Sức mạnh của SEO trong kế hoạch marketing online

SEO hay còn gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là 01 phần trong bức tranh tổng thể về marketing online. Tại Việt Nam, công cụ tìm kiếm mà khách hàng thường hay sử dụng là Google, do đó việc theo dõi những biến động thuật toán từ Google sẽ giúp website của bạn có vị trí tốt hơn trên bảng xếp hạng tìm kiếm.

Một minh chứng của tình trạng giảm lượt truy cập là tờ New York Times của Mỹ. Theo số liệu biểu đồ công bố trên BuzzFeed vào năm ngoái, tờ New York Times đã giảm đến 80 triệu người truy cập trực tiếp vào trang chủ tại địa chỉ nytimes.com trong 2 năm 2012 và 2013. BuzzFeed còn đánh giá, trang chủ của tờ báo đang “chết” dần. Do đó, SEO ( Search Engine Optimization – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) cũng như các công cụ phân tích hành vi độc giả là điều mà các báo điện tử rất quan tâm hiện nay.

Theo thống kê, có đến 90% người dùng Việt Nam thường xuyên sử dụng công cụ Google để tìm kiếm thông tin. Chính vì thế, nguồn truy cập tại công cụ tìm kiếm này là vô cùng lớn. Chắc các bạn cũng có thể dễ dàng hình dung ra hiệu quả mang lại sẽ như thế nào nếu website của mình có mặt trong trang đầu của kết quả tìm kiếm.

Sức mạnh của SEO trong kế hoạch marketing online

Sức mạnh của SEO trong kế hoạch marketing online

Sức mạnh của SEO trong kế hoạch marketing online là điều đã được khẳng định từ rất nhiều chuyên gia. Chúng ta có thể lấy ví dụ về Ebay khi website này bị thuật toán của Google “trảm”, hậu quả của việc này rất khủng khiếp, lượng truy cập tự nhiên của website Ebay giảm 70%, khiến doanh thu của họ cũng giảm theo cấp số nhân, đe dọa nặng nề đến hoạt động của toàn bộ tập đoàn.

Ví dụ trên là bằng chứng hữu hiệu để các doanh nghiệp tại Việt Nam có kế hoạch đúng đắn cho SEO. Để triển khai SEO, doanh nghiệp có thể lựa chọn thuê bên ngoài hoặc thành lập riêng bộ phận SEO. Nên lựa chọn việc thành lập team SEO vì bạn có thể dễ dàng quản lý cũng như theo dõi tiến độ, hiệu quả của dự án.

Lượng truy cập đến từ Google được đánh giá rất cao so với các nguồn truy cập khác vì khi đã có mặt trong Top 10 thì rất khó để bạn có thể bay mất vị trí của mình (trừ khi bạn làm việc “mờ ám” thì Google cho ra “đảo” là điều dễ hiểu nhé). Càng ở vị trí cao, doanh nghiệp càng có nhiều cơ hội để tiếp cận khách hàng của mình, tăng khả năng nhận diện thương hiệu và chốt sales.

Nguồn promolocus

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *