DỊCH VỤ QUẢNG CÁO FACEBOOK HIỆU QUẢ CHI PHÍ THẤP

Facebook Ads có nghĩa là hình thức sử dụng dịch vụ quảng cáo mà Facebook cung cấp cho các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp có nhu cầu muốn quảng bá hình ảnh sản phẩm, thương hiệu hay những chương trình khuyến mãi của mình đến những người dùng Facebook.

Để mọi người có thể hiểu rõ hơn về Facebook Ads – Quảng cáo Facebook, chúng tôi đã tổng hợp một số kiến thức cơ bản về dịch vụ này và những lợi ích mà nó mang đến cho doanh nghiệp trong bài viết dưới đây.

Quảng cáo Facebook Ads thật sự là gì?

Như đã nói ở trên, Facebook Ads là dịch vụ quảng cáo do mạng xã hội Facebook cung cấp, Ads ở đây viết đầy đủ là Advertising và có nghĩa là quảng cáo.

Facebook dựa vào những đặc điểm, thông tin của người dùng như sở thích, hành vi hoặc vị trí địa lý,… của người dùng, từ đó đưa ra những quảng cáo phù hợp cho họ, đây là hình thức phân phối hoàn toàn tự động dựa trên những thuật toán của Facebook. Cũng giống như quảng cáo Google Ads, người dùng dịch vụ quảng cáo này cũng cần phải trả một khoản phí cho Facebook để quảng cáo của họ có thể hiển thị tại những vị trí mà Facebook đã quy từ trước. Tất cả mọi người đều có thể sử dụng dịch vụ quảng cáo này từ Facebook, chỉ cần học không vi phạm những chính sách mà Facebook quy định.

Như vậy Facebook tính phí cho dịch vụ của mình bằng cách nào? Facebook tính phí dựa trên toàn bộ thao tác của người dùng đối với mẫu quảng cáo, bài việt, fanpage của bạn và cả số lượng click và link website bạn trên Facebook,… Tất nhiên là những công ty đưa ra mức giá cao hơn cho mẫu quảng cáo của mình sẽ được ưu tiên hiển thị nhiều hơn và vị trí cũng tốt hơn.

Lợi ích của Quảng cáo Facebook Ads mang đến là gì?

Như vậy thì tại sao bẹn nên chọn quảng cáo Facebook mà không phải là một dịch vụ Ads khác?

Facebook có thể được xem là mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay với số lượng người dùng đông đảo trên nhiều quốc gia khác nhau, số lượng người dùng truy cập mỗi ngày luôn ổn định và ngày càng tăng lên khi số người đăng ký tài khoản ngày càng nhiều hơn. Facebook đã dần trở thành một trong những giải pháp để các doanh nghiệp có thể quảng cáo sản phẩm, dịch vụ hoặc hình ảnh công ty của mình đến với người dùng Facebook.

Tập trung vào nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng.

Với Facebook Ads, bạn có thể điều chỉnh nhóm đối tượng mà mình muốn họ nhìn thấy quảng cáo của mình dựa trên những đặc điểm về sản phẩm và đặc điểm của người dùng Facebook, Facebook cũng hỗ trợ phân loại người dùng của mình thành những nhóm xác định, giúp bạn dễ dàng nhắm đúng mục tiêu cho chiến dịch quảng cáo. Việc này không chỉ nâng cao hiệu quả cho chiến dịch quảng cáo mà còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí khi không hiển thị mẫu quảng cáo của mình cho những đối tượng không có nhu cầu mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ của mình, vì mẫu lượt tương tác bạn đều phải trả phí.

Tập trung và các nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng
Tập trung và các nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

Khả năng lan truyền nhanh chóng của mạng xã hội hàng đầu

Với đặc tính là một trong mạng xã hội lớn, Facebook có tốc độ lan truyền thông tin cực cao, chỉ cần một ai đó tương tác với bài quảng cáo của bạn, Facebook sẽ hiển thị mẫu quảng cáo đó trên News feed của bạn bè họ, đây là một hình thức quảng cáo rất hữu hiệu và dễ dàng thu hút được sự quan tâm của mọi người, giúp họ chú ý đến fanpage của bạn một cách tự nhiên.

Khả năng truyền thông mạnh mẽ
Khả năng truyền thông mạnh mẽ của mạng xã hội hàng đầu hiện nay.

Facebook cho phép “khách hàng” của mình tạo fanpage, nó có vai trò tương tự như một website thật sự, người dùng có thể phản hồi nhanh chóng cho bạn qua Messenger và bạn có thể giải đáp cho họ một cách nhanh chóng mà không mất thêm chi phí nào, bạn cũng có thể tạo những cuộc khảo sát ý kiến của người dùng về fanpage, website, sản phẩm, chất lượng phục vụ,… để cải thiện chúng tốt hơn.

Chi phí quảng cáo thấp, có thể tùy chỉnh linh động và mang đến hiệu quả cao

Không giống như những phương pháp truyền thống, bạn có thể phải bỏ ra hàng chục triệu đồng cho vài giây quảng cáo ngắn ngủi trên tivi thì quảng cáo Facebook lại mang đến hiệu quả cao hơn gấp nhiều lần trong khi bạn chỉ cần bỏ ra một ngân sách nhỏ để có thể tiếp cận với hàng triệu khách hàng tiềm năng.

Cách tính phí của Facebook Ads:

– CPC (cost per click): Bạn sẽ phải trả một mức phí cố định cho mỗi lượt click của người dùng vào website của bạn.

– CPM (cost per impression): Mức phí bạn phải trả cho số lần xuất hiện quảng cáo của mình, thông thường mức phí tối thiểu là 0.03$/1000 lần hiển thị.

Cho phép doanh nghiệp kết nối và tương tác với khách hàng dễ dàng

Website của các công ty thường chỉ cung cấp những thông tin thiết yếu cho sản phẩm và dịch vụ của mình, tuy nhiên với thị trường hiện nay, bạn cần phải thu thập ý kiến từ khách hàng của mình, phản hồi cho khách hàng khi họ tương tác với mình. Vì vậy có thể thấy Facebook là lựa chọn hàng đầu để bạn xây dựng một fanpage cho công ty với khả năng tương tác cao mà nó mang lại.

Tính linh hoạt trong quảng cáo cao

Không giống như những dịch vụ quảng cáo khác, Facebook có tính linh hoạt cao khi triển khai chiến dịch. Bạn có thẻ chạy một hoặc nhiều mẫu quảng cáo khác nhau cùng một lúc, lựa chọn nhựng nhóm đối tượng và cách hiện thị khác nhau, tùy chỉnh chi phí và khu vực sao cho phù hợp với chiến lược và thời điểm diễn ra. Ngoài ra, Facebook còn cho phép bạn tùy chỉnh thời gian hiển thị mẫu quảng cáo, bạn có thể xác định được khoảng thời gian tốt nhất để xuất hiện quảng cáo, tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Bạn có thể gắn url vào bài viết của fanpage hay vào những hình ảnh, người dùng có thể được chuyển trực tiếp đến website của bạn, đây là một trong những cách phổ biến hiện nay giúp bạn tăng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng từ những kênh mạng xã hội.

Quảng cáo được phân phối hợp lý

Các thuật toán chuyên sâu của Facebook đảm bảo rằng những mẫu quảng cáo của bạn sẽ được phân bổ đều cho tất cả người trong nhóm đối tượng mà bạn xác định, sẽ không có việc chỉ xuất hiện cho một vài người cố định nên bạn hoàn toàn có thể an tâm. Thông qua những công cụ báo cáo của Facebook, bạn có thể nắm bắt được hiệu quả và tiến độ chiến dịch quảng cáo của bạn, vị trí và thời gian xuất hiện quảng cáo,… tất cả đều được Facebook cập nhật thường xuyên và gửi cho bạn.

Facebook Ads – Quảng cáo cơ bản cho shop online

Đây là hình thức quảng cáo Facebook cơ bản, vị trí xuất hiện là cột bên phải của bảng tin Facebook, tuy nhiên bạn cần chú ý khi sử dụng loại hình này chính là độ dài của tiêu đề chỉ được 25 ký tự, 90 ký tự cho đoạn mô tả sản phẩm, hình ảnh với kích thước tốt nhất là 100×72 pixel. Facebook cho phép bạn tùy chỉnh đường dẫn khi người khác click vào mẫu quảng cáo của bạn, bạn có thể chuyển hướng họ đến fanpage, website hoặc bất kỳ địa chỉ website nào mà bạn muốn.

Sponsored Stories – Quảng cáo Facebook được tài trợ

Sponsored Stories là một dạng quảng cáo cao cấp hơn của Facebook, thường những quảng cáo này sẽ hiển thị là được tài trợ, quảng có có thể xuất hiện ở cột bên phải những cũng có thể hiển thị ở News Feed, bạn có thể tự tạo bài quảng cao cho mình gồm hình ảnh và nội dung hoặc nếu bạn đang có một fanpage, bạn có thể lựa chọn 1 bài viết mà bạn đã đăng để thực hiện quảng cáo. Mọi người nhìn thấy quảng cáo đều có quyền bình luận và chia sẻ bài quảng cáo đó, phần lớn những bài quảng cáo này sẽ điều hướng người dùng đến trang fanpage chính thức của họ, đây là kiểu quảng cáo để giúp cho có nhiều người tương tác với fanpage của bạn hơn.

Promoted Post – Quảng cáo Facebook tự động đề xuất bài đăng

Promoted Post là một dạng quảng cáo để phổ biến những bài đăng tốt hoặc bạn muốn tập trung cho những sản phẩm chính của mình, hoặc chỉ để tăng hạng bài đăng đó. Những Promoted Post chỉ hiển thị như một gợi ý cho người dùng, thường sẽ hiển thị ở ngay News Feed. Quảng cáo sẽ bao gồm hình ảnh và văn bản, được lấy tự động từ bài viết của Fanpage. Người dùng cũng hoàn toàn có thể tương tác, thảo luận và chia sẻ bài viết này một cách công khai.

Xem thêm: Những cách quảng cáo hiệu quả cho trung tâm anh ngữ.

Một số dịch vụ quảng cáo phổ biến hiện nay của Facebook Ads

Hiện nay, Facebook cung cấp rất nhiều loại hình quảng cáo khác nhau với mục đích có thể đáp ứng được nhu cầu và chiến lược của nhiều đối tượng doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực. Trong đó có 3 loại dịch vụ quảng cáo Facebook được sử dụng nhiều nhất hiện nay bao gồm:

– Quảng cáo tăng Like cho Fanpage: Chiến dịch quảng cáo mà Facebook cung cấp sẽ giúp bạn tăng lượt Like cho Fanpage của mình, với một Fanpage có nhiều lượt Like thì tất nhiên uy tín của Fanpage đó cũng cao hơn. Chính vì vậy quảng cáo này của Facebook giúp bạn xây dựng một Fanpage với nhiều lượt theo dõi, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, giúp chuẩn đổi lượng khách hàng tiềm năng thành khách hàng thật sự.

– Quảng cáo tăng tương tác cho Fanpage: Không phải chí cần nhiều thành viên là đủ, vì những thành viên đó chưa hẳn đã tương tác với Fanpage của bạn hoặc họ không thể nhìn thấy bài viết của bạn thường xuyên, lúc này dịch vụ quảng cáo tăng tương tác cho Fanpage chính là giải pháp tốt nhất cho bạn. Việc tăng tương tác Fanpage không chỉ giúp bạn tiếp cận sâu hơn với người dùng mà còn giúp bạn tăng một lượng Like tự nhiên cho fanpage của bạn.

– Quảng cáo tăng truy cập cho website: Đây là loại hình quảng cáo được nhiều doanh nghiệp sử dụng hiện nay, với dịch vụ quảng cáo này, bạn sẻ có thể điều hướng khách hàng của mình từ fanpage qua website để tăng tỉ lệ mua hàng của họ, giúp tăng doanh số bán hàng đáng kể. Loại hình quảng cáo này tính phí theo mỗi lượt người dùng click vào url và chuyển đến website của bạn, chính vì vậy việc cân đối ngân sách và chuẩn bị trước mọi tình huống là điều cần thiết nếu bạn muốn trải khai loại hình quảng cáo này.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm về chạy quảng cáo Facebook hoặc chưa từng sử dụng dịch vụ này, việc chạy quảng cáo Facebook sai cách có thể không mang đến hiệu quả như bạn mong muốn, thậm chí bạn còn phải mất đi một khoản tiền lớn do không khống chế được chi phí. Chính ví vậy, bạn nên lựa chọn những đối tác, nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo Facebook chuyên nghiệp để được tư vấn và hỗ trợ triển khai chiến dịch quảng cáo hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Chúng tôi đã chia sẻ một số kiến thức cơ bản về hình thức quảng trực tuyến này. Quảng cáo Facebook Ads đã và đang được áp dụng cho nhiều doanh nghiệp khác nhau và mang đến hiệu quả rất lớn cho họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *