Phần mềm quản lý vận tải mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp

Quản lý một hoạt động vận tải mất rất nhiều thời gian, công sức, và rất nhiều giấy tờ. Các biểu mẫu tiếp nhận đơn đặt hàng như hóa đơn, bằng chứng giao hàng, hồ sơ xe cơ giới và nhiều thứ khác sẽ ngày càng tăng. Điều này gây tốn kém thời gian, tiền bạc và không gian lưu trữ của các doanh nghiệp bạn. Giải pháp cho doanh nghiệp bạn là hãy xem xét các phần mềm quản lý vận tải để xem liệu nó có phù hợp với hoạt động kinh doanh của mình hay không.

Phần mềm quản lý vận tải cung cấp nhiều giải pháp cho các vấn đề hàng ngày mà hoạt động vận tải đường bộ gặp phải, giúp họ điều chỉnh hoạt động kinh doanh tổng thể của mình. Trước khi chọn một TMS, hãy hiểu giá trị của hệ thống này và cách nó có thể mang lại lợi ích cho công ty của bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về phần mềm quản lý vận tải TMS qua bài viết sau đây nhé!

Phần mềm quản lý vận tải là gì

Phần mềm quản lý vận tải là một tập hợp con của quản lý chuỗi cung ứng và đôi khi được gói gọn trong việc hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP).

Chức năng của nó là hợp lý hóa việc vận chuyển và hậu cần, giảm chi phí và cải thiện khả năng hiển thị chuỗi cung ứng trong thời gian thực cho các nhà phân phối, nhà sản xuất, nhà bán buôn, công ty hậu cần bên thứ ba (3PL), thương mại điện tử và nhà bán lẻ.

Các tính năng cơ bản của phần mềm quản lý vận tải

Một số lĩnh vực mà các công cụ quản lý vận tải có thể trợ giúp là:

 •         Mua sắm
 •         Vận chuyển
 •         Hỗ trợ lập kế hoạch và tối ưu hóa tuyến đường
 •         Xây dựng tải
 •         Hoạt động Kiểm toán
 •         Thanh toán
 •         Quản lý bãi
 •         Khả năng hiển thị đơn hàng và chuỗi cung ứng
 •         Trợ giúp doanh nghiệp quản lý hãng vận chuyển
 •         Xếp hạng hàng hóa và mua sắm

Thay vì gọi điện và gửi email cho các đối tác, hệ thống TMS nằm giữa công ty của bạn ERP và WMS (hệ thống quản lý kho hàng), cho phép thông tin và đơn đặt hàng luân chuyển giữa hai bên, tăng tốc các quy trình và làm cho chuỗi cung ứng của bạn hiệu quả hơn và nhanh hơn.

Phần mềm quản lý vận tải có lợi ích gì cho doanh nghiệp

Giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí

Phần mềm quản lý vận tải tiết kiệm chi phí đáng kể cho cả doanh nghiệp và khách hàng. Đầu tiên, nó làm giảm chi phí hành chính. Phần mềm TMS giúp bạn dễ dàng so sánh giá cước của các nhà cung cấp để tìm ra lựa chọn tốt nhất. Phần mềm sắp xếp hợp lý, tích hợp và tự động hóa các quy trình, bao gồm kiểm toán, lập hợp đồng, thanh toán và đặt hàng, để đạt hiệu quả cao hơn và ít lỗi hơn.

Trên thực tế, bằng cách sử dụng các dịch vụ TMS này, doanh nghiệp bạn có thể tiết kiệm từ 2% đến 5% tổng hóa đơn vận chuyển hàng hóa của mình bằng cách phát hiện các khoản phí không chính xác hoặc các khoản thanh toán trùng lặp.

Tiết kiệm thời gian

Phần mềm đóng vai trò như một công cụ hiển thị hiệu quả của chuỗi cung ứng vì nó cho phép các chủ hàng nhận ra bất kỳ sự gián đoạn tiềm ẩn nào. Toàn bộ nhóm của công ty vẫn ở trên cùng một trang và nhận thông tin thời gian thực và thực tế về toàn bộ quá trình vận chuyển, giúp tiết kiệm nhiều thời gian của họ. Thông qua phần mềm quản lý vận tải giúp giảm đáng kể chi phí tài nguyên, tất cả các loại nhiệm vụ, chẳng hạn như xác nhận các khoản phí, có thể được xử lý tự động.

TMS cung cấp cho người dùng thông tin trên bảng điều khiển để xác định họ sử dụng bao nhiêu thời gian để chuyển các lô hàng và liệu họ có hoàn thành tốt công việc hay không. Bạn cũng có thể sử dụng thông tin này để tạo tuyến đường tốt nhất cho việc giao hàng của mình ở nơi có ít phương tiện giao thông nhất và người lái xe phải đi khoảng cách ít nhất.

Giúp tự động hóa quy trình đặt hàng, thay thế các cuộc gọi điện thoại tốn thời gian bằng đặt phòng kỹ thuật số hiệu quả.

Quản lý quy trình vận tải

Đơn giản hóa quy trình – Với phần mềm quản lý vận tải tốt, việc lựa chọn nhà vận chuyển được đơn giản hóa. Bạn sẽ có thể khớp hàng hóa với các nhà vận chuyển một cách dễ dàng, xem lại các lô hàng và hơn thế nữa. Tất nhiên, tất cả các khía cạnh của chuỗi cung ứng đều được đơn giản hóa và hoạt động hiệu quả hơn vì tất cả chúng đều được thực hiện ở một nơi, giao tiếp qua đường dây, cung cấp dữ liệu và báo cáo trong thời gian thực, đồng thời tìm ra các lỗi khó phát hiện theo cách thủ công hơn.

Gia tăng năng suất, hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp

Cải thiện hiệu quả và năng suất nhà kho, ghép nối TMS với WMS có thể tạo ra một bản ghi các đơn đặt hàng và theo dõi vị trí của chúng trong kho, quá trình vận chuyển và khi chúng đến nơi. Điều này sẽ cho phép người dùng xem xét các quy trình và đảm bảo chúng hoạt động hiệu quả.

Phần mềm quản lý vận tải mang lại sự tự động hóa rất cần thiết cho hoạt động kinh doanh vận tải. Với khả năng dễ dàng theo dõi từng đơn đặt hàng, tài xế và hàng tồn kho, bạn không phải làm bất cứ điều gì theo cách thủ công. Nó làm giảm đáng kể thời gian bạn dành cho mỗi đơn hàng và tăng năng suất của nhân viên. Khi khách hàng luôn nắm bắt được thông tin liên tục, không có sự chậm trễ trong chuỗi cung ứng và mọi thứ đều được xử lý suôn sẻ.

Tăng hiệu quả chuỗi cung ứng – Cung cấp khả năng theo dõi trình điều khiển, hàng tồn kho và các quy trình khác, điều này cho phép doanh nghiệp của bạn tăng năng suất. Điều này có thể cải thiện chuỗi cung ứng và giảm bớt sự kém hiệu quả. Phần mềm quản lý vận tải giúp tăng hiệu quả trong chuỗi cung ứng và tiết kiệm cho người sử dụng.

Tăng độ tin cậy cho khách hàng

TMS cung cấp các cấp độ dịch vụ khách hàng được cải thiện với khả năng giám sát hoạt động đúng giờ. Ngoài ra, hệ thống TMS cung cấp một cổng thông tin trực tuyến nơi khách hàng có khả năng truy cập thông tin về lô hàng và vận chuyển hàng hóa khi cần thiết.

Do “Hiệu ứng Amazon”, việc giao hàng đúng giờ hiện là một yếu tố quan trọng hơn bao giờ hết. Phần mềm quản lý vận tải cung cấp khả năng hiển thị cần thiết để xác định và giải quyết các vấn đề có thể dẫn đến sự chậm trễ, sự thất vọng của khách hàng và sự suy giảm lòng trung thành của khách hàng.

Phần mềm logistics cũng có thể cải thiện trải nghiệm của khách hàng cuối bằng cách giúp dễ dàng theo dõi tiến độ giao hàng và đơn giản hóa quy trình lập hóa đơn và thanh toán. Khách hàng cũng thường được hưởng lợi từ mức giá tốt hơn do doanh nghiệp thương lượng.

Khẳng định vị trí thương hiệu

TMS phù hợp giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc của bạn. Nó nâng cao năng suất và hiệu quả tổng thể của công ty bạn. Nhưng quan trọng nhất, mỗi khía cạnh nói trên đều góp phần hướng tới mục tiêu cuối cùng của bạn với tư cách là một doanh nghiệp: có được hoạt động kinh doanh lặp lại. Bạn muốn khách hàng chọn dịch vụ của mình nhiều lần và Hệ thống quản lý vận tải phù hợp sẽ đảm bảo rằng họ làm như vậy. Trải nghiệm khách hàng được cải thiện thông qua phần mềm quản lý vận tải cũng sẽ tăng khả năng được giới thiệu.

TMS sẽ giúp doanh nghiệp khẳng định vị trí thương trong thị trường ngành dịch vụ ngày một phát triển như hiện nay.

Hạn chế tối đa sai sót

Bằng cách sử dụng phần mềm quản lý vận tải, bạn có thể giảm lỗi nhập dữ liệu và cải thiện độ chính xác cho doanh nghiệp hơn so với quản lý vận tải bằng Excel. Trên thực tế, bằng cách sử dụng công nghệ thu thập dữ liệu tự động, bạn có thể thu thập dữ liệu ở tất cả các cấp của quá trình phân phối. Thông tin này có thể cung cấp cho bạn ít thời gian hơn trong việc nhập dữ liệu hoặc sửa các lỗi do lỗi nhập dữ liệu gây ra. Vào cuối ngày, dữ liệu được cải thiện của bạn sẽ giúp bạn đưa ra quyết định kinh doanh đúng đắn để tiếp tục tiết kiệm chi phí và giảm thiểu tình trạng kém hiệu quả.

Một số phần mềm quản lý vận tải chất lượng nhất hiện nay

Phần mềm Logistics Mona Media

Thuộc công ty Mona Media là một phần mềm quản lý vận tải, vận chuyển đơn giản – dễ dùng. Giao diện đơn giản hết mức, chuẩn UX/UI có các tính năng và thông tin như: quản lý đội ngũ nhân viên, quản lý đội xe (FMS), quản lý tình trạng các đơn hàng, khiếu nại từ khách hàng và kiểm tra kho hàng một cách dễ dàng. Đặc biệt họ sẽ training cho nhân viên công ty khách hàng và giải quyết những thắc mắc cho đến khi khách hàng hiểu và sử dụng App một cách thuần thục.

Bất cứ quốc gia nào trên thế giới đều sẽ được phần mềm quản lý kho giao nhận hàng hóa của Mona Media chấp nhận và hoạt động tốt trong suốt quá trình vận chuyển.

Phần mềm Logistics Mona Media này có thể kiểm tra được quá trình vận chuyển của hàng hóa để đảm bảo nó được an toàn cho tới khi đến được tay người dùng. Việc quản lý giao nhận như thế giúp giảm thiểu rất nhiều chi phí phát sinh và dễ dàng kiểm soát khi có vấn đề xảy ra với hàng hóa.

Phần mềm quản lý vận tải Bytesoft

Là phần mềm thuộc công ty cổ phần Bytesoft có giao diện chi tiết và rõ ràng giúp dễ dàng kiểm soát và tìm kiếm các thông tin. Giảm thiểu các thao tác thủ công như nhập dữ liệu trong công việc.

Phần mềm quản lý vận tải Bytesoft giúp theo dõi sát sao những thay đổi trong công việc, sau đó sẽ cho ra báo cáo bằng con số và biểu đồ. Điều này doanh nghiệp xây dựng các kế hoạch và giám sát các hoạt động kinh doanh.

Tự động cho phép tính toán nhanh chóng và ngay lập tức các thông tin đã nhập liệu và xây dựng thành các mẫu báo cáo theo form hoặc theo yêu cầu; tiết kiệm thời gian và tối ưu hóa công việc. Bytesoft luôn hỗ trợ mọi vấn đề phát sinh

Phần mềm quản lý vận tải SOF (Solution of Future)

Phần mềm quản lý vận tải SOF thuộc Công ty TNHH SOF. Phần mềm thường được các doanh nghiệp vận tải quy mô lớn lựa chọn. Phần mềm có thể chạy trên mọi hệ điều hành server (Linux và Window) và nhiều thiết bị khác nhau Ipad, Iphone, Macbook, smartphone… SOF hỗ trợ việc phân tích và xuất báo cáo sang Word, Excel.

Phần mềm quản lý vận tải Xman Logistics FBS

Xman Logistics FBS do Công ty Tin Học Phương Bắc nghiên cứu và phát triển. Là hệ thống giải pháp quản lý tổng thể, một công cụ hỗ trợ tốt trong quy trình quản lý các dịch vụ Container.

Phần mềm giúp bạn trong các công việc từ nhỏ nhất đến phức tạp nhất như:

 •         Kiểm soát tình trạng các đơn hàng, tình hình hoạt động của đội xe.
 •         Tối ưu hoá việc sắp xếp xe, quản lý tài xế
 •         Hỗ trợ quản lý nhiên liệu sử dụng và cảnh báo kịp thời.
 •         Trợ giúp theo dõi công nợ và báo cáo doanh thu.
 •         Quản lý hậu cần.

Phần mềm quản lý vận tải có lợi ích rất nhiều cho doanh nghiệp. Giúp các công ty quản lý hậu cần liên quan đến việc vận chuyển vật chất của hàng hóa. Hệ thống TMS theo dõi hàng hóa trên các tuyến đường địa phương và toàn cầu, đồng thời tự động hóa các công việc tốn thời gian trước đây, chẳng hạn như tài liệu tuân thủ thương mại và thanh toán hàng hóa.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *