Có không ít các bạn SEOer khi nhận dự án thì công việc đầu tiên là bay vào dập backlink, Điều này không sai vì nếu như Content is King thì Backlink is Queen.

Nhưng các bạn quên rằng một điều các bạn đang cố gắn PR cho một website có cấu tạo àm Google không thích thì hiển nhiên việc nó lên top sẽ chậm hơn rất nhiều so với các web chuẩn seo khác.

Hoặc nếu bạn đọc bài này và cười nói: “Tôi chẳng quan tâm tới onpage nhưng vẫn top 1 đấy thôi” thì xin thưa với bạn rằng. Trong một cuộc chơi mà ai cũng sai giống bạn và bạn là người sai ít nhất thì chắc chắn Google sẽ tôn bạn làm vua thôi, Nhưng cẩn thận vì nếu có một ngày một cao thủ xuất hiện và khắc phục được những điểm bạn còn thiếu thì bạn sẽ bay mút chỉ cần câu đấy.

Chính vì vậy mà điều đầu tiên khi nhận dự án SEO web các bạn nên quan tâm đó là website của khách hàng đã ổn chưa? Chuẩn SEO chưa?

Như thế nào gọi là một website chuẩn SEO thì xin mời các bạn đọc tại đây: https://mona.media/thiet-ke-website-chuan-seo-la-gi-chuan-seo-la-gi/

Chúng ta phải xác định điều đó thật chuẩn xác và theo kinh nghiệm cảu tôi thì nó không tốn mấy thời gian đâu.

Đối với các bạn mới thiết kế website thì hãy cân nhắc từ những dòng code hãy quan tâm và tìm hiểu xem thẻ nào là google thích và thẻ nào không nên sử dụng.

Tại một số công ty thiết kế web họ không mấy quan tâm đến vấn đề này và những công nghệ mới họ cũng không sử dụng như html5 và CSS3 thay vì sử dụng bộ công cụ tuyệt vời này thì họ vẫn giữ vững lập trường Flash is the best. Điều này làm tốc độ của website trở nên ì ạch và Lại không ghi điểm cao. Tốc độ load web mà google yêu thích đó là dưới 3 giây. Và cố gắn làm sao đùng để lâu hơn nhé.

Sau khi bạn đã xác định hoặc sửa chữa xong thì hãy tiến hành làm những bước tiếp theo đó là viết bài và đi link.

Một bài viết trên website chắc chắn cũng được tính là onpage vì vậy tiêu chí của một bài viết chất lượng bao gồm:

Unique là điều bắt buộc, một bài viết chất lượng chắc chắn không thể đi copy của người khác mà là phải tự mình nghĩ ra.

có độ dài trên 1800 từ. Đúng đó là độ dài khá ok vì sao vậy? vì đủ độ dài bạn mới gom đủ bộ từ khóa vào chung một bài được và bài đó được chia sẻ nhiều kiến thức cho người đọc.

Sử dụng những hình ảnh có liên quan đến nội dung của bài. và đừng tiết kiệm hình ảnh.

Video cũng vậy chúng ta sẽ rất thích đọc nhưng bài viết chia sẻ kiến thức mà có video kèm theo để hướng dẫn đúng không nào? Google cũng thấy vậy là tốt đẹp nên đừng tiết gì mà không chèn video vào nhé.

Đó là những điều cơ bản mà onpage cần phải nắm chúc các bạn SEO tốt và diều nhau lên top nhé.