Lý do khiến Google Index website bạn quá lâu

Google

Để hiểu rõ vấn đề chúng ta cần biết một điều Google bây giờ là bộ máy tìm kiếm lớn nhất thế giới. Đây được coi như là đầu não của mọi thông tin vì tính dễ sử dụng và thân thiện nên càng ngày càng có nhiều người sử dụng.

Cũng chính vì điều đó khiến cho mọi website ra đời đều muốn Google nhìn tới với ánh mắt thân yêu. Tuy nhiên trong một vài trường hợp website lại không xuất hiện trong mắt Google cho dù thời gan đã khá lâu.

Tại sao Google index website của bạn quá lâu?

Trong thiết kế web chuẩn SEO hay SEO Marketing thì việc sở hữu một website chuyên nghiệp có nội dung tốt, giao diện thân thiện với người dùng với đầy đủ các công cụ tìm kiếm là đều mong muốn của các nhà lập trình web. Tầm ảnh hưởng của website đến giới thiệu hoạt động của công ty là vô cùng quan trọng, trong đó nhất định phải kể đến tính năng Index nội dung trên công cụ tìm kiếm Google. Vậy làm thế nào để nội dung của bạn được index nhanh? Và vì sao những nội dung của bạn đã tối ưu nhưng vẫn chưa được Google Index? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

  1. Google Index là gì?

    Google index

    Google index

Index chính là một thuật ngữ liên quan đến công cụ phân tích và tìm kiếm thông tin trên Google. Hay nói một cách chính xác hơn thì Index là một quá trình GoogleBot đánh giá và lựa chọn các trang web dựa vào nội dung liên quan đến từ khóa người dùng cần tìm.

Sau mỗi quá trình thực hiện như vậy, Google sẽ lưu lại và đánh giá, so sánh mức độ uy tín của dữ liệu đó. Những dữ liệu được Google đánh giá và xếp hạng cao trong công cụ tìm kiếm là những nội dung đã được Google Spider quét qua và đánh giá cao.

  1. Quá trình Google Index nội dung tìm kiếm của website tốn bao lâu thời gian?

Nội dung trên website không phải một sớm một chiều được thăng hạng và lọt vào top 100 của Google. Bạn còn phải chờ vào nhiều yếu tố trong quá trình Index hoàn thành cũng như tốc độ index của bộ máy tìm kiếm. Những yếu tố ảnh hưởng như: lưu lượng người dùng, cấu trúc của website đẹp, chất lượng link liên kết,…

Tùy vào nội dung tìm kiếm của website, khi Google Index so sánh sẽ đưa ra vị trí xếp hạng khác nhau. Ví dụ: có những website được Index và lên hạng ngay trong vòng 1 đến 2 tháng đầu, nhưng cũng có những website phải đến 5 – 6 tháng mới bắt đầu quá trình xếp hạng.

  1. Vì sao Google Index website của bạn quá lâu?

Website của bạn Index quá lâu phụ thuộc vào những yếu tố sau:

Tốc độ load trang chậm:

Công cụ Index của Google hoạt động cũng gần giống với hành vi của người dùng. Hệ thống công cụ quét của Google Index kiểm tra và xem trước nội dung của bạn sau đó mới đưa ra quyết định trang web của bạn có đủ điều kiện để Index hay không. Và nếu tốc độ load trang web quá lâu, công cụ Index không chờ được lâu sẽ thoát ra ngoài trong khi chưa Index được nội dung nào.

Website gặp vấn đề về code:

Một website đẹp chưa hẳn là đã được Google index, phần mã code cũng là một trong những yếu tố quan trọng làm cho website của bạn chưa được Index. Bạn hãy kiểm tra xem mã code website của bạn có chứa các thành phần đáng nghi và mã độc hay không. Bạn hãy tiến hành khắc phục sớm nhất trước khi nội dung được Index.

Thiết kế website của bạn có cấu trúc lộn xộn và chưa có Sitemap:

Để giúp cho Google Bot có thể truy cập vào website và xem nội dung thì bạn cần phải có bản sơ đồ đó chính là sitemap.xml. Chính vì thế bạn cần phải có một sitemap và một website giới thiệu đẹp, cấu trúc rõ ràng.

Nội dung Index của bạn chưa thông báo với Google:

Bạn cần phải khai báo cho Google biết nội dung cũng như bài viết mà bạn muốn chia sẻ trên công cụ tìm kiếm. Bạn vào Google Webmaster Tool rồi chọn Submit link URL để thực hiện công việc này. Sau đó, bạn phải chờ chờ khoảng từ 10 đến 15 ngày để Google kiểm tra và xác nhận thông tin website của bạn. Bạn có thể submit 500 link như vậy đến Google trong thời gian 1 tuần.

Bạn chưa thực hiện bỏ chế độ riêng tư của Website:

Trong quá trình thiết kế website bằng công cụ WordPress với giao diện có tính năng bảo mật thông tin riêng tư. Tính năng này cho phép bạn xây dựng nội dung và không cho phép ai xâm nhập vào trong quá trình trang web chưa có cấu trúc hoàn chỉnh. Bạn phải kiểm tra lại và thực hiện thao tác điều chỉnh để Google có thể nhận thấy website của bạn.

Nếu bạn đã kiểm tra và hoàn thành được tất cả những thao tác này thì chắc chắn website của bạn sẽ được Google Index trong thời gian sớm nhất. Tuy nhiên để cho website hoàn chỉnh và không trải qua nhiều quá trình điều chỉnh thì bạn nên tìm kiếm một dịch vụ thiết kế website đẹp uy tín để giúp đỡ bạn.

Thiết kế website là phải biết SEO

website chuẩn SEO

website chuẩn SEO

Thật ra trong một quá trình là website dù là công ty hay các Freelance Việt Nam các bạn cũng phải biết về SEO, vì không ai làm một website ra cho khách hàng hay cá nhân rồi để đó không được Google Index.

Hiện nay các công ty thiết kế website chuyên nghiệp luôn giúp khách hàng có được những bước cơ bản nhất để website đó lên top Google mà không cần đến dịch vụ SEO, các bước cơ bản như giúp cho web site được Index nhanh chóng, thiết kế chuẩn SEO, Nhập liệu content nền chuẩn SEO,…. Và việc còn lại của các bạn là làm sao để website của mình lên top sau khi đã được Google Index. Ở Hồ chí Minh thì công ty Mona Media đã làm được điều đó. tuy có dịch vụ SEo riêng nhưng họ cũng muốn giúp khách hàng của mình có một nền tảng web trước và việc còn lại là tùy khách hàng lựa chọn.

Những dịch vụ thiết kế web rẻ tôi nghĩ họ sẽ không làm những công việc này vì đương nhiên giá thành như vậy họ không thể đáp ứng cho bạn những yêu cầu về SEO.

Công việc SEO web bản chất Google không thích vì nó thích những gì tự nhiên nhất. tuy nhiên chúng ta vẫn có thể lách luật một cách an toàn để có thể đưa website mình lên cao.

Các bạn có thể tìm hiểu về một website chuẩn seo như thế nào qua bài viết: https://mona.media/thiet-ke-website-chuan-seo-la-gi-chuan-seo-la-gi/

Cách thức hoạt động của các website học trực tuyến

Học trực tuyến hay còn gọi là Elearning là một hình thức đào tạo có sự dụng kết nối mạng internet để lấy tài liệu, trao đổi trực tiếp qua lại giữa người dạy và người học. Các cá nhân hay tổ chức thiết kế web Elearning để học viên có thể đăng ký và tham gia khóa học để nâng cao kiến thức. Vậy cách thức hoạt động của một website học trực tuyến là như thế nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết này.

1. Cung cấp phương pháp học trực tuyến

Sau khi đăng ký và làm thủ tục nhập học, học viên sẽ được cấp cho một tài khoản đăng nhập. Trong buổi học đầu tiên tại lớp học qua mạng học viên sẽ được hướng dẫn các đăng nhập và phương pháp học tập online.

Khi tham gia website học qua mạng học viên sẽ được cung cấp 4 hình thức học:

+ Học với tài liệu: Học viên tự xem tài liệu gồm: bài giảng video, giáo trình,… trên hệ thống.

+ Trao đổi trực tiếp với giảng viên: Các chuyên gia khi thiết kế web dạy học online đều tích hợp các phần mềm cho phép học viên trao đổi trực tiếp với giảng viên

+ Luyện tập: Mỗi môn học đều có các bài tập cho học viên ôn lại kiến thức và qua đó tính điểm chuyên cần.

+ Kiểm tra và thi: Kết thúc khóa học, học viên tham gia bài thi. Ngoài ra, các bài tập kỹ năng, bài tập nhóm được tính điểm giữa kỳ.

hoc-online-1

hoc-online-1

2. Tổ chức thi kết thúc học phần

Sau khi kết thúc môn học, nhà trường sẽ thiết kế web thi online cho phép học viên tham gia thi kết thúc học phần.

Tuy nhiên, học viên phải có đầy đủ điều kiện sau mới được tham gia thi:

+ Học viên phải hoàn thành nhiệm vụ học theo yêu cầu trên đề cương hướng dẫn và kế hoạch môn học.

+ Nộp đầy đủ học phí: Các chuyên gia sẽ thiết kế website thanh toán online để học viên thanh toán nhanh chóng và dễ dàng

Các thức tổ chức thi:

Nhà trường sẽ thiết kế web thi trắc nghiệm, học viên sẽ truy cập vào nhận đề và hoàn thành bài thi trong thời gian quy định.

Nhà trường sẽ thiết kế website quản lý trường học để thông báo kết quả thi cho học viên sau 2 tuần làm việc.

3. Tốt nghiệp khóa học

Xét tốt nghiệp và trao bằng khi học viện đã hoàn thành và đủ điều kiện:

+ Đã tham gia khóa học và đủ thời gian đào tạo online theo quy định của website trường học trực tuyến.

+ Hòa thành tất cả các chương trình của khóa học online theo quy định của trường học trực tuyến.

+ Chấp hành đầy đủ các quy định về nộp học phí và lệ phí của website học online.

+ Hoàn thành và đạt điểm tốt trong kỳ thi tốt nghiệp của nhà trường.

Hội đồng xét tốt nghiệp của nhà trường sẽ xem xét các điều kiện của học viên và đưa ra quyết định tốt nghiệp. Các lập trình viên quản lý website sẽ thiết kế web trường học và đưa kết quả tốt nghiệp lên cho học viên theo dõi.

hoc-online-6

hoc-online-6

 

4. Các hỗ trợ và dịch vụ dành cho học viên

Ngoài việc đào tạo thì các website dạy học online còn hỗ trợ và cung cấp một số dịch vụ khác cho học viên.

a. Hướng dẫn và tư vấn cho học viên trong quá trình học tập

+ Phổ biến các quy chế, quy định của nhà trường liên quan đến quyền và nghĩa vụ của học viên.

+ Hướng dẫn và tư vấn cho sinh viên về phương pháp học tập qua mạng: thông qua việc thiết kế web hướng dẫn, nhà trường sẽ tư vấn cho sinh viên những cách thức đăng ký, kế hoạch và chương trình khi tham gia khóa học.

+ Trao đổi, trả lời những thắc mắc của học viên theo quy định cho phép của khóa học online.

b. Quản lý quá trình học tập của học viên

+ Các chuyên gia sẽ thiết kế web quản lý học sinh sinh viên cho nhà trường để theo dõi và nhắn nhở học viên trong quá trình học tập, thông báo kết quả học tập, quản lý thông tin và hồ sơ cá nhân của học viên.

+ Đề cử ban cán sự lớp và chia nhóm học viên tham gia các hoạt động của nhà trường khi kết thúc khóa học.

+ Đề xuất khen thưởng những học viên có kết quả học tập tốt.

c. Cung cấp môi trường và tài liệu học tập trực tuyến

Tài liệu Elearning cho học viên gồm:

+ Đề cương hướng dẫn và kế hoạch môn học.

+ Giáo trình, bài giảng điện tử, bài giảng in ấn.

+ Bài giảng đa phương tiện được đăng tải trên website đào tạo trực tuyến.

+ Video bài giảng đa phương tiện.

+ Ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm trực tuyến.

+ Video ghi hình toàn bộ bài học trên lớp trực tuyến Vclass.

Môi trường học tập trực tuyến bao gồm:

Nhà trường thiết kế web giới thiệu trường học sẽ cung cấp đầy đủ môi trường học tập cho sinh viên trước khi tham gia khóa học gồm: lớp học trực tuyến có nội dung đào tạo, các diễn đàn online cho phép học viên trao đổi với giảng viên.

d. Cách thức quản lý sinh viên

Lớp học online quản lý: Mỗi lớp học sẽ có một cố vấn học tập, từ đầu cho đến cuối khóa học sinh viên sẽ được quản lý bởi cố vấn nhằm duy trì những ình thức sinh hoạt đoàn thể, xét khen thường, kết quả rèn luyện và phổ biến thông tin của nhà trường đến học viên.

Nhóm: Giảng viên sẽ chia lớp học thành từng nhóm khoảng từ 9 đến 15 người với mục đích hỗ trợ nhau học tập, tham gia các bài tập nhóm, trao đổi với nhau về kiến thức, duy trì các hoạt động tập thể.

Lớp môn học: Những học viên tham gia cùng một khóa học, một môn học trong cùng một khoảng thời gian và một giảng viên thì có thể thay đổi quá trình học theo quy định và đặc thù của bộ môn đó.

e. Cách thức thanh toán học phí

Bất cứ một tổ chức nào khi thiết kế phần mềm học trực tuyến cũng luôn làm web thanh toán onlinetích hợp thanh toán visa vào website lẫn tích hợp thanh toán paypal vào website cùng rất nhiều cổng thanh thanh toán khác giúp học viên linh hoạt và không mất quá nhiều thời gian cho việc thanh toán học phí. Với thiết kế web tích hợp thanh toán online thì chỉ cần vài cú click chuột là các khoản học phí đã được thanh toán thành công và các bạn học viên có thể nhanh chóng tham gia khóa học.

5. Cung cấp và hỗ trợ thông tin cho học viên

Các trung tâm dạy học trực tuyến khi thiết kế web học online ngoài chức năng đào tạo thì còn giúp học viên đăng ký, cung cấp và hỗ trợ các thông tin cần thiết liên quan đến quá trình học tập.

a. Hỗ trợ kỹ thuật cho học viên

Khi thiết kế web Elearning nhà trường sẽ cung cấp một số kỹ thuật cho học viên: cách học tập trên công nghệ online được hướng dẫn trực tiếp trên website, thông báo cho học viên chuẩn bị một số phương tiện học tập như: máy tính, đường truyền internet và các tải liệu liên quan môn học.

b. Giải quyết các thủ tục hành chính cho học viên

Nhà trường làm web học trực tuyến còn giải quyết các thủ tục hành chính cho học viên: Chuyển ngành học, chuyển lớp học, đăng ký xét miễn học phần, bảo lưu kết quả, xác nhận sinh viên, Đăng ký thi lại, đăng ký thêm ngành học, chuyển đổi cách thức học tập, đăng ký địa điểm thi kết thúc môn học và rất nhiều các thủ tục hành chính khác.

hoc-online-2

hoc-online-2

 

c. Chuyển đổi phương thức học tập

Điểm đặc trưng quan trọng mà nhà trường hướng tới trước khi làm web học online đó chính là chuyển đổi phương thức học tập cho học viên: Khi đang theo học tại các lớp học trực tuyến nếu cho nhu cầu và nguyện vọng chuyển đổi phương thức đào tạo qua mạng sang đào tạo truyền thống. Và ngược lại, từ truyền thống sang đào tạo online.

Thủ tục đơn giản: Học viên làm đơn xin chuyển phương thức đào tạo theo hướng dẫn tại website nhà trường kèm theo các quyết định theo quy định. Nhà trường sẽ xem xét và chuyển đổi phương thức đào tạo cho học viên.

Chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn cách thức hoạt động của website đào tạo trực tuyến thiết kế phần mềm học online. Bạn có thể tham khảo xem xét và lựa chọn cho mình một phương pháp học tập hiệu quả. Cho dù bạn tham gia một hình thức đào tạo nào thì điều quan trọng nhất quyết định đến chất lượng đó chính là sự quyết tâm, là năng lực tích cực chủ động học tập của bản thân. Chúc bạn thành công.

Thiết kế web chuyên nghiệp

Tại sao mọi công ty, doanh nghiệp đều cần thiết kế web?

Trước khi chúng ta phân tích vấn đề tại sao mọi công ty, doanh nghiệp đều cần thiết kế website thì hãy cùng chúng tôi theo dõi một vài ví dụ cụ thể dưới đây trước nhé.

Một chủ doanh nghiệp nói rằng: Công ty của tôi rất nhỏ (bao gồm chưa tới 5 người) mà sản phẩm của chúng tôi lại không thể bán trực tuyến thì có nên thiết kế một trang web cho công ty hay không?

Website cho công ty nhỏ

Website cho công ty nhỏ

Đây có lẽ là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc nhất hiện nay. Với thời đại công nghệ phát triển như ngày nay thì phần lớn lợi nhuận của các công ty kinh doanh đều thu về được từ các giao dịch trực tuyến hoặc là kết quả của các chiến dịch marketing online. Vì thế câu trả lời cho câu hỏi này là có. Bởi vì cho dù sản phẩm của bạn không thể bán online được nhưng những vị khách hàng tiềm năng vẫn sẽ có những thắc mắc nhất định về sản phẩm. Và khi họ thắc mắc thì học sẽ tìm ai để giải đáp những thắc mắc đó cho họ.Thêm vào đó, nếu như khách hàng đang nghi ngờ công ty của bạn không đáng tin cậy thì dù gì họ cũng sẽ có một địa chỉ web nào đó để thỏa mãn những nghi ngờ của mình. Đây mới chính là điểm mấu chốt. Bởi vì, thiết kế website cho một công ty không chỉ là để bán hàng trực tuyến mà đôi khi nó chỉ là cung cấp thông tin về sản phẩm và giới thiệu đôi nét về doanh nghiệp nào đó mà thôi. Vậy nên, trong trường hợp này, website vẫn vô cùng cần thiết.
Khi có một website chuyên nghiệp người ta sẽ không quan tâm doanh nghiệp của bạn là lớn hay nhỏ. Bởi vì, website đã giúp cho doanh nghiệp nói lên tất cả. Ngày nay, xu hướng tìm kiếm thông tin trên mạng trước khi quyết định mua thực sự là rất lớn. Và website chính là bộ mặt của bạn trên internet. Khách hàng có thể dựa vào những ấn tượng ban đầu tốt đẹp của mình với website mà mua hàng hoặc sẽ ghé qua website của bạn thường xuyên hơn. Chỉ cần bấy nhiêu thôi là bạn đã có thể tạo ra được thành công lớn cho doanh nghiệp của mình rồi, còn chưa kể đến những dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo tận tình khi mua hàng nữa. Đó chính là những cách đơn giản chiếm lấy trái tim của khách hàng.

website giúp cạnh tranh công bằng với đối thủ

Đấy là chúng ta còn chưa nhắc đến việc có thể cạnh tranh công bằng với những công ty lớn hơn gấp nhiều lần công ty bạn. Bởi vì, cơ hội tạo ấn tượng tốt đẹp ban đầu là như nhau, chỉ khác nhau ở quy mô công ty. Nhưng trên website thì nó bị đánh gục bởi đối với trang mạng chúng ta khó lòng phân biệt được đâu là công ty lớn và đâu là công ty nhỏ. Và nếu như, công ty lớn mà website xấu hoặc thiếu chuyên nghiệp thì những doanh nghiệp nhỏ vẫn có thể đánh bại được như thường. Bởi vì vấn đề chính là nếu doanh nghiệp không có website hoặc website không chuyên nghiệp cũng giống như chính tay mình đem khách hàng của mình dâng cho người khác vậy. Chính vì thế mà ngoài việc doanh nghiệp cần có website ra thì một website chuyên nghiệp cũng vô cùng cần thiết.

Từ những điều trên, bạn đã có thể tự mình trả lời được câu hỏi tại sao mọi doanh nghiệp đều cần thiết kế web rồi phải không. Sở dĩ tôi không tự mình trả lời câu hỏi này mà để các bạn tự trả lời là để cho câu trả lời được khách quan hơn mà không hề bị gò ép, mang đậm tính cá nhân. Vì vậy, khi tôi phân tích một ví dụ cụ thể nào đó trước tiên sẽ giúp các bạn hiểu rõ được tường tận vấn đề hơn là toi tự mình trả lời cho câu hỏi trên này.

Vậy nhưng cũng từ đó mà nhiều người lại thắc mắc: Làm sao để có được một website chuyên nghiệp?

Để có một website chuyên nghiệp thì đương nhiên bạn phải tìm một công ty thiết kế web rồi. Bởi vì chỉ có những người có đầy đủ trình độ chuyên môn mới có thể tạo nên được một trang web chuẩn seo, chuyên nghiệp mà thôi.

Đối với những website chuyên nghiệp thì bạn không nên tìm kiếm những dịch vụ thiết kế web giá rẻ. Bởi vì bạn sẽ không bao giờ muốn “tiền mất tật mang” đúng không nào. Các cụ ta luôn dặn “tiền nào của đấy”, vì thế, bạn nên chọn lựa những dịch vụ thiết kế web có giá phải chăng một chút là được.

Và mọi thắc mắc về các dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp bạn có thể liên hệ Mona Media để được giải đáp.

đây là một công ty rất chuyên nghiệp trong mảng thiết kế website giới thiệu công ty. các bạn có thể tham khảo những dự án họ đã làm tại https://mona-media.com

Cuối cùng tôi chỉ có một lời khuyên giành cho các bạn là: Website là một phần quan trọng của mỗi doanh nghiệp nên hãy quan tâm đến nó đúng mức!

 

SEO onpage

Web chuẩn SEO là bước đầu tiên trong hành trình lên top

Có không ít các bạn SEOer khi nhận dự án thì công việc đầu tiên là bay vào dập backlink, Điều này không sai vì nếu như Content is King thì Backlink is Queen.

Nhưng các bạn quên rằng một điều các bạn đang cố gắn PR cho một website có cấu tạo àm Google không thích thì hiển nhiên việc nó lên top sẽ chậm hơn rất nhiều so với các web chuẩn seo khác.

Hoặc nếu bạn đọc bài này và cười nói: “Tôi chẳng quan tâm tới onpage nhưng vẫn top 1 đấy thôi” thì xin thưa với bạn rằng. Trong một cuộc chơi mà ai cũng sai giống bạn và bạn là người sai ít nhất thì chắc chắn Google sẽ tôn bạn làm vua thôi, Nhưng cẩn thận vì nếu có một ngày một cao thủ xuất hiện và khắc phục được những điểm bạn còn thiếu thì bạn sẽ bay mút chỉ cần câu đấy.

Chính vì vậy mà điều đầu tiên khi nhận dự án SEO web các bạn nên quan tâm đó là website của khách hàng đã ổn chưa? Chuẩn SEO chưa?

Như thế nào gọi là một website chuẩn SEO thì xin mời các bạn đọc tại đây: https://mona.media/thiet-ke-website-chuan-seo-la-gi-chuan-seo-la-gi/

Chúng ta phải xác định điều đó thật chuẩn xác và theo kinh nghiệm cảu tôi thì nó không tốn mấy thời gian đâu.

Đối với các bạn mới thiết kế website thì hãy cân nhắc từ những dòng code hãy quan tâm và tìm hiểu xem thẻ nào là google thích và thẻ nào không nên sử dụng.

Tại một số công ty thiết kế web họ không mấy quan tâm đến vấn đề này và những công nghệ mới họ cũng không sử dụng như html5 và CSS3 thay vì sử dụng bộ công cụ tuyệt vời này thì họ vẫn giữ vững lập trường Flash is the best. Điều này làm tốc độ của website trở nên ì ạch và Lại không ghi điểm cao. Tốc độ load web mà google yêu thích đó là dưới 3 giây. Và cố gắn làm sao đùng để lâu hơn nhé.

Sau khi bạn đã xác định hoặc sửa chữa xong thì hãy tiến hành làm những bước tiếp theo đó là viết bài và đi link.

Một bài viết trên website chắc chắn cũng được tính là onpage vì vậy tiêu chí của một bài viết chất lượng bao gồm:

Unique là điều bắt buộc, một bài viết chất lượng chắc chắn không thể đi copy của người khác mà là phải tự mình nghĩ ra.

có độ dài trên 1800 từ. Đúng đó là độ dài khá ok vì sao vậy? vì đủ độ dài bạn mới gom đủ bộ từ khóa vào chung một bài được và bài đó được chia sẻ nhiều kiến thức cho người đọc.

Sử dụng những hình ảnh có liên quan đến nội dung của bài. và đừng tiết kiệm hình ảnh.

Video cũng vậy chúng ta sẽ rất thích đọc nhưng bài viết chia sẻ kiến thức mà có video kèm theo để hướng dẫn đúng không nào? Google cũng thấy vậy là tốt đẹp nên đừng tiết gì mà không chèn video vào nhé.

Đó là những điều cơ bản mà onpage cần phải nắm chúc các bạn SEO tốt và diều nhau lên top nhé.

landing page

Tạo Landing Page, Công cụ tối ưu để quảng cáo sản phẩm hay sự kiện.

Như các bạn đã biết mỗi công ty đều có một chiến dịch của riêng họ , ví dụ như họ có một sản phẩm mới cần quảng cáo hoặc một chương trình giảm giá nào đó như các điện máy gần nhà bạn hay đặt cái loa và oa oa suốt ngày.

Tất cả những sự kiện trên càn được tối ưu lại một cách chỉnh chu bằng một cái Landing page hay Microsite mà dân thiết kế web hay sử dụng.

Một Landing page cần được thiết kế cực kỳ tỉ mỹ vì nó đánh mạnh vào một sự kiện đặt biệt nào đó.

Về mặt giao diện landing page cần được thiết kế phù hợp với sự kiện hay sản phẩm mà nó đại diện về cả tone màu và bố cục sắp xếp.

Về chức năng thì có lẽ nó chỉ có một chức năng duy nhất là đưa khách về trang chủ của công ty. và điều này cần được thiết kế một cách nhẹ nhàng mà không gây khó chịu cho khách hàng.

Hiện nay có rất nhiều các landing page nổi tiếng như https://www.sapporovietnam.com.vn. Các bạn có thể thấy đây là một ví dụ rất đẹp.

Phần hình ảnh được thiết kế chặt chẽ khớp với tất cả các hình mà lon bia đi tới thể hiện đủ những gì mà nhà cung cấp muốn thể hiện với khách hàng.

Landing page không tồn tại mãi mãi đương nhiên sau khi kết thúc chương trình thì nó cũng sẽ đi vào dĩ vãng nhưng chính vì điều đó mà nó cần được đầu tư nhiều.

landing page

Một Landing page thành công cần đạt những tiêu chí sau:

Chuẩn SEO, thiết kế chuẩn Responsive, diao diện độc quyền không giống những dự án của đối thủ. Nội dung cần chắt lọc những thứ tinh túy nhất để đem tới cho khách hàng bằng chữ và hình ảnh sao cho họ không thấy chán.

Hiện nay ở Việt Nam không nhiều nơi có thể làm những landing page đẹp và hiệu quả.

Hôm nay Promolocus xin giới thiệu đến quý vị một ứ viên mà trong ngành thiết kế website khá nổi tiếng về uy tín.

Các bạn thấy landing page của Sapporo ở trên rồi chứ đó chỉ là một trong những cái đẹp và đây sẽ thêm một vài cái nữa.

http://vistaverde.com.vn/vi/

http://yamaha-motor.com.vn/khoidaydamme/

Đây là công ty TNHH Mona Media. công ty này nằm ở Hồ Chí Minh được xem là một công ty chất lượng rất tốt về chuyên môn.

Họ thành lập được đến nay là 8 năm và đương nhiên có rất nhiều khách hàng. Đây cũng là một thành viên kỳ cựu của promolocus và đã đóng góp rất nhiều trong quá trình tham gia diễn đàn.

Nếu công ty các bạn đang chạy chương trình hay sắp ra mắt một sản phẩm mới thì có lẽ các bạn nên tham khảo thêm về công ty này. họ tư vấn cho khách hàng bất kể giờ giấc và nhiều ưu đãi khác nữa.

 

Cách để có một backlink chất hơn quả đất.

Trong công việc marketing online (SEO) thì 2 yếu tố quan trọng nhất để đưa website lên top là On Page và Off Page.

On Page là cách tối ưu hóa những thứ bên trong website như các thẻ và nội dung. Phần này mình không nói nhiều.

Phần quan trọng trong bài hôm nay là Off Page. có bạn nói với tôi là SEO đã chết nhưng đó chỉ là do bạn không biết làm thôi trong bài này tôi sẽ nói cho bạn cách để SEO sống lại và lợi hại hơn xưa nhé.

Như đã nói về phần nội dung là vua tôi không bàn cãi nhưng nếu nó là vua thì back phải là thái hậu.

nhưng làm sao để tìm được một backlink tốt, hầu hết các backlink các bạn đi đều hầu như là forrum và social book marking và chữ ký. Nói về thang điểm 10 thì tôi chỉ đánh giá những bạc link này tầm 3 đến 4 điểm còn những backlink trong bài viết của các blog thì khoảng 5 điểm Nhưng backlink ở những bài viết từ website khác trích dẫn thì rất tốt cho dù chỉ số của nó không cao.

Vì sao những website chính thống thì lượng link out không hề cao nên chất lượng từ nó rất tốt.

Nhưng làm sao để đặt được một back link như vậy điều đó rất khó. có khi phải tốn rất nhiều tiền để có một backlink chất lượng như vậy.

Hiện nay có những trang web cho ta đăng bài nhưng phải thật sự nghiêm túc vì nếu bạn đăng quảng cáo hay là đang những thông tin không có ích thì sẽ bị ban ngay lập tực ví dụ như https://quantrimang.com

website bạn len rất nhanh. các bạn có thể tìm hiểu về khái niệm PBN đây là một hệ thông site vệ tinh giúp đẩy website bạn lên. nó rất chất lượng và hiệu quả. tuy nhiên bù lại nó lại khá tốn kém về phần mua lại domain.

Một pbn hiệu quả cần có được lên bài viết thường xuyên và có lịch trỏ bài đầy đủ,

Các bạn cũng nên hiểu rằng chi phí để lầm nên một hệ thông pbn không hề nhỏ nó có thể lên tới hàng trăm triệu.

Nhưng nó là cả một gia tài của bạn đó. hãy tìm hiểu thật kỹ về PBN vì nếu bạn có khả năng thì đây là một công cụ giúp bạn tạo ra những backlink chất hơn quả đất.

Tưởng tượng xem bạn có thể kiểm soát mọi thứ từ niche(sự liên qua giữa các website, linkout, linkin, ….) tất cả mọi thứ vậy nó còn tốt hơn gấp nhiều lần so với bạn đặt một backlink ở một trang nào đó có DR cao mà dạng chữ kỹ.

Marketing online Công việc đòi hỏi sự kiên nhẫn và chịu khó.

marketing online

marketing online

Khác với marketing truyền thống. Hồi xưa các marketer sử dụng những hiền thức quảng bá như treo băng rôn quảng cáo, biểu ngữ, bảng hiệu, hoặc bắt loa đi rao khắp xóm làng thì nay thời buổi công nghệ đã thay đổi. Thời buổi internet đã  thay đổi toàn bộ cách thức thực hiện.

Bây giờ thời buổi công nghệ thông tin, ai lại đi tốn tiền để băng rôn nữa, tất cả đều thực hiện thông qua internet bằng những Banner, Bài viết, Landing page,….

Bằng những cách đó chúng ta có thêm một khái niệm là marketing online.

Để làm được marketing online không phải chuyện dễ nó đòi hỏi tính kiên nhẫn cao.

Bạn đang muốn marketing cho website của bạn một là bạn bỏ tiền ra để mua quảng cáo hai là bạn tự làm cho bản  thân mình.

Cách để website bạn nhiều người biết thông qua vị trí xuất hiện của website bạn trên kết quả google search. điều đó có thể nói dễ nhưng cũng rất khó và tên gọi của công việc đó gọi là SEO.

SEO là đưa trang web của bạn lên top vị trí search google càng cao càng tốt. công việc này cụ thể như sau.

Để SEO được tốt cần xác định 2 thứ là OnPage và Offpage.

Onpage là những thứ cần phải tối ưu trong website của bạn ví dụ như các thẻ Meta, nội dung, sự phân bỏ từ khóa trên bài viết,….

Offpage là những thứ cần phải làm bên ngoài để kéo trang web lên ví dụ: đi backlink, mua backlink,…

Ngoài công việc của SEO thì còn những công việc khác như quảng cáo trên tivi, trên điện thoại, facebook, email và nhiều thứ nữa.

Tất cả mọi công việc marketing bây giờ hâu hết đều đơn giản ở cách làm và hiệu quả cao, tiếp cận với khách hàng dễ và nhiều hơn.

Chính vì vậy mà sự cạnh tranh cũng không hề thấp.  cho nên muốn đạt được mục đích và bán được nhiều sản phẩm cần có sự đầu tư.

Vậy đầu tư cần những gì?

Phải lên kế hoạch cho chiến dịch của mình.

xem xét tình hình đối thủ cạnh tranh, xem họ đang làm những gì và tim cách khắc phục cho bản thân.

Tham khảo những bài viết từ những công ty uy tín ví dụ như: https://mona.media

Và triển khai đúng như quy trình.

Forum tin tức thiết kế website

Promolocus Forum Tin Tức Thiết Kế Website

Forum tin tức thiết kế website Promolocus Được thành lập từ đầu thế kỷ 21 chúng tôi là một forum uy tín, nơi để thảo luận những vấn đề xoay quanh thiết kế website và phần mền ứng dụng.

Xuyên suốt qua nhiều năm hoạt động thì đây là một sân chơi bổ ích và cũng là nơi để mọi người trao đổi với nhau những kinh nghiệm mình đúc kết được trong công việc cũng như học tập.

Đã có những cuộc thảo luận nổ ra rôm rả, đã có những topic dài cả mấy trăm trang nhưng tất cả đều được giải đáp và mọi người cứ thế đi lên.

Những tin tức công nghệ được cập nhập hàng ngày, những kỷ thuật mới chức năng mới luôn được phát triển tại đây.

Trong tất cả những thành viên trong diễn đàn thì có thành viên Mona Media luôn sôi nỏi trong công việc đóng góp và xây dựng diễn đàn. Công ty thiết kế website mona media luôn chia sẻ những kiến thức bổ ích cho mọi người, giúp mọi người hiểu rõ và sâu hơn trong lĩnh vực tưởng chừng như nhàm chán này.

Bên cạnh đó cũng có những người chia sẻ kinh nghiệp để bồi bổ sức khẻ và mạnh mẽ trong quá trình làm việc.

Chúng tôi luôn mong muốn các bạn càng ngày càng đóng góp nhiều hơn cho diễn đàn để đây trở thành dân chơi hiểu ích, nơi mà mọi người có thể được giải trí và trau dồi kiến thức lập trình.

Bên cạnh đó cũng có những website forum nổi tiếng trên toàn thế giới như:

Trong lĩnh vực này không khi nào mà bạn lại không gặp vấn đề khó khăn. Nên những lúc như vaayh hãy mạnh dạn đặt câu hỏi mọi người sẽ cùng hội ý và giải đáp vấn đề của bạn. Biết đâu có rất nhiều người cùng câu hỏi với bạn thì sao.

 

Sức mạnh của SEO trong kế hoạch marketing online

SEO hay còn gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là 01 phần trong bức tranh tổng thể về marketing online. Tại Việt Nam, công cụ tìm kiếm mà khách hàng thường hay sử dụng là Google, do đó việc theo dõi những biến động thuật toán từ Google sẽ giúp website của bạn có vị trí tốt hơn trên bảng xếp hạng tìm kiếm.

Một minh chứng của tình trạng giảm lượt truy cập là tờ New York Times của Mỹ. Theo số liệu biểu đồ công bố trên BuzzFeed vào năm ngoái, tờ New York Times đã giảm đến 80 triệu người truy cập trực tiếp vào trang chủ tại địa chỉ nytimes.com trong 2 năm 2012 và 2013. BuzzFeed còn đánh giá, trang chủ của tờ báo đang “chết” dần. Do đó, SEO ( Search Engine Optimization – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) cũng như các công cụ phân tích hành vi độc giả là điều mà các báo điện tử rất quan tâm hiện nay.

Theo thống kê, có đến 90% người dùng Việt Nam thường xuyên sử dụng công cụ Google để tìm kiếm thông tin. Chính vì thế, nguồn truy cập tại công cụ tìm kiếm này là vô cùng lớn. Chắc các bạn cũng có thể dễ dàng hình dung ra hiệu quả mang lại sẽ như thế nào nếu website của mình có mặt trong trang đầu của kết quả tìm kiếm.

Sức mạnh của SEO trong kế hoạch marketing online

Sức mạnh của SEO trong kế hoạch marketing online

Sức mạnh của SEO trong kế hoạch marketing online là điều đã được khẳng định từ rất nhiều chuyên gia. Chúng ta có thể lấy ví dụ về Ebay khi website này bị thuật toán của Google “trảm”, hậu quả của việc này rất khủng khiếp, lượng truy cập tự nhiên của website Ebay giảm 70%, khiến doanh thu của họ cũng giảm theo cấp số nhân, đe dọa nặng nề đến hoạt động của toàn bộ tập đoàn.

Ví dụ trên là bằng chứng hữu hiệu để các doanh nghiệp tại Việt Nam có kế hoạch đúng đắn cho SEO. Để triển khai SEO, doanh nghiệp có thể lựa chọn thuê bên ngoài hoặc thành lập riêng bộ phận SEO. Nên lựa chọn việc thành lập team SEO vì bạn có thể dễ dàng quản lý cũng như theo dõi tiến độ, hiệu quả của dự án.

Lượng truy cập đến từ Google được đánh giá rất cao so với các nguồn truy cập khác vì khi đã có mặt trong Top 10 thì rất khó để bạn có thể bay mất vị trí của mình (trừ khi bạn làm việc “mờ ám” thì Google cho ra “đảo” là điều dễ hiểu nhé). Càng ở vị trí cao, doanh nghiệp càng có nhiều cơ hội để tiếp cận khách hàng của mình, tăng khả năng nhận diện thương hiệu và chốt sales.

Nguồn promolocus

Bài học Marketing Online bổ ích cho người mới bắt đầu

Để theo kịp nhịp độ phát triển của công nghệ internet, các doanh nghiệp cần thay đổi mình để có thể thích nghi với môi trường mới này. Và khái niệm kinh doanh online đã trở nên quá quen thuộc với chúng ta. Ưu điểm của kinh doanh online thì không cần phải bàn cãi : chi phí thấp, hiệu quả cao, khả năng tiếp cận khách hàng nhanh chóng… Do đó, doanh nghiệp cần có những chiến lược Marketing Online hiệu quả để tối ưu hóa lợi nhuận bằng công cụ Internet.

Khái niệm Marketing Online đối với các bạn có kinh nghiệm thì không có gì mới nhưng nếu bạn là một người mới chập chững bước những bước chân đầu tiên kinh doanh online thì sao? Bạn muốn biết mình nên bắt đầu từ đâu và thực hiện như thế nào? Quả là những câu hỏi hóc búa cho một newbie như chúng ta đúng không nào và bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những bài học Marketing Online bổ ích cho người mới bắt đầu.

Để bắt đầu công việc kinh doanh và làm marketing online thì chí ít bạn cũng phải biết sử dụng máy tính và internet cơ bản để có thể vọc vạch tìm tài liệu và thực hành. Sau đó, việc bạn cần phải làm là :

Phân tích và tìm kiếm thị trường ngách

Bạn cần phải phân tích rõ ràng về thị trường của bạn sẽ là gì? Gồm những ai? Đối tượng khách hàng của bạn có sở thích gì và sinh sống ở đâu?… Bạn càng liệt kê rõ ràng thì bạn sẽ hình dung được đối tượng khách hàng tiềm năng của mình và cơ hội cạnh tranh với đối thủ cũng tăng cao hơn.

Vậy tại sao phải là phân tích thị trường ngách? Vì nếu ngành hàng hoặc dịch vụ của bạn đã có người làm trước thì việc tấn công ngay thị trường chính sẽ khá là khó khăn nếu sản phẩm  hoặc dịch vụ của bạn chưa có thương hiệu (tức là chưa được nhiều người biết đến). Do đó, bạn cần phân tích các thị trường ngách mà đối thủ của bạn chưa phát triển, từ đó xây dựng thương hiệu làm bàn đạp để tấn công thị trường chính.

Chú trọng phát triển nội dung website

Xây dựng website bạn cần chú ý về vấn đề lựa chọn tên miền sao cho nó liên quan đến thương hiệu hoặc sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp. Bạn có thể thuê người code riêng hoặc sử dụng các mã nguồn mở như WordPress, Blogger

Hãy xây dựng một kế hoạch nội dung thật tốt cho thiết kế website của bạn, nên cập nhật website thường xuyên, nội dung tốt và thu hút sẽ là tiền đề để khách hàng ghi nhớ thương hiệu của bạn được dài lâu

Chăm sóc khách hàng thật tốt

Bạn cần quản lý tốt danh sách khách hàng của mình, thường xuyên tương tác xem họ có hài lòng với sản phẩm/dịch vụ hay không? Xin đánh giá để tối ưu những nhược điểm chưa tốt… Việc này sẽ giúp khách hàng nhận thấy sự chuyên nghiệp và quan tâm của doanh nghiệp đối với cảm nhận của họ, sự tin tưởng sẽ là yếu tố vô giá của khách hàng đối với 01 doanh nghiệp và không có tiền bạc nào có thể mua được yếu tố này.

Đặt quảng cáo tại các website nổi tiếng

Bạn cần gia tăng độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Cách nhanh nhất là có thể đặt quảng cáo ở những website nổi tiếng. Tại Việt Nam thì chúng ta có thể lựa chọn Zing, Vnexpress, Dân Trí… để xây dựng hình ảnh thương hiệu thông qua việc mua banner quảng cáo tại các website này.

Bên trên là những chia sẻ về marketing online cho người mới bắt đầu, những thông tin trên chỉ là cơ bản, các bạn cần tìm hiểu và phân tích sâu hơn nữa để lập ra một bản kế hoạch marketing online phù hợp với chiến lược của công ty mình nhé. Chúc các bạn thành công !!!