Top 10 trường đại học hàng đầu du học ngành Marketing

Top 10 trường du học ngành marketing

Du học ngành Marketing là một trong những xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Đây là ngành học đang rất HOT và mở ra cơ hội nghề nghiệp rộng lớn cho sinh viên. Việc lựa chọn các trường đại học hàng đầu đào tạo chuyên ngành Marketing ở những nước phát triển sẽ giúp các bạn trẻ học hỏi và tiếp cận được với công nghệ tiên tiến nhất, đồng thời bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới cũng sẽ tạo cơ hội nghề nghiệp cao hơn so với việc học trong nước.

Học Marketing cụ thể là học gì? Nên học ngành marketing ở đâu? Hãy tìm câu trả lời từ những thông tin dưới đây của chúng tôi nhé!

Tìm hiểu về ngành Marketing

Marketing là một phần quan trọng của hoạt động kinh doanh, cầu nối giữa doanh nghiệp và nguồn khách hàng mục tiêu. Marketing gồm tất cả các hoạt động hướng tới khách hàng nhằm đáp ứng nhu cầu của họ thông qua quá trình tiếp thị sản phẩm, phát triển thương hiệu doanh nghiệp.

Ngành marketing là gì?
Marketing vô cùng quan trọng trong kinh doanh

Xu hướng Marketing ngày càng phát triển, khả năng tạo nên sự khác biệt cho sản phẩm trong thị trường cạnh tranh khóc liệt như hiện nay chính là chìa khóa để thương hiệu của bạn có thể đứng vững. Vì vậy, quá trình tìm hiểu và cung cấp cho khách hàng những gì họ cần thực sự là một trong những quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp trên toàn cầu.

Cũng chính vì thế, Marketing trở thành ngành học không thế thiếu trong các chương trình về Kinh doanh hay Quản lý. Có thể nói, Marketing chính là chìa khóa của doanh nghiệp để sản phẩm, thương hiệu của mình tiếp cận và có sức hút đối với khách hàng mục tiêu.

Vì thế, Marketing là một ngành học không bao giờ lỗi thời và ngày càng cần thiết. Hơn nữa, trong bối cảnh nền kinh tế thị trường ngày càng mở cửa như hiện này thì cơ hội cho các bạn trẻ là không giới hạn ở một quốc gia hay một vùng lãnh thổ.

Cơ hội nghề nghiệp khi du học ngành marketing

Marketing là một ngành học năng động và rất cần thiết cho thị trường cạnh tranh hiện nay, mở ra cơ hội việc làm đa dạng. Sau khi ra trường, bạn có thể trở thành một digital marketing hay một chuyên viên marketing ở các công ty về ô tô, thời trang, nội thất,…

Nếu yêu thích quảng cáo, bạn cũng có thể làm việc trong những công ty liên quan đến quảng cáo, PR hay truyền thông,…

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn học tập và nghiên cứu ở các lĩnh cực liên quan đến kế toán, tài chính, quản lý nhân sự hay cả những ngành nghề khác khi du học ngành marketing như tư vấn viên, nhân sự, nhân viên kinh doanh,…

Cơ hội nghề nghiệp khi du học ngành marketing

Với thị trường cạnh tranh mạnh mẽ như hiện nay, việc xây dựng thương hiệu và tạo sức hút với khách hàng là yếu tố then chốt trong kinh doanh. Tuy nhiên, giới thiệu sản phẩm theo phương thức nào sáng tạp và ấn tượng nhất lại là bài toán không hề dễ dàng. Nếu bạn là một người đam mê với công việc này thì bạn phải thực sự cân nhắc tới việc theo học các chương trình đào tạo chuyên sâu và chất lượng.

Đa phần các chương trình đào tạo tại Việt Nam thường học nặng về lý thuyết và ít có cơ hội thực tế. Vì thế, lời khuyên dành cho bạn nếu muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực sáng tạo này thì hãy cắp sách sang xứ người. Đó vừa là cơ hội để bạn tiếp xúc với nền giáo dục tiên tiến vừa giúp bạn mở mang học hỏi nhiều điều thú vị. Du học ngành marketing chính là một trong những lựa chọn đáng “đồng tiền bát gạo” đó.

Sau khi hoàn thành chương trình du học ngành marketing, bạn có thể làm việc tại:

 • Doanh nghiệp hoạt động với những hình thức khác nhau như liên doanh, TNHH, tập đoàn đa quốc gia, công ty
 • Các công ty truyền thông
 • Công ty quảng cáo
 • Công ty nghiên cứu thị trường
 • Các trường đại học, cao đẳng có đào tạo ngành Marketing

Với các vị trí như:

 • Tổ chức sự kiện
 • Quản lý thương hiệu
 • Nhà quy hoạch truyền thông
 • Chuyên gia phân tích và nghiên cứu thị trường
 • Chuyên viên quan hệ công chúng
 • Chuyên viên quản lý truyền thông

Để có thể du học bạn cần phải trải qua nhiều kỳ thi về ngôn ngữ cũng như khả năng. Trong khi đó việc vào trường đại học đã khó thì việc tốt nghiệp lại càng khó hơn khi bạn phải vượt qua những bài luận án lớn và kỳ thi khó khăn. Những bài luận trong quá trình học cũng như những luận văn tốt nghiệp nếu quá khó và bạn cần sự trợ giúp thì hãy liên hệ nhà hỗ trợ viết luận văn tại Maas Education Group.

Còn bây giờ hãy đến với top 10 trường mà bạn có thể tham khảo, chuẩn bị để du học và trải nghiệm cuộc sống sinh viên tại đó

Top 10 trường đại học hàng đầu để du học ngành Marketing

Việc lựa chọn trường đào tạo ngành Marketing là điều vô cùng quan trọng. Đây là ngành học năng động và có những yêu cầu đòi hỏi nhất định. Trên thế giới, có rất nhiều trường đào tạo về chuyên ngành này, tuy nhiên bạn cần chọn du học ở những nước có nền kinh tế phát triển như Mỹ, Anh Quốc, Bỉ, Nga,…

Tại đây có nhiều công ty lớn đa quốc gia nên bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu được cơ chế hoạt động cũng như cách thức làm Marketing của họ thông qua quá trình thực tập. Bằng cấp ở các nước này được công nhận trên toàn cầu nên bạn sẽ có cơ hội được làm việc tại các công ty lớn.

1. Đại học Lehigh — Bethlehem, Philadelphia, Mỹ

Đại học Lehigh — Bethlehem được thành lập năm 1865 gồm 90 chuyên ngành từ chính đến phụ. Một số khảo sát do US NEWS & World Report bình chọn cho thấy trường đứng thứ 36 trong số 100 trường đại học tốt nhất trong nước. Trong có 4 trường nhỏ và trường kinh doanh, kinh tế CBE thuộc đại học Lehigh chuyên về đào tạo ngành Marketing.

Đại học Lehigh

Giảng viên dạy cho sinh viên chiến lược học tập hiệu quả để định hướng và tạo ấn tượng cho khách hàng. Tại các lớp chiến lược thị trường, sinh viên được giới thiệu những kỹ năng tìm hiểu hành vi người tiêu dùng. Mức lương có thể nhận được dao động từ 48.000 đến 107.000 USD. Nếu bạn có ý định du học ngành Marketing thì đây là một ngôi trường tuyệt vời.

2. Trường Kinh doanh Vlerick, Bỉ và Nga

Vlerick là một trường Kinh doanh tư nhân của Bỉ với các cơ sở trải rộng qua Leuven, Ghent, St. Petersburg và Brussels, Nga. Khóa học thạc sỹ quản trị kinh doanh của Vlerick cung cấp cho nhân viên doanh nghiệp tham gia một trải nghiệm học tập chuyên sâu, gồm một chương trình nghiên cứu thị trường trong vòng 3 tháng ở các công ty Marketing nổi bật như Google, Linkedin và Oracle.

Vlerick là trường kinh doanh được xếp hạng duy nhất tại Bỉ và nằm trong top 10 trên thế giới về bằng cấp marketing, khả năng tuyển dụng và là ngôi trường đạt điểm số đáng ngưỡng mộ về giá trị đối với tiền bạc.

3. Warwick Business School, Conventry, Anh Quốc

Warwick Business School là trường đại học đứng thứ 10 trên thế giới về chương trình đào tạo thạc sỹ Marketing, đồng thời đứng vị trí thứ 3 danh sách các trường tốt nhất Anh Quốc về chuyên ngành này.

Trường Kinh doanh Warwick được thành lập năm 1967, đã đào tạo nhiều cựu sinh viên hiện đang giữ các vị trí quản lý cấp cao tại các công ty, tổ chức chính phủ trên khắp thế giới.

Khóa học Marketing và Chiến lược của trường kết hợp 2 môn học, giúp sinh viên có được kiến thức và lý thuyết thiết yếu về marketing, cũng như áp dụng vào tình huống kinh doanh thực tế những kỹ thuật đã học được.

4. Du học ngành Marketing tại đại học Georgetown — Washington, Hoa Kỳ

Georgetown University được thành lập năm 1789, là cái nôi đào tạo nên các bậc anh tài trên khắp thế giới. Trường được US News & World Report xếp vị trí 21 trong top 100 trường đại học hàng đầu Hoa Kỳ. Du học tại đây, sinh viên sẽ được trang bị những kỹ năng cần thiết để trở thành “Marketer” giỏi trong tương lai.

Đại học Georgetown - hoa kỳ

Trường luôn tạo cơ hội để sinh viên phát triển các ý tưởng riêng, được nghiên cứu thói quen của người tiêu dùng trên khắp thế giới để hướng tới sự thành công trong tương lại ở tư cách một nhà lãnh đạo nền kinh tế. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ phải đáp ứng đủ các điều kiện du học Mỹ nghiêm ngặt trước khi được nhận vào học bởi nền giáo dục chất lượng nơi đây.

5. Du học ngành Marketing tại University of Reading, Anh Quốc

Đại học Reading nằm tại thành phố Berkshire, Anh Quốc với khoảng 17.500 sinh viên đang theo học. Khóa học Marketing của trường là sự kết hợp giữa các lớp học chuyển sâu về marketing, kinh tế ứng dụng, nghiên cứu hành vi người tiêu dùng,…Bên cạnh đó, trường cũng tạo cơ hội cho sinh viên thực tập một năm trong thời gian học để có thêm những kiến thức từ thực tiễn.

Theo khảo sát trường đại học Reading có tới 94% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp trong vòng 6 tháng, 99% sinh viên giữ những vị trí quản lý trong các doanh nghiệp trong số những người đã đi làm. Mức lương trung bình của cựu sinh viên tại Đại học Reading rơi vào khoảng 66,000 USD/ năm.

6. Trường Kinh doanh Texas McComb, Hoa Kỳ

Trường Kinh doanh Texas McComb là một phần của Texas University tại Austin, được xếp hạng thứ 7 trong bảng xếp hạng toàn thế giới về thạc sỹ về các khóa học Marketing và đứng thứ 2 trên toàn quốc về đào tạo ngành học này.

Nhận được điểm số ấn tượng về giá trị đồng tiền, kết quả lãnh đạo, khóa học Thạc sỹ Marketing tại Trường Kinh doanh Texas McComb nhằm mục đích cung cấp cho sinh viên khóa học lý thuyết và phân tích các dữ liệu, cung cấp các khóa đào tạo chuyên nghiệp.

7. Trường Kinh doanh Marshall của USC, Hoa Kỳ

Là trường kinh doanh tư thục của đại học Nam California, Trường Kinh doanh Marshall của USC hiện đứng thứ 3 tại Hoa Kỳ và top 10 trên toàn cầu về bằng thạc sỹ Marketing.

Thạc sỹ Khoa học Marketing của trường là khóa học toàn thời gian kéo dài một năm cho sinh viên và lên đến 5 năm cho sinh viên bán thời gian. USC Marshall là một tổ chức giáo dục đại học tư nhân, nhận được số điểm tuyệt vời về giá trị đồng tiền và đạt điểm số cao nhất ở hạng mục cựu sinh viên.

8. Trường Kinh doanh ESADE, Barcelona, Tây Ban Nha

Trường Kinh doanh ESADE được xây dựng tại thành phố văn hóa Địa Trung Hải của Barcelona với sinh viên du học đến từ 109 quốc gia trên thế giới. Trường nằm trong top 5 bảng xếp hạng các trường đào tạo tốt nhất về ngành marketing trên toàn thế giới.

Trường đại học kinh doanh Esade

ESADE Business School là một cơ sở đào tạo nổi tiếng trên thế giới về học tập xuất sắc cùng khóa đào tạo thạc sỹ Quản lý Marketing dựa trên nguyên tắc duy nhất khuyến khích học viên phát triển tư duy và niềm tin vào sự thay đổi.

9. Alliance Manchester Business School, Vương Quốc Anh

Trường Kinh doanh Alliance Manchester là một trong những tổ chức kinh doanh có mục tiêu cao nhất trong số nhà tuyển sinh sau đại học (theo Báo cáo của High Fliers 2018).

Là địa điểm học tập của hơn 60.000 cựu sinh viên đến từ 176 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới, Alliance Manchester Business School nhận được số điểm cao nhất cho vai trò lãnh đạo tư tưởng.

Khóa học Thạc sỹ Marketing của trường cung cấp cho ứng viên các con đường sự nghiệp, gồm hành vi kinh doanh, hành vi người tiêu dùng, Marketing quốc tế,…Bên cạnh đó, khóa học còn cung cấp cho sinh viên cơ hội nộp đơn xin học các chương trình trao đổi quốc tế.

10. Du học ngành Marketing tại HEC Paris – thạc sỹ Marketing

Hiện là ngôi trường số một tại Pháp về đào tạo Thạc sỹ Marketing, HEC Paris đứng thứ 3 trên thế giới về chuyên ngành này. Trường ghi điểm cao ở hầu hết các tiêu chí đánh giá, đặc biệt là kết quả cựu sinh viên, khả năng tư duy, lãnh đạo và việc làm.

Trường cung cấp kiến thức lý thuyết thiết yếu cùng kỹ năng thực tế cần thiết cho các Marketing tương lai. Sinh viên cần phải viết luận án và hoàn thành 4 tháng kinh nghiệm làm việc để đủ điều kiện tốt nghiệp.

Marketing là ngành học đang rất phát triển và mở ra cơ hội nghề nghiệp đa dạng cho các bạn trẻ. Hi vọng, bài viết của chúng tôi đã giúp bạn lựa chọn được ngôi trường thích hợp để du học ngành Marketing. Nếu có thắc mắc nào hãy comment vào phía dưới để được chúng tôi tư vấn cụ thể hơn nhé. Chúc bạn có chuyến đi thành công và nhiều may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *