DỊCH VỤ QUẢNG CÁO GOOGLE ADWORDS HIỆU QUẢ VÀ TIẾT KIỆM

0
2318

Hiện nay, hều hết người dùng internet đều tìm kiếm thông tin qua những công cụ tìm kiếm lớn hiện nay như Google hay Bing, hoặc Yandex,… Đặc biệt là ở Việt Nam, khi có đến 90% người dùng internet sử dụng Google để làm công cụ tìm kiếm thông tin cho mình. Chính vì điều đó, nhận thấy được tìm năng của việc quảng cáo trên Google (hay còn được gọi là Google Adwords), các doanh nghiệp đã bắt đầu triển khai và đầu tư nhiều chi phí hơn cho dịch vụ quảng cáo này, giúp phá triển mảng kinh doanh online cho công ty. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số tính năng nổi bật của quảng cáo Google đối với việc tăng hiệu quả kinh doanh cho công ty của bạn.

Đầu tiên, có thể thấy mọi người dùng đều biết đến Google là công cụ tìm kiếm hàng đầu hiện nay, ở Việt Nam cũng thế, hầu hết mọi người đều lựa chọn Google là công cụ để tìm bất cú thứ gì họ muốn, từ thông tin cho đến sản phẩm – dịch vụ đều được tìm kiếm bằng Google. Chính vì vậy mà việc website của bạn xuất hiện ở vị trí đầu tiên sau khi người dùng nhập từ khóa và tìm kiếm sẽ là một lợi thế cạnh tranh rất lớn so với đối thủ, việc được đứng top 1 không chỉ giúp bạn cạnh tranh, mà nó còn giúp khách hàng dễ dàng chú ý đến trang web của bạn hơn, và theo một số khảo sát thì một lượng người dùng tin rằng những kết quả xuất hiện đầu tiên sẽ đáng tin cậy hơn những kết quả phía dưới. Có thể thấy việc đứng top 1 tìm kiếm của Google sẽ giúp bạn tăng tỉ lệ chuyển đổi của khách hàng khi tìm kiếm và vào website của bạn, từ đó khả năng bán được sản phẩm của bạn cũng cao hơn.

Google Ads
Dịch vụ quảng cáo Google Adwords (Google Ads)

Định nghĩa về khái niệm Google Adwords?

Bạn cần phải hiểu được định nghĩa về Google Adwords, để giúp bạn có thể đơn giản hóa khái niệm về Google Adwords, bạn có thể hiểu nó là một hình thức khai thác quảng cáo của Google được triển khai trên công cụ tìm kiếm và các site trong hệ thống của website đó. Ngoài ra, Ads là nguồn thu chính của Google, nó mang đến hơn 90% tổng thu của Google.

Bạn có thể sử dụng hình thức quảng cáo Google Adwords một cách dễ dàng, Google tính phí theo phương thức Pay per Click (có nghĩa là bạn sẽ trả tiền theo mỗi lượt click của khách hàng vào website của bạn), một số hình thức chính của Google Ads gồm:

• Quảng cáo từ khóa trên công cụ tìm kiếm: hình thức quảng cáo bằng từ khóa trên các công cụ tìm kiếm (Google), khi khách hàng của bạn nhập những từ khóa liên quan đến website của bạn, công cụ tìm kiếm sẽ tìm và trả về kết quả là website của bạn ở vị trí cao nhất có thể. Hình thức này được chia làm 2 loại bao gồm quảng cáo tốn phí (bạn cần phải thực hiện đăng ký từ khóa mà mình muốn quảng cáo, sau đó dựa vào giá “đấu thầu” để mẫu quảng cáo của bạn có thể xuất hiện, giá cho mỗi lượt click càng cao thì tương ứng với vị trí xuất hiện càng cao và giảm dần cho những người trả phí thấp hơn) và quảng cáo miễn phí (quảng cáo miễn phí còn được biết đến là SEO – Ở Việt Nam thường được gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, điều này hiểu đơn giản là giúp cho website của bạn trở nên thân thiện với bộ máy tìm kiếm của Google, từ đó được Google đánh giá cao và xếp hạng website của bạn cao hơn những website cùng lĩnh vực khác, nhưng nó sẽ nằm dưới những website quảng cáo trả phí).

Vị trí hiện thị quảng cáo
Vị trí hiện thị quảng cáo trên Google khi sử dụng Ads

• Quảng cáo từ khóa trên các websites: có thể gọi đây là hình thức “mua backlink”, bạn sẽ chi một số tiền cho chủ website mà bạn muốn đặt link ở đó, để họ đặt từ khóa có kèm theo link đến website của bạn, hoặc bạn có thể phải đáp ứng một điều kiện nào đó để được phép đăng bài trên website, và bài viết đó có chứa từ khóa trỏ link về website chính của bạn. Tuy nhiên đây không còn là hình thức quảng cáo quá tốt cho website nữa vì hiện nay mọi người thường có xu hướng xem hình ảnh, video hơn là đọc văn bản.

• Quảng cáo banner trên các websites: Một dịch vụ quảng cáo khác của Google chính là quảng cáo banner, hay còn được gọi là Google Adsense, có nghĩa là khi khách hàng đã truy cập vào website của bạn, sau đó họ vào những website khác như youtube, zing,… thì sẽ xuất hiện những banner quảng cáo về website của bạn, đây là một hình thức quảng cáo được đánh giá khá cao và được sử dụng phổ biến hiện nay. Banner quảng cáo có thể xuất hiện ở vị trí bất kỳ tùy thuộc vào cấu trúc của website đó.

Google Adsense
Sử dụng Google Adsense để thực hiện quảng cáo bằng banner.

Một số ưu điểm của chiến dịch quảng cáo Google Adwords

– Khả năng tiếp cận khách hàng rộng hơn: Chỉ tính riêng ở Việt Nam thì đến năm 2015, số người sử dụng internet đã đạt hơn 30 triệu người, con số này chiếm 34% tổng dân số ở Việt Nam. Có thể, việc bạn quảng cáo qua Google có thể tiếp cận đến một lượng lớn khách hàng trên khắp cả nước, tận dụng tối đa nguồn khách hàng mà nó có thể mang đến cho website của bạn.

– Quảng cáo tập trung vào nhóm khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp: Quảng cáo Google dựa trên những từ khóa mà người dùng tìm kiếm, chính vì thế những người có nhu cầu sử dụng dịch vụ, sản phẩm của bạn sẽ thấy được mẫu quảng cáo của bạn khi họ tìm kiếm, những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của họ giúp tăng tỉ lệ mua hàng, doanh nghiệp cũng có thể dễ dàng khoanh vùng khách hàng, chọn khu vực quảng cáo như Hồ Chí Minh, Hà Nội,… để tối ưu hiệu quả, tránh tình trạng quảng cáo tràn lan kém hiệu quả.

Ưu điểm của Google Adwords
Ưu điểm của Google Adwords đối với chiến dịch quảng cáo của công ty.

– Việc khoanh vùng được mục tiêu quảng cáo sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

– Với những công cụ hỗ trợ từ Google, bạn có thể dễ dàng đo lường được hiệu quả của việc quảng cáo cũng như điều chỉnh lại chiến lược cho phù hợp.

Làm sao để thiết lập một chiến dịch quảng cáo Google Adwords?

Đầu tiên, để thiết lập được một chiến dịch quảng cáo hiệu quả với Google Ads, người triển khai chiến dịch cần nghiên cứu và nắm rõ tính chất và đặc điểm của chiến dịch quảng cáo. Để có một chiến dịch quảng cáo hiệu quả thì tốt nhất là nên lên một kế hoạch chi tiết và đưa ra ngân sách phù hợp.

– Một kế hoạch quảng cáo chi tiết cần phải xác định được mục tiêu kinh doanh, có thể thay đổi trong từng thời điểm để phù hợp hơn với chiến dịch quảng cáo. Xác định mục tiêu của chiến dịch quảng cáo là gì? Nhận diện thương hiệu hay tăng doanh thu qua việc cung cấp dịch vụ – sản phẩm? Xác định được nhóm đối tượng khách hàng cho chiến dịch quảng, đảm bảo một lượng ngân sách phù hợp trong suốt thời gian thực hiện chiến dịch quảng cáo.

– Việc xác định mục tiêu của chiến dịch quảng cáo có ý nghĩa quan trọng đối với việc đo lường và đảm bảo hiệu quả của chiến dịch quảng cáo Google Adword. Ngoài ra mục tiêu và ngân sách của là cơ sở để người triển khai có thể đưa ra một bảng từ khóa phù hợp nhất cho chiến dịch quảng cáo.

Thiết lập chiến dịch quảng cáo Google Ads hiệu quả.
Thiết lập chiến dịch quảng cáo Google Ads hiệu quả.

Mục tiêu của chiến dịch quảng cáo thường bao gồm 2 mục tiêu, tương ứng với chiến lược từ khóa:

– Ngân sách nhỏ và chỉ muốn tăng doanh thu: Nếu như bạn chỉ muốn tăng doanh thu thì những từ khóa quảng cao của bạn chỉ cần tập trung vào tên những sản phẩm mà bạn muốn bán, người dùng có nhu cầu mua sẽ tìm kiếm và chọn vào website của bạn khi những sản phẩm đó phù hợp với nhu cầu của họ, bạn sẽ hạn chế được việc lãng phí chi phí những từ khóa không rõ ràng hoặc không liên quan đến sản phẩm của bạn, giúp đánh trúng tâm lý người mua hàng và giảm thiểu được chi phí cho những click chuột không cần thiết.

– Nếu bạn muốn thực hiện chiến dịch quảng cáo để khách hàng có thể nhận diện thương hiệu, bạn cần đầu tư một khoản ngân sách lớn để để chạy những từ khóa có lưu lượng tìm kiếm lớn, độ canh trang cao vì dĩ nhiên chi phí cho những từ khóa này cũng rất cao, đổi lại bạn sẽ nhận được nhiều lượt truy cập hơn, thương hiệu của bạn sẽ được nhiều người chú ý hơn khi liên tục xuất hiện ở vị trí top 1.

Chi phí tốt nhất cho chiến dịch quảng cáo Google Adwords

Dựa vào mục đích của chiến dịch quảng cáo cũng như số lượng khách hàng mà bạn mong muốn họ truy cập vào website của bạn, promolocus sẽ mang đến cho bạn những gói dịch vụ với chi phí quảng cáo phù hợp nhất, dựa trên khả năng tài chính công ty của bạn. Nếu bạn là doanh nghiệp lớn và cần khẳng định thương hiệu của mình trên một thì trường mới, hãy chọn gói quảng cáo cho doanh nghiệp của chúng tôi với nhiều tính năng hiện đại và tích hợp các ưu điểm vượt trội để giúp người tiêu dùng nhận diện được thương hiệu của bạn. Tuy nhiên, promolocus luôn mang đến cho khách hàng của mình nhiều sự lựa chọn hơn, chúng tôi có nhiều gói dịch vụ khác nhau với chi phí hợp lý nhất. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể an tâm về chi phí khi lựa chọn dịch vụ quảng cáo Google Adwords của chúng tôi.

Chi phí cho Google Ads
Chi phí để thực hiện một chiến dịch quảng cáo Google Ads.

Để biết mức giá chi tiết cho các gói dịch vụ của chúng tôi, hãy liên hệ để được đội ngũ tư vấn của promolocus hỗ trợ và tư vấn gói dịch vụ phù hợp nhất cho bạn.

Quy trình Quảng cáo Google Adwords của Promolocus

Tư vấn quảng cáo cho khách hàng: Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn từ các chuyên viên của promolocus, những thông tin hữu ích để bạn triển khai một chiến dịch quảng cáo Google Adwords hiệu quả. Với nhiều năm kinh nghiệm và kiến thức của chúng tôi, đảm bảo giải pháp quảng cáo Google Adword cho website của bạn sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất.

Thiết lập chiến dịch quảng cáo: Đây là khâu quan trọng nhất của chiến dịch quảng cáo, một chiến dịch quảng cáo được thiết lập tốt sẽ mang đến hiệu quả cao, thậm chí là vượt ngoài mong đợi. Với nhiều năm kinh nghiệm và đã triển khai thành công nhiều chiến dịch quảng cáo khác nhau cho các công ty, promolocus đảm bảo có thể mang đến chiến lượng phù hợp nhất cho sản phẩm – dịch vụ của bạn.

Quy trình quảng cáo Google Ads
Quy trình quảng cáo Google Ads chuyên nghiệp của Promolocus.

Thực hiện giám sát chiến dịch quảng cáo: Chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, luôn kiểm soát tiến độ và đo lường hiệu quả của chiến dịch quảng cáo, đưa ra những sự thay đổi cho chiến dịch nếu cần thiết, chúng tôi luôn mong muốn có thể mang đến lợi ích tốt nhất cho khách hàng của mình.

Báo cáo hiệu quả của chiến dịch: chúng tôi lập báo cho để bạn có thể nắm bắt được chiến dịch quảng cáo của mình, báo cáo được lập theo tuần/tháng/quý hoặc bất cứ lúc nào bạn có nhu cầu muốn xem báo cáo. Dựa vào báo cáo, bạn có thể biết được về hiệu quả của chiến dịch quảng cáo. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp những thông tin chi tiết về khách hàng đã truy cập vào website của bạn như: quốc gia, thành phố và những từ khóa sản phẩm nào được nhiều người tìm kiếm nhất, nội dung được yêu thích nhất để bạn có thể tiến hành thay đổi chiến lược kinh doanh của cửa hàng.

Nếu bạn đang cần một chiến dịch quảng cáo Google Adwords hiệu quả, dù là để tăng doanh thu hay để nhận diện thương hiệu, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất. Promolocus là công ty luôn mang đến những chiến dịch quảng cáo hiệu quả cho cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp trong và ngoài nước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here