Top 10 công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa SEO chuyên nghiệp nhất

top 10 dụng cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa

Một chuyên gia SEO sẽ đảm nhiệm việc theo dõi và kiểm tra thứ hạng các từ khóa SEO của họ trên công cụ tìm kiếm. Nó cho phép họ xác định vị trí hiện tại của trang web của họ trong thứ hạng tìm kiếm cũng như đánh giá xem chiến lược từ khóa SEO của họ có hiệu quả hay không.

Vậy nên hãy tham khảo top 10 công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa SEO tốt nhất hiện nay để trờ thành một SEOer chuyên nghiệp ngay trong bài viết do Promolocus cung cấp nhé.

Tại sao cần có công việc kiểm tra thứ hạng từ khóa?

kiểm tra thứ hạng từ khóa

Cho phép đánh giá độ mạnh mẽ của chiến lược SEO bạn đang dùng

Bạn không thể phát triển một chiến lược SEO mà không hiểu rõ thứ hạng từ khóa SEO hiện tại của mình. Các công cụ sẽ giúp bạn xác định tất cả hướng lưu lượng truy cập từ khóa đến trang web của bạn.

Sử dụng ứng dụng kiểm tra thứ hạng thì bạn có thể tìm thấy các từ khóa có lưu lượng tìm kiếm cao nhất và ưu tiên chúng trong chiến lược SEO. Từ đó, bạn có thể phát triển các mục tiêu hàng tháng, hàng quý và hàng năm cho chiến lược SEO của mình.

Tự động hóa theo dõi thứ hạng Keywords

Công cụ giúp bạn tiết kiệm hàng trăm giờ mỗi năm bằng cách tự động theo dõi và giám sát thứ hạng tất cả các từ khóa.

Nó sẽ liên tục theo dõi bất kỳ thay đổi nào đối với thứ hạng tìm kiếm cho các từ khóa mục tiêu của bạn. Đồng thời nó cũng thông báo cho bạn thông qua các email cảnh báo để bạn kịp thời xử lí.

Kiểm tra thứ hạng từ khóa để xác định chiến lược hiệu quả

Nếu không sử dụng công cụ kiểm tra xếp hạng từ khóa, bạn không bao giờ có thể chắc chắn liệu chiến lược SEO của mình có hiệu quả hay không. Bạn chỉ có thể biết trang web của mình đang nằm ở đâu trên thứ hạng công cụ tìm kiếm bằng cách kiểm tra xếp hạng.

Nếu thứ hạng của bạn tăng lên cho một từ khóa trong một bài viết mới, điều đó có nghĩa là chiến lược SEO của bạn đang hoạt động hiệu quả. Ngược lại, nếu thứ hạng của bạn tiếp tục giảm, bạn nên đánh giá lại các chiến lược.

xác định chiến lược SEO keyword

Các cách kiểm tra thứ hạng Keyword 

Kiểm tra thủ công

Ở cách thủ công thì bạn sẽ không cần phải sử dụng bất kỳ phần mềm hoặc công cụ nào để hỗ trợ kỹ thuật chỉ cần sử dụng Google Search. 

Lịch sử và nhu cầu tìm kiếm của bạn trước đó cũng sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm của bạn. Nếu bạn truy cập một trang web thường xuyên thì Google sẽ coi đó là trang yêu thích của bạn.

Trang tìm kiếm này có nhiều khả năng được hiển thị hơn, ngay cả khi thứ hạng SEO thực tế của nó không đủ để xuất hiện trên đó.

Vì vậy, nếu trang web có từ khóa SEO của bạn đột nhiên xuất hiện trong hai trang đầu, hãy kiểm tra xem bạn có đang sử dụng chế độ ẩn danh hay không.

Rất có thể do Google nghĩ rằng bạn yêu thích trang web này vì bạn truy cập nó thường xuyên nên nó mới xuất hiện ở đầu trang tìm kiếm theo mặc định.

Kiểm tra bằng công cụ

Đây là cách xác minh thứ hạng từ khóa và thứ hạng trang web một cách nhanh chóng và chính xác. Không chỉ vậy, những công cụ này cho phép bạn dễ dàng cập nhật dữ liệu để biết thứ hạng một cách thường xuyên.

Việc theo dõi và hiểu thứ hạng có thể giúp bạn xác định cơ hội thành công của các dự án SEO. Đồng thời bạn sẽ có thể lên kế hoạch và điều chỉnh kịp thời trong trường hợp có sự cố xảy ra.

Những công cụ này sẽ giúp bạn phân tích từ khóa SEO của mình một cách rõ ràng. Nó hỗ trợ bạn xác định quy trình nào cần đẩy mạnh, giai đoạn nào cần lập ngân sách và giai đoạn nào cần duy trì hoặc cắt giảm.

Bởi vì SEO là một quá trình dài và liên tục cũng như mục tiêu của SEO là đẩy các từ khóa và web của mình lên hàng đầu nên dữ liệu thứ tự từ khóa sẽ hỗ trợ bạn nắm bắt sự phát triển trong quá trình SEO.

Top 10 công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa SEO

AccuRanker – Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa cụ thể

accuranker top đầu kiểm tra thứ hạng từ khóa

AccuRanker là một công cụ phi thường cho phép bạn theo dõi các vị trí cho tối đa 100.000 từ khóa. Nhờ tích hợp những công cụ như Google Search Console và Google Analytics nên người dùng có thể hy vọng nhận được dữ liệu toàn diện và sâu sắc cho mọi từ khóa.

Bảng xếp hạng của bạn sẽ được cập nhật hàng ngày nên dữ liệu bạn nhận được luôn mới. Hơn nữa, AccuRanker không giới hạn số lượng tên miền mà người dùng muốn theo dõi.

Advanced Web Ranking

Công cụ này cũng được biết đến với việc cho phép theo dõi thứ hạng vị trí cụ thể được đính kèm với mã zip. Nó có khả năng xếp hạng chính xác webisite của 130 quốc gia và trên 22 công cụ tìm kiếm.

Công cụ này luôn cập nhật thứ hạng hàng ngày để bạn có thể kiểm tra biến động thứ hạng từ khóa tốt hơn. Hơn nữa, nó cũng giúp đánh giá hiệu suất hoạt động SEO của bạn với các đối thủ khác. 

Ahrefs – Dụng cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa nổi tiếng

công cụ ahrefs kiểm tra thứ hạng từ khóa nổi tiếng

Đây là công cụ thu thập thông tin web nhanh thứ hai, sau Google và cũng sở hữu một trong những giao diện tốt nhất khi nói đến các công cụ kiểm tra xếp hạng. Các chức năng chính của nó bao gồm phân tích cạnh tranh, xếp hạng URL, nghiên cứu từ khóa, kiểm tra liên kết ngược,…

Cũng giống như nhiều công ty cùng thời, Ahrefs cũng cung cấp các báo cáo tìm kiếm miễn phí cho người dùng. Công cụ này có thể thu thập dữ liệu trên web và giữa rất nhiều dữ liệu để tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn.

AuthorityLabs

Công cụ này cho phép người dùng thiết lập nhiều trang web và tối ưu hóa nhiều chiến dịch SEO cùng lúc.

Đặc biệt là công cụ có tính năng gợi ý các chiến dịch mà các doanh nghiệp lớn đã triển khai. Từ đó, bạn có thể có nhiều hơn nguồn cảm hứng cho các chiến dịch SEO từ khóa của riêng mình.  

MOZ

Từ phân tích backlink đến kiểm tra thứ hạng và nghiên cứu từ khóa, không có giới hạn cho những gì Moz có thể làm. Nó cung cấp cho người dùng các đề xuất tối ưu hóa trang nâng cao kết hợp với các chỉ số tiêu chuẩn ngành.

Moz cũng có sẵn dưới dạng Moz Pro cho các tính năng nâng cao hơn và trình duyệt MozBar cung cấp phân tích SEO và Google SERP cho người dùng.

Semrush – Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa tối ưu

semrush kiểm tra thứ hạng từ khóa tối ưu

Công cụ cho phép người dùng đánh giá cả đối thủ cạnh tranh cũng như nội dung của họ. Nó cung cấp cho người dùng các trang, nội dung và từ khóa hoạt động tốt nhất bằng cách sử dụng các chỉ số đo lường.

Semrush đã được xem là một sự cứu rỗi cho nhiều cửa hàng thương mại điện tử và chủ sở hữu trang web trong việc hiểu các chiến lược SEO. Nó là công cụ phù hợp nhất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

SEOptimer

Công cụ SEOptimer là một công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa dễ sử dụng và khá tiện lợi. Nó giúp ích đáng kể trong việc cải thiện thứ hạng trang và cũng giúp thực hiện tối ưu hóa trên trang và xây dựng liên kết ngoài trang.

Nó là một dụng cụ tuyệt vời cho các Marketer kỹ thuật số để tạo ra các chiến dịch tiếp thị nội dung mạnh mẽ để cải thiện thứ hạng trang.

Serpstat – Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa toàn diện

serpstat kiểm tra thứ hạng từ khóa toàn diện

Nó cho phép người dùng tối ưu hóa SEO của họ, chạy quảng cáo, tạo các chiến dịch tiếp thị nội dung và hơn thế nữa. Từ nghiên cứu từ khóa đến phân tích PPC và nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, Serpstat có thể làm được tất cả.

WooRank

Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa WooRank sẽ cung cấp cho người dùng lượng dữ liệu hữu ích để cải thiện lưu lượng truy cập trang web, tăng khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng.

Mục đích cơ bản của nó là theo dõi từ khóa và cũng khám phá thứ hạng từ khóa của đối thủ cạnh tranh. Nó cũng có thể giúp bạn sửa lỗi trang web, vấn đề bảo mật và loại bỏ bất kỳ nội dung trùng lặp nào.

công cụ woorank

Vậy là chúng tôi đã cung cấp đến bạn đọc tận 10 công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa chắc chắn sẽ giúp bạn làm công việc SEO một cách tốt nhất. Chúc bạn vận dụng công cụ hiệu quả để phát triển cho website doanh nghiệp lên top google nhé.

>>> Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *