Trong bối cảnh khoa học – công nghệ bùng nổ mạnh mẽ như hiện nay, marketing trở thành một trong những yếu tố nòng cốt đối với sự phát triển của một doanh nghiệp. Đặc biệt là lĩnh vực kinh doanh nhà hàng/khách sạn/resort thì marketing sẽ đóng vai trò quan trọng để đem về nguồn khách hàng, tạo doanh thu cho đơn vị. Nhưng làm sao để thực hiện được điều đó hiệu quả? Dưới đây chính là 5 giải pháp marketing online mà các nhà quản lý cần biết.

Marketing khách sạn là gì?

Để hiểu rõ hơn, trước hết chúng ta cần biết marketing khách sạn là gì?

Marketing khách sạn là hoạt động marketing nhằm phục vụ và thỏa mãn nhu cầu khách hàng. Vì đặc trưng lĩnh vực nhà hàng, khách sạn nên hoạt động marketing cũng có những đặc điểm và xu thế riêng. Do đó, việc xây dựng chiến lược marketing nhà hàng, khách sạn cần có sự độc đáo và sáng tạo, mới có thể phát triển trong hoàn cảnh thị trường dịch vụ du lịch phát triển mạnh mẽ như hiện nay.

Tầm quan trọng của marketing online trong quản lý nhà hàng/khách sạn/resort

Với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế, ngành dịch vụ, đặc biệt là dịch vụ du lịch ngàng càng có sức hút và tiềm năng phát triển vô cùng lớn. Nhu cầu về khách hàng tăng lên, đồng thời, cũng có rất nhiều đơn vị doanh nghiệp cung ứng dịch vụ nhà hàng/khách sạn/resort ra đời.

Marketing online
Marketing online

Đứng trước tình hình đó, nếu bạn không bứt phá, tạo sự độc đáo thu hút khách hàng thì rất dễ bị đắm chìm trong mớ thị trường đầy rẫy nhà cung ứng dịch vụ du lịch đó.

Vì vậy, muốn phát triển, bạn phải bám sát lấy thị trường, thích ứng và thay đổi một cách linh hoạt. Để làm được điều đó thì đòi hỏi bạn phải có chiến lược, giải pháp marketing hiệu quả, đặc biệt là các giải pháp marketing online. Vậy bạn đã biết marketing online có những hình thức nào chưa? Và đâu là phương pháp marketing online hiệu quả?

Top giải pháp marketing online cho nhà hàng/khách sạn/resort

Hiểu được nhu cầu và tính bức thiết của giải pháp marketing đối với sự phát triển của nhà hàng, khách sạn và các resort, bài viết tổng hợp và gợi ý bạn một số giải pháp marketing online hiệu quả sau đây:

  1. Thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp

Website là bộ mặt khách sạn của bạn. Do đó, xây dựng website là một công việc  vô cùng quan trọng và cần thiết, nhất là trong thị trường thương mại điện tử phát triển nhanh chóng như hiện nay.

Website sẽ là công cụ marketing hữu hiệu để quảng bá thương hiệu của bạn đến với công chúng. Thông qua đó, bạn có thể giới thiệu về tổ chức, những chương trình khuyến mãi và các thông tin cần thiết về khách sạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tăng số lượng đặt phòng trực tuyến qua ứng dụng chat trực tuyến.

Muốn hấp dẫn được khách hàng và kích thích hành động khách hàng thì bạn cần đầu tư cho website của mình, đặc biệt là về nội dung và hình ảnh. Những hình ảnh chân thực, đẹp từng góc cạnh cùng nội dung cuốn hút, hấp dẫn chính là một lợi thế giúp bạn chiếm được lòng khách hàng và tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường. Website đã trở thành công cụ xây dựng thương hiệu cũng như là giải pháp marketing online cốt lỗi trong quá trình phát triển của mọi doanh nghiệp.

Còn nhiều lý do mà một doanh nghiệp cần có website của mình. Bạn có thể tham khảo qua tại sao mọi doanh nghiệp đều cần thiết kế website.

  1. Tạo liên kết đến website đặt phòng phổ biến

Tạo liên kết tới website phổ biến
Tạo liên kết tới website phổ biến

Nhiều người e ngại việc liên kết với các website ngoài vì sợ mất khách. Nhưng không bạn ơi! Việc liên kết với những website đặt phòng phổ biến có thể giúp hình ảnh của bạn đến với đông đảo công chúng hơn. Đồng thời, bạn sẽ tăng được sự tin cậy đến với khách hàng, nhất là khi bạn có sự liên kết với các website nổi tiếng như Booking.com, Agoda, Trivago, Chudu24,…

  1. Website thích ứng với nhiều thiết bị di động

Đây là giải pháp marketing online được đánh giá rất cao nhưng phần lớn các doanh nghiệp đều không để ý hoặc thậm chí khi quan tâm.

Thiết bị di động là vật bất ly thân trong thời đại công nghệ hiện nay. Giờ đây hầu hết mọi người sử dụng smartphone. Do đó, việc tích hợp ứng dụng đặt phòng qua các thiết bị di động là điều cần thiết. Website khách sạn và phần mềm đặt phòng tương thích với thiết bị di động sẽ giúp khách hàng của bạn dễ dàng tìm hiểu thông tin và đặt phòng hơn.

  1. Truyền thông qua mạng xã hội

Truyền thông trên website thôi chưa đủ. Nếu bạn muốn có thể cạnh tranh và phát triển thì việc truyền thông trên mạng xã hội là điều không thể bỏ qua khi mà mạng xã hội bùng nổ và nóng như hiện nay.

Truyền thông trên mạng xã hội - giải pháp marketing online quan trọng
Truyền thông trên mạng xã hội – giải pháp marketing online quan trọng

Các trạng mạng xã hội như facebook, youtube, zalo, tiktok,.. đang là những trang mạng xã hội lớn. Bạn có thể có được một lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ miễn phí từ những trang này.

Vì vậy, hãy xây dựng những đoạn clip, video thật tuyệt về dịch vụ, sản phẩm hay hình ảnh khách sạn của bạn, sau đó đăng tải chúng lên các trang mạng xã hội. Giải pháp marketing online này sẽ gây hứng thú với khách hàng trong và ngoài nước nhanh chóng mà không tốn quá nhiều chi phí.

  1. Chạy quảng cáo

Muốn tăng thứ hạng và thu hút khách hàng nhanh chóng thì bạn không thể nào bỏ qua việc chạy quảng cáo trong chiến lược marketing của mình. Đặc biệt, khi mà cuộc tranh đua thứ hạng trên công cụ tìm kiếm như Google đang nóng hơn bao giờ hết.

Có khá nhiều hình thức chạy quảng cáo khác nhau như: chạy quảng cáo với Facebook, quảng cáo Zalo,…

Tuy nhiên, để quảng cáo hiệu quả và tiết kiệm, bạn cần có chiến lượng chi tiêu và phân bổ cho hợp lý.

Trên đây là những giải pháp marketing hiệu quả dành cho các nhà hàng, khách sạn, resort. Hãy xây dựng chiến lược marketing thật hoàn mỹ để có thể tồn tại và phát triển vững vàng bạn nhé!