Top 6 Sách Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Đi Làm Được Đánh Giá Cao Và Chất Lượng Nhất

sách tiếng anh giao tiếp cho người đi làm

Trong thời đại hội nhập toàn cầu ngày nay, việc sở hữu khả năng tiếng Anh tốt là một ưu thế lớn đối với những người đi làm. Sự thành thạo trong giao tiếp tiếng Anh không chỉ là một yếu tố quan trọng để được xem xét tăng lương, thăng chức mà còn là chìa khóa quan trọng để tham gia các chuyến công tác quốc tế. Hãy cùng Promolocus khám phá top 6 những cuốn sách tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm chất lượng nhất hiện nay, giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh để từ đó không bỏ lỡ những cơ hội quan trọng trong sự nghiệp.

Lợi ích của sách tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Hiện nay, có đa dạng các loại sách tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm phù hợp với tính chất cụ thể của từng công việc và ngành nghề. Những tài liệu học tiếng Anh giao tiếp này được thiết kế để tập trung vào việc xây dựng các tình huống phát sinh trong môi trường công sở thực tế, cũng như các chủ đề chuyên sâu liên quan đến lĩnh vực công việc hoặc các đoạn hội thoại cụ thể. Qua đó, người học có thể nhanh chóng tiếp thu kiến thức và áp dụng trong bối cảnh làm việc hàng ngày của mình. 

Lợi ích của sách tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Những cuốn sách tiếng giao tiếp Anh cho người đi làm mang lại cơ hội học tập và cải thiện kỹ năng ngay tại nơi làm việc, giúp nâng cao khả năng giao tiếp và đàm phán bằng tiếng Anh. Điều này sẽ giúp người học có thể dễ dàng thích ứng với công việc và môi trường làm việc quốc tế một cách linh hoạt, nhanh chóng và hiệu quả.

Vì vậy, việc lựa chọn một cuốn sách tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm phù hợp với ngành nghề và công việc cụ thể là rất quan trọng để phát triển kỹ năng tiếng Anh một cách hiệu quả trong công việc.

Xem thêm: Top 10 Công Ty Đồng Phục Nổi Tiếng Chất Lượng Việt Nam

Cách lựa chọn tài liệu tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Để lựa chọn sách tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm phù hợp với bản thân, theo như web Giáo dục Toán Tuổi Thơ bạn cần chú ý đến những tiêu chí quan trọng sau:

  • Đảm bảo sách phù hợp với trình độ tiếng Anh, khả năng tiếp thu, nhu cầu và mục tiêu học tập của bạn.
  • Chọn sách tập trung vào các chủ đề liên quan đến công việc, giúp bạn áp dụng kiến thức vào thực tế.
  • Ưu tiên chọn sách được biên soạn bởi những chuyên gia và giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh cho người đi làm.
  • Nội dung sách cần được cập nhật với những xu hướng mới nhất trong lĩnh vực công việc của bạn.
  • Đảm bảo sách có cấu trúc rõ ràng, dễ hiểu với hình ảnh minh họa đa dạng và bài tập thực hành để tăng cường kỹ năng sử dụng tiếng Anh trong công việc hàng ngày.

Cách lựa chọn tài liệu tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Xem thêm: Top 5 Trường Mầm Non Tư Thục TPHCM Tốt Nhất Mà Phụ Huynh Nên Chọn

Top 6 giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tốt nhất

Dưới đây là danh sách 6 cuốn sách dạy tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm hay nhất mà chúng tôi đã tổng hợp và mong muốn giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng sau khi tìm hiểu tổng quan về từng cuốn sách, bạn sẽ có thể lựa chọn được những cuốn sách phù hợp với trình độ và nhu cầu học tập của mình. 

English Pronunciation In Use

English Pronunciation In Use là một giáo trình tiếng Anh cho người đi làm chất lượng hàng đầu được biên soạn bởi chuyên gia Jonathan Marks và xuất bản bởi Đại học Cambridge. Bộ sách tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm này bao gồm 60 bài học và bài tập, tập trung vào các chủ đề quen thuộc trong đời sống hàng ngày, giúp người học nắm bắt kiến thức một cách nhanh chóng và cải thiện kỹ năng giao tiếp, phát âm tiếng Anh thành thạo như người bản xứ.

English Pronunciation In Use

Được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của những người đi làm bận rộn, giáo trình này cung cấp nội dung từ cơ bản đến nâng cao với các cấp độ Elementary, Intermediate và Advanced. Ngữ pháp và từ vựng trong giáo trình tập trung vào rèn luyện và nâng cao cách phát âm, giao tiếp hàng ngày.

Bộ sách tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm này còn đặc biệt sở hữu hệ thống hình ảnh minh họa chi tiết cách đặt các vị trí răng, môi và lưỡi để phát âm đúng chuẩn, giúp người học tiếp cận bài học một cách hiệu quả. 

English for Business Communication

English for Business Communication là một bộ sách tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm được biên soạn bởi Simon Sweeney và được xuất bản bởi Đại học Cambridge. Với thiết kế bài giảng vô cùng chất lượng, đầy đủ và chi tiết, giáo trình này cung cấp kiến thức toàn diện cho những người đi làm bận rộn có thể học tiếng Anh giao tiếp một cách dễ dàng.

English for Business Communication

Bộ sách tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm này gồm 15 Unit được chia thành 5 Module chính, mỗi Module tập trung vào các chủ đề đa dạng như văn hóa – xã hội, kinh tế, kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, hội họp và các mẫu câu tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm trong nhiều loại tình huống khác.

English for Business Communication giúp người học tiếp thu đầy đủ kiến thức nền tảng về tiếng Anh giao tiếp hiệu quả, xây dựng nền tảng vững chắc để nhanh chóng vượt qua thách thức trong việc sử dụng tiếng Anh giao tiếp trong môi trường công việc.

Xem thêm: Top 8 Shop Giày Sneaker TPHCM Ngon Bổ Rẻ

Oxford Business English – Express Series

Oxford Business English – Express Series là một bộ sách tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm được xuất bản bởi Oxford University Press và tập trung vào việc phát triển khả năng giao tiếp trong môi trường kinh doanh cho người học.

Bộ giáo trình học tiếng Anh giao tiếp này bao gồm 12 cuốn và được chia thành 3 phần dựa theo nghề nghiệp, kỹ năng và công nghiệp. Cuốn sách cung cấp kiến thức tổng quan trên nhiều lĩnh vực như: Marketing, Logistics, Customer Care, Automobile Industry, Meetings, Human Resources…

Oxford Business English – Express Series

Cuốn sách tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm này tập trung vào việc cung cấp từ vựng, cấu trúc ngữ pháp và các tình huống giao tiếp thực tế liên quan đến công việc và kinh doanh.

Được thiết kế đặc biệt cho những người đi làm trong môi trường kinh doanh, Oxford Business English – Express Series sẽ là sự lựa chọn phù hợp để cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh trong các tình huống công sở chuyên nghiệp. 

Business Goals Professional English

Business Goals Professional English là một giáo trình tiếng Anh giao tiếp chất lượng cao dành cho người đi làm. Sở hữu một lượng kiến thức đồ sộ, chi tiết và cụ thể, giáo trình này được thiết kế để đa số người học dễ dàng tiếp cận một cách hiệu quả.

Nội dung của sách tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm này được tổ chức theo bố cục khoa học, sau mỗi chủ đề đều đi kèm với các bài tập hội thoại giúp người học ôn tập và tự kiểm tra trình độ.

Business Goals Professional English

Đặc biệt, tài liệu học tiếng Anh giao tiếp này có cách phân bổ khối lượng bài học theo thời gian và trình độ khác nhau, giúp đảm bảo tính linh hoạt và phù hợp cho người đi làm. Giáo trình hướng dẫn chi tiết về nhiều chủ đề, bao gồm trao đổi với đối tác, thương lượng và tổ chức hội họp.

Đồng thời, với việc tích hợp hơn 2000 từ vựng từ cơ bản đến nâng cao, sách mang lại nguồn kiến thức phong phú, đáp ứng nhu cầu học tập của đa dạng độc giả. Business Goals Professional English được đánh giá là một quyển sách tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm hữu ích để nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh trong môi trường công sở chuyên nghiệp.

Everyday Conversations English

Everyday Conversations English là một giáo trình tiếng Anh giao tiếp được thiết kế bởi Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, nhằm đáp ứng nhu cầu học tiếng Anh của người đi làm ở trình độ sơ cấp và trung cấp.

Cuốn sách tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm này tập trung vào việc hướng dẫn và cung cấp kiến thức giao tiếp trong các tình huống hàng ngày tại công sở và trong cuộc sống. 

Everyday Conversations English

Sách được chia thành ba phần chính là Introductions and Small Talk, Around Town và Pastimes and Activities. Với nội dung được biên soạn theo tiêu chuẩn quốc tế, Everyday Conversations English mang đến nhiều bài học bổ ích và tình huống đàm thoại trong đời sống hàng ngày thông qua những ví dụ và hình ảnh mình học sinh động, giúp người đọc dễ dàng nắm bắt từng mẫu câu trong từng tình huống cụ thể. 

Xem thêm: Top 8 Trung Tâm Luyện Thi IELTS 1 Kèm 1 Chất Lượng Uy Tín

Tactics for Listening

Tactics For Listening là bộ tài liệu tiếng Anh chất lượng được thiết kế để phục vụ cho mọi trình độ Anh ngữ, từ cơ bản đến nâng cao, giúp người học nắm bắt và phát triển kỹ năng nghe tiếng Anh của mình.

Bố cục của sách tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm này được tổ chức một cách khoa học và rõ ràng, cho phép người học tiếp cận dưới nhiều góc độ và phong cách giảng dạy khác nhau. 

Tactics for Listening

Sách tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm Tactics For Listening đặc biệt cho phép người học luyện nghe theo giọng địa phương, bao gồm giọng Mỹ, Anh và Canada. Cuốn sách cung cấp đa dạng các đoạn hội thoại và ghi âm, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình học giao tiếp.

Giáo trình này bao gồm tổng cộng 24 đơn vị bài học, mỗi đơn vị liên quan đến một chủ đề hàng ngày. Đồng thời, nó còn hỗ trợ người học cải thiện khả năng nghe hiểu từ khóa, nắm bắt nội dung chính của đoạn đối thoại và tăng cường khả năng nghe – nói một cách hiệu quả.

Gợi ý một số nguồn học tiếng Anh giao tiếp khác dành cho người đi làm

Bên cạnh các cuốn sách tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên, người học còn có thể rèn kỹ năng giao tiếp bằng cách sử dụng các trang web ( Trung tâm anh ngữ Dace, VOA Learning English, British Council, BBC Learning English…) và app di động (Duolingo, Memrise, Busuu, ELSA Speak…) chuyên về việc giảng dạy tiếng Anh. Các ứng dụng và trang web sẽ mang lại sự thuận tiện cho người đi làm có thể học bất kỳ khi nào và ở đâu.

Ngoài ra, với những người đi làm có nhu cầu học tiếng Anh giao tiếp chuyên nghiệp và mong muốn có môi trường giao tiếp thực tế với người bản xứ thì việc tham gia vào các khóa học tiếng Anh dành cho người đi làm tại các trung tâm sẽ là lựa chọn hàng đầu.

Gợi ý một số nguồn học tiếng Anh giao tiếp khác dành cho người đi làm

Bạn có thể tham khảo trung tâm Axcela Vietnam, đây là trung tâm ngoại ngữ chuyên đào tạo tiếng Anh cho người đi làm với uy tín và chất lượng hàng đầu hiện nay. Đơn vị này đã trở thành đối tác đào tạo tiếng Anh chuyên nghiệp cho nhiều Tập đoàn đa quốc gia và Doanh nghiệp lớn tại Việt Nam.

Với mục tiêu chính là phát triển năng lực tiếng Anh toàn cầu cho nguồn nhân lực Việt Nam, Axcela cung cấp đa dạng khóa học tiếng Anh doanh nghiệp và tiếng Anh trực tuyến, tập trung vào việc giúp người đi làm giao tiếp hiệu quả nhất trong môi trường công việc.

Chương trình đào tạo của Axcela English tập trung vào việc phát triển kỹ năng Nghe – Nói – Phát Âm thông qua các tình huống giao tiếp thực tế. Với kinh nghiệm giảng dạy và đào tạo trong suốt 10 năm hoạt động, Axcela Vietnam đã có hơn 1300 học viên thành công hoàn thành khóa học. Qua đó, Axcela Vietnam tự hào là lựa chọn đáng tin cậy trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh cho người đi làm.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Lầu 14, Tòa nhà HM Town, Số 412, Đường Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP. HCM
  • Số điện thoại: (028) 73 022 888 – 0932 139 103
  • Email: [email protected]
  • Website: https://axcelavietnam.com/

Trong bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ Top 6 quyển sách tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm chất lượng và hiệu quả nhất hiện nay mà bạn không nên bỏ qua. Hy vọng rằng với những tài liệu này, bạn sẽ có thể chọn ra những cuốn sách phù hợp với trình độ và nhu cầu học tập của bản thân, từ đó đạt được sự tiến bộ trong quá trình học tiếng Anh giao tiếp. Chúc các bạn học tập thật tốt!

Xem thêm: Top 6 thương hiệu khoá cửa điện tử tốt nhất thị trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *