Kinh nghiệm kinh doanh ngành thiết bị y tế hiệu quả

Kinh nghiệm kinh doanh thiết bị y tế hiệu quả

Kinh doanh ngành thiết bị y tế đang là một lĩnh vực được rất nhiều các nhà đầu tư đang quan tâm. Nhu cầu các thiết bị y tế cao cấp và tiên tiến đang là như cầu vô cùng lớn của các cơ sở khám chữa bệnh. Liệu đây có phải là một cơ hội béo bở dành cho các nhà đầu tư hay không? Chắc chắn chắn đây là câu hỏi của rất nhiều người. Vậy khi kinh doanh ngành thiết bị y tế này cần chuẩn bị những gì và làm ra sao? Tất cả sẽ được chúng tôi chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới đây. Chúng tôi tin chắc rằng đây sẽ là những thông tin vô cùng hữu ích dành cho những ai đang quan tâm.

Kinh doanh ngành thiết bị y tế có khó không ?

Vậy câu hỏi đầu tiên khi bất đầu mới kinh doanh bất cứ ngành nào. Liệu kinh doanh ngành thiết bị y tế có dễ hay không ? Thực sự để trả lời cho câu hỏi này là một điều vô cùng khó. Đối với bất cứ các lĩnh vực kinh doanh nào đều có những điểm khó khăn và thuận lợi riêng. Với đặc thù của từng ngành sẽ có những đặc điểm khác nhau. Vậy nên khi kinh doanh ngành thiết bị y tế chắc chắn sẽ gặp những khó khăn không hề nhỏ.

Chính vì, kinh doanh các thiết bị y tế ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người. Cho nên yêu cầu chất lượng sản phẩm mà bạn cung cấp cần phải đảm bảo chất lượng. Chất lượng và giá thành chính là 2 yếu tố đầu tiên để cho bạn có thể cạnh tranh được. Nếu như bạn có những yếu tố cốt lõi tốt thì mọi chuyện bạn làm sẽ gặp xuôn sẻ hơn. Vậy nên các bạn hãy lưu ý những điều này trước khi đặt ra câu hỏi. Kinh doanh ngành này có khó không nhé?

Kinh doanh thiết bị y tế có khó không

5 kinh nghiệm kinh doanh ngành thiết bị y tế hiệu quả nhất

Những kinh nghiệm kinh doanh ngành này chắc chắn là những điều mà những nhà đầu tư mới đang cần. Và đây cũng là 1 phần chia sẻ từ phía công ty thiết bị y tế – chỉ phẫu thuật CPT, chúng tôi chọn ra 5 kinh nghiệm đáng giá nhất dành cho bạn:

Chuẩn bị đầy đủ thủ tục pháp lí

Vì là ngành thiết bị y tế liên quan rất nhiều tới sức khỏe của những người bệnh. Cho nên như chúng tôi đã nới ở trên chất lượng các thiết bị mà bạn cung cấp. Cần phải có chất lượng đảm bảo đã được qua kiểm chứng. Cùng với đó là những giấy tờ liên quan tới xuất xứ, mã sản phẩm, ngày sản xuất,…. Ngoài ra, các bạn cần phải quan tâm tới việc đăng kí kiểm nghiệm chất lượng của các sản phẩm với bộ y tế. Các bạn nên cần cực kì quan tâm tới khâu thủ tục này. Vì đây chính là các yếu tố sẽ ảnh hướng rất nhiều tới đơn vị bạn về sau.

Bạn sẽ cần tới các cơ quan có thẩm quyền của bộ y tế để có thể đăng kí được các thủ tục này. Sau khi đăng kí, các bạn cần phải bảo quản và cất giữ các giấy từ này thật cần thận. Để có thể trình ra khi có thanh tra kiểm tra đơn vị của bạn.

Lập kế hoạch kinh doanh cụ thể và chi tiết

Đây là một điều rất hiển nhiên khi bạn thực hiện bất kì một công việc gì. Đặc biệt là trong kinh doanh các bạn càng phải lập kế hoạch thật cụ thể và chi tiết. Bạn cần xác định được mục đích và mục tiêu của mình là gì. Để giúp cho lộ trình được đi theo đúng hướng và đạt hiệu quả nhất có thể. Ngoài ra, đối với từng phân đoạn nhỏ bạn sẽ cần lại phải những những kế hoạch thực hiện riêng.

Lập kế hoạch kinh doanh thiết bị y tế

Dưới đây sẽ là một số các kế hoạch phổ biến nhất mà bạn cần phải thực hiện khi kinh doanh ngành thiết bị y tế:

  • Lập kế hoạch kinh doanh: Đây được xem là yếu tố bắt buộc khi bạn thực hiện kinh doanh bất cứ một cái gì rồi. Đây được xem là ý tưởng lớn nhất để cho mọi kế hoạch đằng sau của bạn tuôn theo.
  • Lập kế hoạch thu chi: Bạn sẽ biết làm sao để có thể sử dụng nguồn vốn sao cho hiệu quả nhất. Chỗ nào cần tập trung nhiều vốn, chỗ nào cần sử dụng nguồn vốn ít đi. Đồng thời, bạn sẽ tính toán được số tiền mà bạn thu về là bao nhiêu.
  • Lập kế hoạch marketing: Thực hiện kế hoạch marketing giúp cho các bạn tiếp bạn với khách hàng hiệu quả.
  • Lập kế hoạch quản lí nhân sự: giúp cho bạn sử dụng được nhân sự hiệu quả nhất. Đem lại hiệu quả cao trong công việc hơn.

Tìm kiếm nguồn thiết bị y tế chất lượng

Đây cũng là một trong những yếu tố quyết định rất nhiều tới việc bạn có kinh doanh thành công không. Và nguồn thiết bị y tế chất lượng được xem là yếu tố giúp cho thương hiệu của bạn tốt hơn. Bạn có thể thực hiện tìm các nguồn hàng chất lượng qua những mối quan hệ mà bạn biết. Hoặc trực tiếp bạn có thể tìm hiểu tại các thị trường lớn như Châu Âu.

Trước khi nhập các nguồn hàng, bạn cần thực hiện kiểm tra thật kĩ. Cùng với đó bạn cũng nên trang bị cho mình những kiến thực liên quan tới hàng giả và hàng nhái. Để có thể phân biệt được tốt nhất để tránh đến lục tiền mất tật mang nhé.

Một gợi ý cho bạn là hãy liên hệ hợp tác với các đơn vị sản xuất có tiếng trên thế giới hoặc tại Việt Nam nhứ: CPT Medical, CPT Sutures, Medtronic, GE Healthcare,…. Và hãy trở thành đối tác độc quyền tại Việt Nam. Đây chắc chắn là điều vô cùng có lợi dành cho các bạn khi kinh doanh ngành này đó.

Lựa chọn địa điểm để kinh doanh thiết bị y tế phù hợp

Với đặc thù của ngành thiết bị y tế là các khách hàng doanh nghiệp. Đó là các phòng khám nhà nước và cả những phòng khám tư nhân. Giá thành các sản phẩm thiết bị y tế cũng rất là cao trên một sản phẩm. Nhiều nhà đầu tư băn khoăn nên lựa chọn địa điểm để kinh doanh mặt hàng này ra sao. Liệu có cần trang trí và bài biện các sản phẩm một cách sang trọn và tỉ mỉ hay không ?

Các bạn nên lựa chọn những địa điểm kinh doanh đặt gần các bệnh viện và vùng trung tâm. Về địa điểm kinh doanh các bạn không cần quá đầu tư quá nhiều. Với ngành này điều quan trọng nhất là giá thành và chất lượng sản phẩm ra sao. Bạn chỉ cần tạo một kho hàng thật cẩn thận và đảm bảo an toàn y tế cho các sản phẩm là được. Bạn cũng nên đầu tư những trang thiết bị để có thể đảm bảo chất lượng các sản phẩm. Để chúng luôn đạt được chất lượng tốt nhất khi giao tới tay cho các khách hàng của mình.

Thực hiện quản bá thương hiệu quả mình thật hiệu quả

Để có thật nhiều các khách hàng sử dụng và đặt mua các sản phẩm của mình. Bạn cần thực hiện các chiến dịch quản bá thương hiệu của mình. Đây chính là yếu tố quyết định tới số lượng khách hàng sẽ tới với thương hiệu của bạn. Bạn sẽ cần tập chung nhiều vào vấn đề này để thúc đẩy doanh số. Vậy nên hãy thực hiện các chiến lược này thật hiệu quả nhất có thể. Vậy để có thể làm sao thúc đẩy được thương hiệu quả mình một cách tốt nhất ?

Quảng bá, quảng cáo thiết bị y tế

Để có thể thực hiện chiến lược quảng bá có hiệu quả. Bạn cần phải xác định được đối tưởng khách hàng của mình là ai và có những đặc điểm gì. Ngoài với ra, bạn cũng cần phải xác định được trải nghiệm mà bạn muốn mang tới cho các khách hàng của mình là gì. Và bạn muốn kể câu chuyện gì cho các khách hàng nghe. Đây chính là những yếu tố cốt lỗi để có thể thúc đẩy được kế hoạch quảng bá.

Kết luận

Với những kinh nghiệm kinh doanh ngành thiết bị y tế được Promolocus chia sẻ trên đây. Đây là đều là những kinh nghiệm quý báu được chúng tôi thu thập một cách tỉ mỉ nhất. Rất mong những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho những ai. Mà đang có ý tưởng kinh doanh ngành thiết bị y tế. Ngoài những điều này, các bạn sẽ cần phải trang bị thêm cho mình rất nhiều các kiến thức và kĩ năng. Chúc cho các ban sẽ có những ý tưởng kinh doanh thành công !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *