Tổng hợp những cách marketing nhà hàng khách sạn hiệu quả

Tất cả các hoạt động kinh doanh nói chung và riêng ngành kinh doanh nhà hàng nói riêng chưa bao giờ được coi là hoạt động kinh doanh dễ dàng vì tất cả các nhà hàng quán ăn vừa mở ra đều thất bại và phải cố gắng duy trì trong vòng 2 năm đầu tiên, nguyên nhân chính không phải do thực phẩm hay dịch vụ tệ mà là do hầu hết các chủ nhà hàng và quán ăn không có một chiến lược kinh doanh và chiến lược marketing cụ thể để quảng bá cho quán ăn và nhà hàng mình. Vì thế hôm nay mình xin chia sẻ đến các bạn những cách marketing nhà hàng hiệu quả và đạt năng suất trong kinh doanh.

1. Mọi người đều thích chụp ảnh thức ăn và đồ uống

Điều đầu tiên cần nói tới đó chính là hình ảnh thức ăn và nước uống của nhà hàng và hình ảnh trang trí deco nhà hàng của bạn, đừng tỏ ra quá nghèo nàn trong việc trang trí nhà hàng mình, thậm chí một lát chanh mỏng trên ly cocktail cũng xe hấp dẫn hơn nhiều so với quả chanh nhựa hoặc cây dù trang trí đấy, đối với món ăn thì đừng quên cho thêm vài hạt lanh cho món salad vì nó không chỉ làm bắt mắt hơn mà còn rất là tốt cho sức khỏe nữa đấy. Đối với những món tráng miệng chúng ta nên cho thêm vài lát hạnh nhân lên trên bề mặt món sẽ giúp cho món tráng miệng trở nên ngon miệng hơn và hấp dẫn người dùng hơn. Để có được một món ăn chuyên nghiệp bắt mắt thì bạn cần thue một food stylist hoặc người chuyên trang trí món ăn để giúp thu hút thực khách cũng như marketing nhà hàng bạn tới rộng rãi người tiêu dùng hơn.

2. Thực đơn luôn tươi mới – cách thu hút khách hàng đến nhà hàng

– Ngày nay việc sống lành mạnh càng được nhiều người chú ý hơn và yêu thích lối sống lành mạnh hơn bao gồm ăn uống thể thao, mỹ phẩm hữu cơ, thức ăn thuần thiên nhiên thậm chí có người ăn chay trường. Điểm đặc biệt đó chính là việc ăn chay trường vì đa phần món chay rất ít nhưng nếu chúng ta biết nghiên cứu và kết hợp tạo ra nhiều món làm cho thực đơn chúng ta phong phú hơn thì sẽ là một trong những cách marketing hiệu quả đấy.

– Những người ăn chay không thể hài lòng chỉ với món salad. Để làm cho họ hạnh phúc hãy thử một thực đơn gồm:

+ Đậu phụ và các món ăn làm từ đậu phụ

+ Cocktail xanh và smoothies không có sữa

+ Sữa hạnh nhân, sữa đậu nành và các loại sữa hữu cơ khác

Đây là một trong những ý tưởng marketing khá là hiệu quả cho việc quảng bá nhà hàng bạn cho mọi người đều biết đấy.

Thực đơn là một trong những cách marketing hiệu quả cho nhà hàng
Thực đơn là một trong những cách marketing hiệu quả cho nhà hàng

3. Kế hoạch marketing nhà hàng với blog

Các bạn nên nhớ rằng trước khi có facebook là mạng xã hội lớn nhất hiện nay thì chúng ta tiếp xúc đầu tiên đó chính là blog, một trong những mạng xã hội của 8x 9x đời đâu. Trong blog bạn có thể viết và chia sẻ bất cứ thứ gì cho blog mình và đừng quên quảng bá hoặc chia sẻ những thông tin về nhà hàng của bạn hoặc những nơi mà bạn thấy  món ăn làm ngon tốt cho sức khỏe để chia sẻ cho nhiều người cùng biết. Đây cũng là một trong những các quảng cáo quảng bá marketing nhà hàng bạn đấy.

4. Chương trình khuyến mãi là cách quảng cáo nhà hàng

Các chương trình khuyến mãi là một trong những cách marketing hữu hiệu nhất cho nhà hàng đấy các bạn. Các bạn thử nghĩ xem nếu bạn tới một nhà hàng nào đó mà khi bạn gọi đồ ăn thức uống lại được khuyến mãi thêm vài món ăn hoặc chiết khẩu phần trăm trên hóa đơn ăn uống của mình thì sẽ hài lòng biết bao đúng không nào. Điều quan trọng chủ yếu là để thực hiện được cách thức này thì chủ cửa hàng phải có một kế hoạch marketing hiệu quả để xúc tiến nhà hàng nếu như bạn không chuẩn bị kỹ càng thì không chỉ không đạt được hiệu quả mà còn làm cho năng suất nhà hàng của bạn giảm xuống rất nhiều đấy.

5. Thiết kế nội thất đẹp là cách thu hút khách hàng hiệu quả

Một trong những cách quảng bá marketing bộ mặt nhà hàng đó chính là thiết kế nội thất đẹp để thu hút khách hàng, nếu một khách sạn có một sảnh đẹp hoặc một sân thượng được thiết kế đẹp mắt hài hòa cộng thêm món ăn tốt chất lượng phục vụ tận tình thì còn gì nữa mà khách hàng không đến với họ và quảng bá họ nhà hàng bằng cách truyền thống nhất đó chính là miệng truyền miệng đúng không nào.

Nội thất nhà hàng đẹp giúp thu hút khách hàng hiệu quả
Nội thất nhà hàng đẹp giúp thu hút khách hàng hiệu quả

6. Chất lượng chính là cách quảng cáo nhà hàng ấn tượng

Một trong những yếu tố ảnh hưởng 70% hiệu quả marketing của nhà hàng đó chính là chất lượng sản phẩm và dịch vụ chăm sóc khách hàng của nhà hàng. Đây là một trong những nguyên tắc quan trọng nhất đối với mọi doanh nghiệp đều phải nhớ. Vì sao ư, vì chỉ có chất lượng hương vị và sự độc đáo của các món ăn cùng kết hợp với cách trang trí ngoại nội thất cách bày trí sắp xếp đồ đạc và không gian mới tạo thành một sự kết hợp hoàn hảo không tỳ vết để tạo ra những ấn tượng sâu sắc đến khách hàng và khiến cho khách hàng phải nhớ đến nhà hàng mình. Bên cạnh đó bạn cần phải kết hợp nhiều hình thức quảng bá khác nhau bên cạnh những cách quảng bá truyền thống và truyền miệng, một trong những cách quảng bá mới nhất hiện nay mà các nhà doanh nghiệp hay dùng đó chính là quảng bá bằng internet và hiệu quả mang lại khá cao trong việc quảng bá này.

7. Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp ngay

Mỗi nhà hàng đều phải có cho mình một website bán hàng tối ưu, đây là một tập hợp các phương pháp tối ưu công cụ tìm kiếm nhà hàng mình trên website và mạng hiện nay. Các dịch vụ thiết kế website bây giờ không chỉ dành cho các doanh nghiệp lớn mà đối với doanh nghiệp nhỏ cũng dần thấy được tầm quan trọng của website và hiệu quả mà nó mang lại. Đó chính là chiến dịch marketing online để cho khách hàng có thể tìm thấy được nhà hàng của bạn trên mạng và đảm bảo được website của bạn được tối ưu hóa mỗi ngày, mục tiêu chính của cách marketing này chính là hướng khách hàng tìm kiếm đến nhà hàng của bạn trước rồi họ mới tìm kiếm đến những nhà hàng khác giúp tối ưu hóa đơn hàng thành công cũng như giúp cho khách hàng đánh giá cao về nhà hàng của bạn và tin tưởng vào độ phổ biến rộng rãi của nhà hàng bạn. Ngoài ra nó còn giúp tối ưu hóa đơn hàng thành công khi mỗi người khách hàng vào web nhà hàng bạn xem.

8. Thuê những chuyên gia về ẩm thực để marketing nhà hàng

Một trong những cách marketing nhà hàng, khách sạn hiệu quả khác nữa đó chính là mời những blogger nổi tiếng chuyên về ẩm thực viết bài cảm nhận về nhà hàng của bạn bằng cách mời họ đến dùng những món ăn nhà hàng bạn làm và đánh giá xếp hàng từ dịch vụ, trang trí, món ăn, thức uống, giá cả của nhà hàng bạn để khách hàng có thể dựa vào những điểm đánh giá đó mà quyết định chọn nhà hàng bạn hay không. Hoặc thậm chí bạn có thể nhờ đến những vị khách hàng đã đến nhà hàng bạn dùng thức ăn nước uống và đánh giá trực tiếp cảm nhận của khách hàng lên trang website của bạn hoặc blog của nhà hàng bạn để tạo độ tin cậy cũng như tạo hiệu ứng tốt giúp thúc đẩy marketing nhà hàng của bạn tới nhiều vị khách hàng khác hơn.

9. Marketing online – cách quảng cáo nhà hàng tốt nhất hiện nay

Sử dụng phương pháp marketing online cũng như chạy quảng cáo trên facebook hoặc một số mạng xã hội khác cũng là một trong những cách để bạn quảng bá nhà hàng của mình đến người tiêu dùng nhiều hơn vì đa phần hiện nay người tiêu dùng đều sử dụng cộng nghệ mỗi ngày, việc làm này giúp tiếp xúc với nhiều khách hàng với hiều độ tuổi khác nhau để biết về nhà hàng của bạn. Bên cạnh đó việc marketing online sẽ giúp cho nhà hàng thống kế được số lượng khách hàng xem bài viết của nhà hàng bạn và số lượng khách hàng đến nhà hàng bạn sử dụng thức ăn để bạn tóm tắt được những phần nào còn sót giúp bạn chính sửa và khắc phục giúp quảng bá hiệu quả hơn.

Ap dụng phương pháp marketing mang lại sự hiệu quả cho nhà hàng
Ap dụng phương pháp marketing mang lại sự hiệu quả cho nhà hàng

Trên đây là tổng hợp những cách marketing hiệu quả về nhà hàng khách sạn mà mình sưu tầm được. Mình mong răng thông qua bài viết này các bạn sẽ tìm ra được những phương pháp marketing hiệu quả hơn cho nhà hàng của mình đồng thời cũng quảng bá được thương hiệu nhà hàng mình đến người tiêu dùng nhiều hơn nữa. Chúc tất cả các bạn đều thành công và gặt hái được nhiều kết quả tốt. Cảm ơn các bạn đọc giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *