

Công nghệ ngày càng phát triển và con người cũng có sở thích mua sắm online hơn là phải chạy ra ngoài đường nắng nóng, mưa gió. Hơn nữa, đồ dùng văn phòng phẩm ngày nay không chỉ có chất lượng tốt, dùng bền mà còn phải có màu sắc bắt mắt, hình dáng thời thượng. Vì thế, hãy thiết kế cho cửa hàng của mình một website chuyên nghiệp để có thể quảng cáo thương hiệu tốt hơn.

Tạo website bán hàng chuyên nghiệp sẽ nâng cao thương hiệu của bạn lên rất nhiều so với việc bạn thông thường.
Tạo website bán hàng chuyên nghiệp sẽ nâng cao thương hiệu của bạn lên rất nhiều so với việc bạn thông thường.

Bạn có thể đến với website của công ty bán văn phòng phẩm Officexinh trên đây. Khách hàng sẽ không cần đi đâu cả mà chỉ cần ngồi ở nhà và tham quan gian hàng online của bạn để chọn mua. Một thiết kế website bán hàng uy tín, chuyên nghiệp sẽ nâng cao thương hiệu của bạn lên rất nhiều so với việc bạn thông thường. Với những tính năng tích hợp giúp khách hàng tìm kiếm sản phẩm nhanh chóng, xem xét chi tiết và đọc đánh giá của khách hàng khác để ra quyết định mua hàng nhanh chóng.

Vì là hình thức kinh doanh online nên trang fanpage là công cụ trung gian kết nối giữa sản phẩm và khách hàng. Nên bạn cần đầu tư thiết kế trang chuyên nghiệp, đẹp mắt để tạo được ấn tượng tốt với khách hàng ngay từ cú nhấp chuột đầu tiên, từ đó tạo được niềm tin với khách hàng về chất lượng sản phẩm của mình.

2. Hỗ trợ chăm sóc khách hàng

Khách hàng là thượng đế, là người sẽ trả lương cho bạn nên hãy hỗ trợ chăm sóc họ tốt hơn để đem lại thiện cảm và sự tin cậy cho những lần quay lại sau. Thậm chí, họ sẽ giới thiệu cửa hàng của bạn tới nhiều người khác. Chất lượng sản phẩm rất quan trọng nhưng không phải là yếu tố hàng đầu để người ta quay lại với bạn lần 2 vì hầu hết các cửa hàng đều khá khắt khe trong việc kiểm tra chất lượng đầu vào rồi.

Cái để chinh phục khách hàng chính là sự chu đáo, tỉ mỉ của bạn. Khách hàng trong lĩnh vực này đa số là giáo viên, dân văn phòng, học sinh,…những người có tri thức. Vì thế, nếu bạn có thể giảm giá 5% cho lần mua tiếp theo hoặc tặng voucher, giảm giá ngày sinh nhật của họ thì sẽ tạo được ấn tượng lớn đối với khách hàng.

Phần mềm bán hàng với kho dữ liệu khổng lồ sẽ lưu lại thông tin của hàng trăm khách hàng như tên, tuổi, số điện thoại,… để bạn có thể chăm sóc và tạo nhiều chương trình tri ân hấp dẫn.

3. Lưu lại thông tin hàng trăm sản phẩm

Văn phòng phẩm vốn là lĩnh vực kinh doanh có khả năng dễ tiếp cận cao và ít rủi ro. Tuy nhiên, đây lại là ngành hàng có mức chiết khấu thấp, nghĩa là bán 1 cây bút hay 1 quyển vở thì bạn cũng chỉ lãi được từ vài trăm đến vài ngàn đồng. Dù thế thì nhu cầu về đồ dùng văn phòng lại khá cao và hầu như lúc nào cũng cần đến, đâu cũng thấy xuất hiện sổ, bút, thước,…Vì thế, kinh doanh văn phòng phẩm được xem là lĩnh vực khá tiềm năng.

Lưu lại thông tin - quản lý sản phẩm
Lưu lại thông tin sản phẩm bằng các phần mềm bán hàng để dễ dàng tư vấn cho khách hàng

Tuy nhiên, các sản phẩm văn phòng phẩm thường có đa dạng loại mẫu nên chúng ta không nhớ được hết các thông tin, chi tiết như thương hiệu, xuất xứ, màu sắc,… để phục vụ cho nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Bạn có thể sử dụng các phần mềm bán hàng với chức năng lưu lại thông tin, đặc điểm chi tiết của từng sản phẩm để dễ dàng tư vấn linh hoạt theo mong muốn khách hàng.

4. Kết hợp kinh doanh cà phê – giải pháp marketing cho cửa hàng văn phòng phẩm sáng tạo

Bạn nghĩ sao khi kết hợp việc kinh doanh quán cà phê với một cửa tiệm bán văn phòng phẩm? Đây cũng là một cách marketing hiệu quả chứ. Theo nghiên cứu của trường đại học Queensland thì caffeine có thể khiến một người nào đó thay đổi cách nhìn nhận về một vấn đề cụ thể. Với việc mở thêm một quán cà phê nhỏ bên cửa hàng văn phòng phẩm thì bạn có thể tăng khả năng bán được nhiều sách vở hơn cho cửa hàng.

Bạn cũng có thể đặt một kệ sách nhỏ trong quán cà phê để khách đọc miễn phí hay mở cà phê ngay bên trong cửa hàng sách. Mục đích là để tiếp thị sách cho cửa hàng.

5. Tăng cường quảng bá online

Để kinh doanh cửa hàng văn phòng phẩm thành công, bạn cần phải tiếp cận nhiều kênh bán hàng khác nhau. Đẩy mạnh quảng cáo, quảng bá hình ảnh hay đầu tư việc chụp profile thương hiệu cửa hàng của bạn. Giai đoạn này sẽ tốn khá nhiều kinh phí cho việc quảng cáo marketing online nhưng lại là giai đoạn tạo tiền đề vững chắc cho quá trình kinh doanh của bạn. Và khi doanh nghiệp của bạn đã có lượng khách hàng ổn định thì lợi nhuận doanh nghiệp sẽ đạt con số lý tưởng.

Giải pháp marketing với quảng bá văn phòng phẩm online
Giải pháp marketing với quảng bá văn phòng phẩm online

Hiện nay thì công việc marketing online có nhiều thuận lợi bởi phần lớn người dân đều có thể tiếp cận được với công nghệ hiện đại. Vì thế, bạn có thể tiếp cận được tất cả các đối tượng khách hàng, internet marketing vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí quảng cáo vừa mang lại lợi nhuận kinh doanh văn phòng phẩm lớn.

Bên cạnh việc xây dựng, hoàn thiện cửa hàng thì bạn còn phải tăng cường quảng bá cửa hàng thông qua các kênh online. Cụ thể là các trang mạng xã hội như FacebookInstagramZalo, các sàn thương mại điện tử hay website bán hàng. Bạn cũng có thể sử dụng các dịch vụ quảng cáo để tăng độ nhận diện cũng như tiếp cận thêm khách hàng với dịch vụ quảng cáo FacebookGoogle Ads,…

6. Tặng thẻ bookmark cho các sản phẩm sách – giải pháp marketing tăng doanh thu ngắn hạn

Thẻ bookmark chỉ là một chiếc thẻ bằng nhựa hay giấy bìa dùng để chèn vào những trang sách đang đọc dở. Tuy nhiên, đừng vì tính năng đơn giản đó mà xem thường nó nhé. Những chiếc thẻ này giờ đây còn là một công cụ marketing hiệu quả cho cửa hàng của bạn.
Bạn có thể in các thông tin về những quyển sách mới, các tập còn lại trong một quyển sách,…kèm thông tin, logo của cửa hàng. Tặng miễn phí cho khách hàng những chiếc thẻ này khi họ đến cửa hàng. Mục đích là để nhắc nhở khách luôn nhớ về cửa hàng của bạn mỗi khi lật một trang sách nào đó.

7. Nâng cao chất lượng sản phẩm – giải pháp marketing cho cửa hàng văn phòng phẩm lâu dài

Ngày nay, thị trường kinh doanh cạnh tranh rất nhiều dù ở bất kỳ lĩnh vực nào. Vì thế, chúng ta phải kinh doanh những sản phẩm thật sự có chất lượng, các tiêu chí đánh giá sản phẩm chất lượng uy tín luôn nhận được sự quan tâm từ khách hàng.

Nâng cao chất lượng sản phẩm
Chất lượng sản phẩm luôn là điều khách hàng quan tâm

Khi chất lượng sản phẩm văn phòng phẩm của bạn tốt rồi thì tiếp theo bạn nên tạo ra một quy trình và phương pháp chăm sóc khách hàng để mang lại cho họ cảm giác thoải mái khi tin dùng sản phẩm dịch vụ từ cửa hàng của chúng ta. Khách hàng cảm thấy được tôn trọng thì sau đó mới có thể tiếp tục ủng hộ, lựa chọn đơn vị của bạn, từ đó cửa hàng của bạn sẽ ngày càng nâng lên khi đã có thương hiệu các bạn sẽ không lo lợi nhuận kinh doanh văn phòng phẩm nữa.

8. Xây dựng chính sách về giá và các mức chiết khấu hấp dẫn

Xây dựng chính sách về giá sao cho hợp lý để tăng nhu cầu của khách hàng nhưng cũng phải cân đối chi phí để luôn tạo ra lợi nhuận. Để xây dựng chính sách về giá tốt thì bạn cần nắm rõ tất cả các con số chi phí của cửa hàng văn phòng phẩm của mình từ chi phí nhập hàng, vận hành, nhân viên,..

Bên cạnh việc xây dựng chính sách giá hợp lý thì bạn cũng nên có các mức chiết khấu cho những khách hàng thân thiết, khách hàng mua nhiều và đó cũng là một hình thức marketing quảng bá thương hiệu hiệu quả cho cửa hàng văn phòng phẩm của bạn.

9. Lựa chọn hình thức thanh toán tiện lợi nhất cho khách hàng

Để tăng lợi nhuận doanh nghiệp thì bạn cần chọn được những hình thức thanh toán phù hợp, nâng cao chất lượng dịch vụ sau mua hàng để uy tín cửa hàng ngày được nâng cao.

Giải pháp về hình thức thanh toán cho khách hàng
Chọn phương thức thanh toán thuận tiện nhất cho khách hàng

Phương thức bán sản phẩm trong cơ cấu ngành hàng gồm: bán buôn hay bán lẻ tùy vào ngành hàng mà doanh nghiệp kinh doanh. Xong việc lựa chọn phương thức buôn bán phù hợp sẽ đẩy mạnh việc tiêu thụ sản phẩm hàng hóa và dịch vụ doanh nghiệp từ đó nâng cao lợi nhuận kinh doanh văn phòng phẩm cho cửa hàng.

Phương thức thanh toán: thanh toán thuận tiện, nhanh chóng cho người mua sẽ góp phần khuyến khích họ mua hàng của cửa hàng bạn, giảm khoản công nợ khó đòi, từ đó làm tăng lợi nhuận kinh doanh văn phòng phẩm của doanh nghiệp.

Các dịch vụ sau bán hàng như tư vấn, hướng dẫn sử dụng,…được làm tốt thì sẽ mang lại sự hài lòng lớn cho khách hàng. Giải pháp marketing như thế cũng sẽ mang lại hiệu quả cao cho cửa hàng văn phòng phẩm của bạn.

Marketing là luôn thay đổi, doanh nghiệp sử dụng phương thức kinh doanh online mà không đa dạng sẽ chỉ là “tiếp thị mua vui” mà thôi. Hi vọng, những giải pháp marketing hiệu quả cho cửa hàng văn phòng phẩm mà Promolocus chia sẻ ở trên đã giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng kinh doanh độc đáo. Chúc bạn thành công với lĩnh vực này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *